Viết thư gửi những chú quân nhân ở hải đảo xa hay biên giới hay nhất

Ngày 22/12 là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là một trong những ngày lễ lớn của cả nước, cũng là dịp để chúng ta tri ân tới lực lượng vũ trang nhân dân. Vào ngày này có rất nhiều lá thư gửi tới những chú quân nhân ở hải đảo xa, biên giới thể hiện sự hàm ơn thực bụng tới những chú quân nhân nơi đầu sóng ngọn gió vẫn đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh phòng, bảo vệ bình yên cho tổ quốc. Và dưới đây Luật Minh Khuê xin gửi tới bạn một số lá thư gửi những chú quân nhân ở hải đảo xa, biên giới hay nhất.

1. Viết thư cho những chú quân nhân ở hải đảo xa hay biên giới hay nhất mẫu số 1

……., ngày……, tháng……, năm…..

những chú quân nhân đội viên Trường Sa kính mến!

Bạn đang xem bài: Viết thư gửi những chú quân nhân ở hải đảo xa hay biên giới hay nhất

những chú quân nhân hải quân kính mến! Lời đầu thư cháu xin chúc những chú thật nhiều sức khỏe và gửi tới chú những gì tốt đẹp nhất. Hy vọng bức thư nhỏ bé này của cháu sẽ cùng với cánh chim hải âu bay tới quần đảo thiêng liêng của cả nước, tới với những chú và gắn kết trái tim những con người chưa từng họp mặt nhau như chú và cháu. Vâng thưa chú, cháu là…. học sinh lớp…. trường THCS….. Cháu chưa bao giờ được đặt chân lên vùng đảo thiêng liêng Trường Sa, Hoàng Sa mà những chú đang canh phòng ngày đêm. Cháu biết nơi đó có nắng, có gió, có vị biển mà cháu yêu da diết. có nhẽ vì vậy mà cháu có một tình yêu đặc biệt đối với mỗi vùng biển trên quê hương mình. Cháu yêu vị mặn chát của những cơn gió biển, yêu những cơn sóng dạt dào, lúc mãnh liệt, lúc hiền hòa, yêu cánh buồm no gió và cháu yêu màu áo hải quân của những chú. 

Chúng cháu biết những chú phải đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn: sự khắc nghiệt khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất ý thức, sự đơn chiếc buồn bã giữa đêm khuya thanh vắng….rất nhiều và rất nhiều, vì lẽ đó chúng cháu rất cảm phục, ngưỡng mộ sự hy sinh thầm lặng của những chú – những người con của tổ Quốc. Từ sự cảm phục đó, từ nơi hậu phương lục địa của chúng cháu đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực để thi đua cùng những chú như thi đua học tốt đạt nhiều điểm mười tặng những cô chú, ở những buổi chào cờ thì chúng cháu được nghe thầy cô giáo nói về ý nghĩa ngày 22/12 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, được tìm hiểu về chủ quyền của Việt Nam trên biển đảo Trường Sa, chúng cháu được nghe về những chiến công của Quân Đội nhân dân Việt Nam nói chung và của những chú nói riêng….Và trường chúng cháu cũng đã phát động nhiều phong trào như quyên góp quỹ ủng hộ vì Trường Sa, quyên góp mua máy radio, mua tivi, mua đàn guitar, mua banh bóng chuyền …để gửi tặng những chú phần nào làm cho mọi người vơi đi nỗi nhớ lục địa. những chú kính mến! Ở nơi đầu sóng ngọn gió ấy, bốn bề vây quanh là nước, những chú có buồn không? Sau một ngày vất vả, gian lao với những nhiệm vụ thì khi màn đêm buông xuống, những chú có nhẽ rất nhớ nhà, nhớ người mẹ từng ngày mong con, nhớ người vợ với nỗi nhớ chồng không nguôi, nhớ con thơ từng ngày đợi cha,…Nhưng chúng cháu thật khâm phục khi những chú đã kiên cường vượt qua tất cả những điều đó vì sứ mệnh thiêng liêng của Tổ quốc đã ủy quyền. những chú đã hãy yên tâm về nơi hậu phương này, vì ở đây mọi người luôn quyết tâm sống và làm việc thật tốt để những chú vững tâm thực hiện nhiệm vụ, mọi người ở lục địa luôn hướng về vùng đất Anh hùng – nơi những chú đang làm việc vì sự bình yên của Tổ quốc. Chúng cháu ước ao một ngày nào đó sẽ được đặt chân tới vùng đất thiêng liêng này, được thực hiện sứ mệnh vinh quang ấy … Và bây giờ chúng cháu thật thấm thía những lời thơ của thi sĩ Chế Lan Viên và đó ắt hẳn cũng là nỗi lòng của những chú: “Ôi Tổ Quốc, ta yêu như máu thịt Như mẹ cha ta, như vợ như chồng Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông…

Cuối cùng cháu đại diện cho những bạn học sinh nơi lục địa gửi tới những chú nghìn lời yêu thương, mong những chú thật khỏe mạnh để giữ vững tay súng bảo vệ, vùng trời Tổ Quốc … chúc những chú hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua những chú, cháu và những bạn gửi lời thăm những bạn học sinh đang sinh sống và học tập trên đảo Trường Sa xa xôi, những công dân đặc biệt của tổ quốc Việt Nam. Cháu mong thư những chú và những bạn học sinh trên Đảo!

 

2. Viết thư cho những chú quân nhân ở hải đảo xa hay biên giới hay nhất mẫu số 2

……ngày …tháng…năm…….

ngày hôm nay cháu viết thư này gửi tới những chú quân nhân lời chúc sức khỏe và tình cảm thực bụng từ sâu trong mỗi trái tim học sinh, mong những chú thật khỏe mạnh để cầm chắc súng bảo vệ một phần máu thịt của quê hương, của quốc gia. Theo chúng cháu, được biết, ngày nay những chú đã rất vất vả và căng thẳng đối với việc của quân nhân nên làm là bảo vệ vùng biển đảo quê hương Tổ quốc chúng ta. Giữa chốn ngút nghìn trùng khơi, quanh năm vẫn chập chùng sóng vỗ to lớn ấy, chúng cháu biết những chú phải đương đầu với nhiều thử thách khó khăn: sự khắc nghiệt của khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất ý thức của mọi người, sự đơn chiếc buồn bã của những chú giữa đêm khuya vắng lặng… nhưng những chú cũng đừng buồn nhé! Rất nhiều và rất nhiều, vì chính cái lẽ đó chúng cháu rất cảm phục và ngưỡng mộ sự hy sinh thầm lặng của những chú quân nhân – những người con thiêng liêng của Tổ quốc. Từ cái sự cảm phục đó, từ nơi hậu phương lục địa của chúng cháu đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực để thi đua cùng những chú ngoài đảo xa như thi đua học tốt đạt nhiều điểm 10 tặng những chú đang bảo vệ quốc gia. Ở những buổi chào cờ thì chúng cháu được nghe thầy cô giáo kể nhiều về ý nghĩa ngày 22-12 đó chính là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, được tìm hiểu về nhân dân Việt Nam nói chung và của những chú nói riêng… Trường chúng cháu cũng đã phát động nhiều phong trào như: quyên góp ủng hộ vì Trường Sa, quyên góp mua máy radio, đàn guitar, viết thư cho những chú quân nhân ở Trường Sa… Và cháu cũng quyết tâm đạt nhiều bông hoa điểm tốt để cho quốc gia ngày càng tươi đẹp hơn. 

những chú quân nhân ơi! Cháu chưa từng một lần được ra thăm đảo Trường Sa nhưng khi xem những hình ảnh trên tivi, báo, đài, cháu thấy rất ngưỡng mộ và thương những chú. Nhìn những chú vất vả, canh gác bảo vệ biên giới cháu thấy rất xúc động. Và những chú biết không, cháu cũng muốn sau này lớn lên sẽ được làm một người lính đảo như những chú đó ạ. Cháu sẽ quyết tâm rèn luyện, học tập để có được sức khỏe và tri thức thật tốt rồi sau này góp công xây dựng và bảo vệ quốc gia như những chú. À cháu quên mất, không biết ngoài đó những chú vẫn khỏe chứ ạ? những chú nhớ giữ gìn sức khỏe những chú nhé. Nhân dịp 22/12 sắp tới, cháu muốn gửi những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất tới với những chú. Chúc những chú luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn giữ chắc tay súng và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Cuối thư, cháu xin chúc những chú thật khỏe mạnh để giữ gìn biển đảo. Cháu hứa sẽ quyết tâm chăm ngoan học giỏi để ngày mai trở thành một người quân nhân xây dựng cho quốc gia tươi đẹp hơn. Cháu ngoan của chú!

 

3. Viết thư cho những chú quân nhân ở hải đảo xa hay biên giới hay nhất mẫu số 3

……., ngày….., tháng……., năm……..

những chú đội viên Hải quân thân mến! Lời đầu thư, cháu xin chúc những chú dồi dào sức khỏe và gửi tới những chú những gì tốt hấp dẫn nhất. hy vọng rằng cánh thư bé nhỏ này sẽ là chiếc cầu nối gắn kết những con người chưa từng gặp gỡ. Chắc hẳn, nơi đảo xa, những chú đang băn khoăn người viết lá thư này. Xin tự giới thiệu, cháu tên là…. là học trò Trường…… những chú Hải quân yêu mến! Qua những bài giảng của thầy cô cũng như qua sách báo, Tivi cháu đã hiểu rất nhiều về nhiệm vụ cao cả và sự hy sinh lặng thầm của những chú cho Mẹ hiền quốc gia. Sinh sống ở lục địa, nỗi băn khoăn của cháu là ở nơi xa đó, cuộc sống của những chú thế nào? Điều kiện sinh sống trên đảo ra sao? ước mơ có 1 ngày được đặt chân ra đảo để hỏi thăm những chú nghe đâu là túc trực trong mỗi chúng cháu.

Thưa những chú! 

Ngày nay được sống trong hòa bình, hơn người nào hết, cháu hiểu rằng: “quốc gia gian lao chưa bao giờ bình yên” cả, vì vậy những chú vẫn phải ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ vững bền chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. những chú là những người giữ nước anh hùng, vĩ đại. Cháu tự hào, khâm phục và yêu kính những chú, những người lặng lẽ cống hiến thế cục mình ở nơi đón ánh nắng mặt trời trước tiên trên lãnh thổ chữ “S” thân yêu. quốc gia chúng ta có rừng vàng, biển bạc, đó là điều không gì chối cãi được, phải không những chú? Theo cháu được biết thì ngày nay, Trung Quốc đang thực hiện những kế hoạch leo thang tại Biển Đông. Cháu cũng như tất cả mọi người luôn mong muốn quốc gia chúng ta luôn giữ toàn vẹn chủ quyền biển đảo, cháu mong muốn quốc gia chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, ước mong ấy không phải chỉ riêng người nào những chú nhỉ? Và những chú chính là nơi để cháu và những bạn trẻ chúng cháu gửi gắm niềm tin khát vọng.

Theo cháu được biết thì ngày nay, Trung Quốc đang tiến hành những kế hoạch leo thang tại Biển Đông. Cháu cũng như tất cả mọi người luôn mong muốn quốc gia chúng ta luôn giữ vẹn toàn chủ quyền biển đảo, cháu mong muốn quốc gia chúng ta ngày càng tăng trưởng mạnh bạo hơn nữa, ước mơ đó không hề chỉ riêng người nào những chú nhỉ? Và những chú chính là nơi để cháu và những bạn trẻ chúng cháu gửi gắm niềm tin khát vọng. những chú ạ! Cháu biết là lính biển những chú phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, có nhẽ những chú cũng rất buồn. Nhưng cháu tin lòng yêu nước, yêu quốc gia sẽ thắng lợi tất cả. Cháu tin là tương tự. Cháu tin ở những chú. Nơi lục địa, cuộc sống của chúng cháu là rất tích cực. Cháu ước sau này sẽ biến thành một nữ cảnh sát để truy lùng tội nhân, để giữ bình an nơi lục địa, để những chú nơi đảo xa yên tâm kết thúc nhiệm vụ. Cháu tự hứa hẹn sẽ học tập thật tốt, quyết tâm đạt được ước mong của mình. Sẽ cùng nhau kết đoàn, cùng nỗ lực vì ngày mai tươi sang. Những trái tim bé nhỏ chốn lục địa luôn hướng về Trường Sa.

những chú biết không, để lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 – 12, trường cháu đã phát động phong trào “Noi gương chú quân nhân” đó ạ! những bạn người nào cũng náo nức tham gia. Thành tích trong học tập, trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa liên tục được tuyên dương trong buổi chào cờ sáng thứ hai đầu tuần. Chúng cháu mong thành tích ấy chính là những bông hoa tươi thắm chúng cháu xin gửi tới những chú để tỏ lòng hàm ơn vô hạn. Cuối thư, cháu chúc những chú luôn khỏe mạnh, kiên cố tay súng kết thúc tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao cả. tuổi xanh chúng cháu luôn tự hào về những chú – “người giữ nước” chống hải đảo xa xăm. Mong sớm gặp gỡ những đội viên ở quần đảo Trường Sa dấu yêu. Tạm biệt những chú. Cháu của chú.

Trên đây là top những lá thư gửi những chú quân nhân ở hải đảo xa, biên giới hay nhất mà Luật Minh Khuê muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết chúng tôi. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại tổng đài 19006162 đề được trả lời sớm nhất!

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button