Viết về một người lao động ở trường em hay nhất Tập làm văn lớp 2

Viết về một người lao động ở trường em lớp 2 gồm dàn ý và 17 bài văn mẫu hay nhất, chọn lựa lọc giúp học sinh viết bài tập làm văn lớp 2 hay hơn. Mong rằng với dàn ý và 10 đoạn văn mẫu sau đây, những bạn học sinh lớp 2 sẽ có thêm ý tưởng cho bài văn của mình.

I. Hướng Dẫn Viết
1. phương thức: Đoạn văn ngắn
2. Nội dung
– Người lao động ở trường mà em muốn giới thiệu là người nào? (Cô lao công, bác bỏ bảo vệ,…)
– Người đó làm thuê việc gì? (Kể ngắn gọn về công việc của người lao động ấy)
– Công việc ấy có ý nghĩa thế nào?
– Em có tình cảm gì với người lao động ấy?

Dựa vào những điều vừa nói, hãy viết về một người lao động ở trường em. 

Bạn đang xem bài: Viết về một người lao động ở trường em hay nhất Tập làm văn lớp 2

II. Tổng hợp những bài mẫu viết về một người lao động ở trường em hay nhất

 

1. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 1

bác bỏ Quang là bảo vệ của trường em. Năm nay, bác bỏ bốn mươi tuổi. Công việc của bác bỏ là trông coi, giám sát trường học. bác bỏ rất tốt bụng, thân thiện. Em rất quý mến và kính trọng bác bỏ Quang.

 

2. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 2

bác bỏ Nguyệt là bác bỏ lao công ở trường em. bác bỏ là người quét dọn vệ sinh sân trường và những phòng học. Nhờ có bác bỏ Nguyệt, sân trường và lớp học của chúng em lúc nào cũng sạch sẽ, thoáng mát. Em rất quý bác bỏ Nguyệt và muốn cảm ơn bác bỏ vì bác bỏ đã cho chúng em một môi trường học sạch đẹp.

 

3. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 3

Cô Hà là nhân viên thư viện trường em. Tóc cô đen mượt, người cô nhỏ nhắn. Cô ân cần tìm sách cho những bạn học sinh và em khi tới thư viện đọc sách. Em rất yêu quý cô Hà. Nhờ cô mà em đã đọc được những quyển sách hay và hữu ích.

 

4. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 4

Cô Giang là thầy giáo dạy Mỹ thuật. Hằng ngày, cô tới trường để dạy học. Trong giờ học, cô sẽ hướng dẫn học sinh cách vẽ tranh, tô màu. Cô là một thầy giáo rất vui tính, nhiệt tình. Em rất quý mến cô.

 

5. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 5

Thầy giáo của em tên là Lợi. Năm nay, thầy bốn mươi tuổi. Thầy là một thầy giáo rất tâm huyết. Thầy đã dạy chúng em đọc sách, viết chữ. Không chỉ vậy, thầy còn rất yêu thương học sinh. Em rất yêu mến thầy.

 

6. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 6

Cô Thanh là thủ thư của thư viện trường em. Năm nay, cô ba mươi tư tuổi. Công việc của cô là trông coi và quản lý thư viện. Cô giúp chúng em tìm những cuốn sách, sắp xếp những cuốn sách được trả vào giá sách. Cô rất vui tính và nhiệt tính. Em rất yêu mến cô.

 

7. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 7

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Hồng Hạnh. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô rất xinh đẹp, lại dịu dàng. Cô đã dạy cho em nhiều bài học hay. Em rất yêu mến và kính trọng cô.

 

8. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 8

Cô Mai là người thu dọn vệ sinh sân trường và phòng học của trường em. Ngày nào cô cũng tới trường từ rất sớm để quét dọn lá cây rụng quanh sân trường. Công việc của cô Mai rất vất vả và vô cùng ý nghĩa. Cô giúp chúng em có môi trường học tập sạch sẽ và trong sạch. Em mong cô có thật nhiều sức khỏe để làm tốt công việc của mình.

 

9. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 9

Cô Giang là thủ thư của trường em. Công việc của cô là giám sát thư viện, giúp chúng em tìm và mượn sách. Hằng ngày, cô tới trường từ sớm. Cô rất thân thiện và nhiệt tình. Em rất quý mến và kính trọng cô.

 

10. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 10

Mình rất thích cô Quỳnh. Cô là nhân viên thư viện, người cô nhỏ nhắn. Tóc cô đen mượt. Cô đọc thơ hay lắm. Cô luôn ân cần tìm sách cho những bạn học sinh tới đọc sách ở thư viện. Bạn nào cũng đều yêu quý cô.

 

11. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 11

bác bỏ bảo vệ trường em tên là Kiên. bác bỏ có dáng người cao lớn. Làn da của bác bỏ ngăm đen vì phải đi lại rất nhiều. bác bỏ luôn thân thiện với những học sinh. Buổi sáng, em được mẹ đưa đi học từ rất sớm. bác bỏ thường ra ghế đá ngồi trò chuyện cùng em để chờ những bạn tới. Em rất quý bác bỏ Kiên. Em mong bác bỏ luôn khỏe mạnh.

 

12. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 12

bác bỏ Đạt là bác bỏ bảo vệ cũ của trường em. bác bỏ có khuôn mặt tròn. Ánh mắt của bác bỏ luôn hiền từ. bác bỏ Lợi rất vui tính. bác bỏ luôn kể những câu chuyện cười hí hước cho chúng em nghe vào mỗi giờ ra chơi. Dù không còn được gặp bác bỏ nhưng em vẫn luôn nhớ về bác bỏ bảo vệ đáng yêu của trường em. Chúng em rất yêu quý bác bỏ Đạt.

 

13. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 13

bác bỏ Thắng là bác bỏ bảo vệ trường em. bác bỏ luôn là người tới trường từ rất sớm, mở cổng trường và cửa của những phòng học. Mỗi khi em chào bác bỏ, bác bỏ đều đáp lại bằng một nụ cười trìu mến. bác bỏ chính là người giữ gìn và bảo vệ cho mái trường của chúng em. Em rất muốn gửi lời cảm ơn tới bác bỏ.

 

14. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 14

kế bên thầy giáo và học sinh, trường học của em còn rất nhiều cô chú nhân viên. Chú Hùng là bảo vệ của trường. Công việc của chú là trông coi, giám sát an ninh cho trường học. Ngày nào cũng vậy, chú Hùng tới trường thật sớm để mở cổng trường, lớp học, sau đó chú giúp thầy cô giáo chủ nhiệm đón chúng em vào lớp. Chú là người tới trường sớm nhất và cũng là người về muộn nhất. Khi học sinh và thầy giáo đã về hết, chú vẫn thận trọng tới từng lớp để rà soát đã khóa chưa, đèn phòng học đã tắt chưa. Có chú Hùng nên thầy giáo và học sinh chúng em đều rất yên tâm. Em rất yêu mến và kính trọng chú Hùng.

 

15. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 15

Cô Thảo là lao công của trường em. Hàng ngày cô sẽ tới trường sớm để thu dọn vệ sinh cho sân trường và những lớp học. Cô thu gom và phân loại lá rụng trên sân, giấy rác trong những lớp học tới nơi quy định của trường. Không chỉ quét dọn khuôn viên trường học, cô Hoa còn tưới nước và săn sóc cho những bồn hoa mười giờ trước mỗi lớp học. Nhờ có cô Thảo mà trường em luôn sạch sẽ và gọn ghẽ. Chúng em yêu quý cô rất nhiều.

 

16. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 16.

bác bỏ Toàn là tài xế trường em. Hàng ngày bác bỏ tài xế tới nhà đón chúng em đi học. Kết thúc buổi học chú lại đón chúng em về nhà. Chú Toàn tài xế rất thận trọng, chú thường đi chậm và quan sát kĩ trường đi để đảm bảo an toàn cho học sinh trên xe. Chú Toàn còn rất vui tính, trên xe chú kể cho chúng em rất nhiều câu chuyện thú vị. Em rất yêu quý chú.

 

17. Viết về một người lao động ở trường em – Mẫu số 17

Cô Oanh là đầu bếp của trường em. Hàng ngày cô cùng những cô phụ bếp đi chợ để mua thực phẩm tươi ngon. Sau đó cô sẽ trở về căng tin trường để chuẩn bị cơm trưa cho chúng em. Cô Oanh rất khéo tay, món nào cô nấu cũng rất thơm ngon và bồi bổ. Không chỉ thế, cô còn rất vui tính, mỗi khi chúng em đi ăn cô đều hỏi thăm tình hình học tập và nói vài câu bông đùa. Nhờ có cô Oanh mà bữa trưa của chúng em ở trường đều rất ngon và phong phú, những món cô nấu giống như cơm mà mẹ em nấu ở nhà vậy.

Trên đây, Luật Minh Khuê đã giới thiệu tới những em những bài văn mẫu kể về một người lao động ở trường như: bác bỏ bảo vệ, cô lao công, chú tài xế, cô đầu bếp, …những em hãy tham khảo để tạo điều kiện cho bài viết của mình thêm phong phú nhé. Hy vọng với phần này những em sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho bài văn của mình thêm hay hơn, sinh động hơn. Chúc những em học tốt, ngoài ra những em có thể tham khảo thêm những môn học khác đều có tại tài liệu học tập lớp 2 này nhé.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts