Xây dựng kế hoạch tuyên truyền an toàn giao thông theo chủ đề mà em đã học

Tuyên truyền về an toàn giao thông là một trong những chủ đề mà chúng ta đã được tiếp cận rất là nhiều. Vậy thì xây dựng kế hoạch tuyên truyền an toàn giao thông được thực hiện thế nào?

1. vì sao phải tuyên truyền an toàn giao thông?

ngày nay thì những hoạt động như tuyên truyền về an toàn giao thông được thực hiện rất thường xuyên và vô cùng phổ biến. Được xem là một trong những nội dung cần được tiến hành giáo dục và giới thiệu ở những trường học. Hằng năm thì những trường học thường và hay có những buổi hoạt động tham gia tìm hiểu về an toàn giao thông thu hút được đông đảo những em học sinh tham gia. Vậy thì hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông tương tự thì nhằm mục đích là gì?

– Tuyên truyền an toàn giao thông tạo điều kiện cho người dân có thêm những hiểu biết về pháp luật cũng như là biết cách tham gia giao thông một cách an toàn và từ đó có thể bảo vệ mình và những người khác. Tuyên truyền an toàn giao thông góp phần xây dựng văn hóa tham gia giao thông văn minh hơn cho người dân. Họ tham gia và biết cách tuân thủ những quy định của pháp luật

Bạn đang xem bài: Xây dựng kế hoạch tuyên truyền an toàn giao thông theo chủ đề mà em đã học

– tăng ý thức và trách nhiệm của toàn thể học sinh, thầy giáo và phụ huỵnh khi tham gia giao thông. những em được học được tìm hiểu về an toàn giao thông từ đó biết và nhắc nhở bản thân mình, những người thân tham gia giao thông một cách đảm bảo an toàn hơn. Từ đó thầy giáo, phụ huynh cũng sẽ là những tấm gương cho những em noi theo.

– Tuyên truyền an toàn giao thông tạo điều kiện cho văn hóa tham gia giao thông ngày một được nâng lên, góp phần giảm tải những tình trạng tai nạn giao thông nhằm bảo vệ sức khỏe của con người một cách tốt nhất. 

Thông qua hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông thì chúng ta mong rằng một phần nào đó giáo dục ý thức người dân tham gia giao thông một cách văn minh, an toàn và biết cách bảo vệ mình và những người có tham gia giao thông cùng. ngày nay thì điều đó là một việc làm cần thiết bởi vì nhu cầu tham gia giao thông ngày càng tăng và những phương tiện vận chuyển ngày càng nhiều nếu như như chúng ta không có văn hóa tham gia giao thông tốt thì vấn đề giao thông ở Việt Nam sẽ là vấn đề khó có thể khắc phục và trở thành một vấn đề khó khăn. 

2.  Kế hoạch của tuyên truyền an toàn giao thông.

Một bài kế hoach tuyên truyền an toàn giao thông thì cần phải có những nội dung cơ bản như sau:

– Mục đích của buổi tuyên truyền an toàn giao thông:  Chúng ta có thể nêu một số mục đích của buổi tuyên truyền an toàn giao thông như là nhằm bảo vệ sức khỏe con người, tăng văn hóa tham gia giao thông, hạn chế tai nạn giao thông

– Yêu cầu của buổi tuyên truyền an toàn giao thông : Mỗi người khi tham gia cần phải giữ gìn trật từ, mọi thành viên trong đội, cũng như những thành viên khác phải nghiêm túc chấp hành quy định của buổi tuyên truyền an toàn giao thông, năng nổ đưa ra những ý kiến đóng góp và phát biểu tư nhân hay là thắc mắc thắc mắc của bản thân mình một cách cụ thể, nhiệt tình. 

– Nội dung của buổi tuyên truyền an toàn giao thông được thực hiện như sau:

+ Nêu về tình trạng tham gia giao thông ngày nay ở địa phương, có liệt kê số liệu rõ ràng

+ Nêu nguyên nhân của tai nạn giao thông. Một số nguyên nhân của tai nạn giao thông có thể kể tới như là lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông…

+ Nêu những giải pháp đặt ra: Tích cực tuyên truyền vận động những thông điệp về an toàn giao thông như không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, nhanh một giây chậm một đời….

+ Nêu những quy định pháp luật đối với những hành vi vi phạm pháp luật giao thông. Tại đây thì dĩ nhiên chúng ta sẽ không thể nào giới thiệu được hết những quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm pháp luật giao thông những mà chúng ta có thể liệt kê ra một số hành vi vi phạm phổ biến như là vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, hay là tình trạng tham gia điều khiển phương tiện giao thông nhưng không có giấy phép … và nêu có chế tài xử phạt của nó là thế nào

+ Tổ chức hoạt động đọc thắc mắc và trả lời kèm theo những phần quà nhỏ cho những người có tham gia và trả lời đúng thắc mắc do ban tổ chức đề ra. Ở phần này thì chủ yếu chúng ta sẽ trả lời những thắc mắc mang tính chất 

+ Một phần không thể thiếu đó là phần trao đổi và trả lời thắc mắc cho những em học sinh, cho những người tham gia. Từ đó có thể giúp họ có thêm thông tin về an toàn giao thông hơn nữa. 

3. Bài mẫu về tuyên tuyền an toàn giao thông.

Ngay nay thì xã hội ngày càng một phát triển, theo đó mà phương tiện tham gia giao thông cũng theo đó mà ngày một tăng lên. những phương tiện chen chúc nhau trên phố phố mà tỉ lệ tai nạn giao thông ở Việt Nam theo đó mà tăng theo đáng kể. Từ đó an toàn giao thông trở thành vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân Việt Nam cũng là vấn đề mà những quốc gia trên toàn cầu cung đang quan tâm tới.

An toàn giao thông được nhắc tới như là một cụm từ chỉ những hành vi xử sự văn hóa khi tham gia giao thông nó được bao gồm bởi chấp hành luật giao thông và ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông. An toàn giao thông cũng là thuật ngữ mà ngày nay chúng ta có thể  nghe được ở bất kì một phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc là thông qua những thông báo tại trường học. 

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng những hậu quả mà tai nạn giao thông để lại là vô cùng lớn, và số vụ tai nạn trong một ngày, một tháng, một năm cũng tăng một cách đáng kể. Vậy thì nguyên nhân từ đâu lại xảy ra những vụ tai nạn giao thông tương tự? Phải chăng là chúng ta đang quá chủ quan trong việc tham gia giao thông để dẫn tới những kết quả không được như mong muốn. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn nhận thấy rất nhiều nguyên nhân khiến tai nạn giao thông xảy ra đó là vượt đèn đỏ, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm , phóng nhanh vượt ẩu, có sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông tác động tới sự tỉnh táo của người tài xế, rất dễ gây ra tai nạn. Và hầu hết thì những vụ tai nạn đều xảy ra do người dân thiếu ý thức gây ra những thiệt hại lớn về người và tài sản.

Tai nạn giao thông gây ra hậu quả vô cùng đau lòng đối với mỗi chúng ta, những hậu quả mà nó để lại là vô cùng lớn, có biết bao nhiêu trường hợp mà cha mẹ mất con, con cái mồ côi, nhiều nạn nhân đã phải sống phần đời còn lại một cách khó khăn trong đi lại sinh hoạt mà phải phụ thuộc vào những người xung quanh. Biết bao nhiêu người vì ý thức kém của người khác khi tham gia giao thông mà đã phải gánh chịu những hậu quả đau thương. Xuất phát từ những hiện thực đó mà an toàn giao thông chính là một trong những vấn đề nóng, nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Khi chúng ta chấp hành đầy đủ những quy định của pháp luật về an toàn giao thông và có ý thức chấp hành quy định tốt thì sẽ hạn chế được số vụ tai nạn giao thông, số người bị thương do tai nạn giảm, sẽ giảm bớt được những nổi đau không đáng có do tai nạn giao thông đem lại. 

Để đảm bảo an toàn giao thông thì không còn cách nào khác là phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện , đội mũ đối với cả trẻ em khi tham gia giao thông. tư nhân chúng ta khi tham gia giao thông phải luôn chú ý quan sát thật tỷ mỉ, không sử dụng rượu bia, không vượt đèn đỏ, thực hiện một cách nghiêm túc quy định của pháp luật về an toàn giao thông

Hậu quả mà tai nạn giao thông để lại là vô cùng lớn, chúng ta hãy trở thành những người tinh thông pháp luật và là những người có ý thức chấp hành quy định của luật an toàn giao thông một cách tốt nhất có thể

Trên đây là toàn bộ những nội dung thông tin mà chúng tôi muốn phân phối cho những bạn có liên quan tới an toàn giao thông. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi phân phối đã tạo điều kiện cho những bạn có thêm những thông tin tri thức về an toàn giao thông, tham gia giao thông một cách an toàn và có trách nhiệm hơn. nếu như có thắc mắc thắc mắc thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại của tổng đài tư vấn 19006162 để được hỗ trợ.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts