Tổng hợp

Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà như Ngoài Tiệm

Mì cay Hàn Quốc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhất là với các bạn trẻ. Vị cay nồng của nước dùng nhưng đậm đà quyện cùng vị tươi của hải sản và dai dai của sợi mì khiến ai ai cũng thích thú. Trong bài viết sau đây, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu mì cay hải sản đúng chuẩn Hàn Quốc cực ngon đơn giản tại nhà nhé!

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc và đã từng thưởng thức qua mì cay hải sản chắc chắn sẽ “nghiện” món ăn này và ráo riết săn lùng tất cả hàng quán để nếm thử đúng không nào? Vậy tại sao bạn không thử bắt tay vào bếp và thực hiện cách nấu mì cay hải sản theo công thức đơn giản và nhanh gọn ngay sau đây.

Bạn đang xem bài: Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà như Ngoài Tiệm

mì cay hải sản

Mì cay Hàn Quốc là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Chi tiết cách nấu mì cay chuẩn vị ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu

  • 100g tôm
  • 200g thịt bò
  • 200g mực
  • Xúc xích
  • 1 bịch nấm kim châm
  • ½ bắp cải tím
  • ¼ bông cải xanh
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Hạt nêm, đường, bột ngọt,…
  • Mì gói Hàn Quốc (hoặc bạn có thể thay thế bằng mì trứng)
  • Lá quế

Các bước nấu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm bạn chọn những con còn tươi sống. Khi mua về, bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ sau đó rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm. Hoặc nếu thích bạn có thể để nguyên vỏ tôm.
  • Mực bạn chọn loại mực ống còn tươi ngon. Sau khi mua về, bạn làm loại bỏ túi mực, làm sạch rồi cắt mực thành từng khoanh tròn nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch cắt miếng.
  • Xúc xích bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Kim chi bạn cho ra đĩa, cắt thành từng khúc.
  • Bông cả xanh bạn cắt thành từng bông rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, xả với nước lạnh và để ráo.
  • Bắp cải tím bạn cắt mỏng, ngâm với nước muối rồi rửa lại và để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

sơ chế nguyên liệu mì cay hàn quốc

Sơ chế nguyên liệu nấu mì cay hàn quốc (Ảnh: Internet)

Xào kim chi

Bạn cho nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào nồi, không cho nước kim chi. Xào khoảng 2 phút, thì bạn cho nước lọc vào nồi.

Sau đó, nêm nếm với 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng tương ớt cùng nước kim chi. Rồi đảo đều và nấu với lửa lớn cho sôi lên.

Cho hải sản vào mì

Khi nước dùng hoàn thành, bạn cho nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người. Đây là cách ăn theo đúng phong cách của mì cay Hàn Quốc.

Tiếp đến, bạn cho nồi lên trên bếp, đun sôi lần nữa và lần lượt cho mực, bông cải, nấm kim chi và tôm vào. Nấu đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì bạn cho mì, thịt bò và xúc xích vào rồi trộn đều lên.

Vậy là hoàn thành, khi thưởng thức bạn cho thêm lá quế lên trên là được.

mì cay hải sản chuẩn vị hàn quốc

Mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Lưu ý

  • Đối với cách nấu mì, thì sử dụng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc tương đương ở mức cấp độ cay 1,5 – 2 ở các quán. Do đó, nếu bạn là người không biết ăn cay bạn có thể điều chỉnh lượng ớt thành 1 hoặc rất ít ớt. Ngược lại, nếu ăn cay bạn có thể tăng lương ớt bột lên để phù hợp khẩu vị.
  • Với món mì cay hải sản này bạn cũng có thể biến tấu để chúng trở thành nồi lẩu hải sản mini bằng cách chuẩn bị thêm các loại nấm như nấm rơm, nấm hương và rau sống ăn kèm đấy!
  • Cách nấu mì cay hải sản nhất định phải có gia vị chính là ớt bột, kim chi, nấm, hải sản. Hoặc nếu thích, bạn có thể thêm các loại tôm viên, bò viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế các nguyên liệu sống bằng nấm và rau để biến chúng thành món mì cay chay lạ miệng.

Với cách nấu mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản tại nhà như trên đây, mong rằng các bạn sẽ trổ tài chế biến món ăn này tại nhà để chiêu đãi cả nhà vào những ngày trời se lạnh. Chúc bạn thành công!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button