Tổng hợp

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ốc hốt tiền bạc triệu mỗi ngày

Mở quán ốc cần bao nhiêu vốn? Mở quán ốc cần chuẩn bị những gì? Bài viết sau đây của Cet.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn những vấn đề cần lưu ý khi mở quán ốc bình dân dành cho các bạn đang có ý định kinh doanh loại hình dịch vụ hấp dẫn này. Đón đọc ngay để rút ra những kinh nghiệm riêng cho bản thân mình nhé.

Ốc từ lâu luôn là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, dù là vào mùa đông hay những ngày mát trời.  Mở quán ốc là một ý tưởng kinh doanh rất tuyệt vời, nhưng không phải cứ quán ốc nào mở ra cũng đều đông khách và mang lại lợi nhuận cao do chưa có kinh nghiệm mở quán ốc cũng như chưa có sự chuẩn bị kĩ càng. Nếu bạn đang có ý định mở quán ốc bình dân nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở quán ốc kinh doanh hiệu quả dành cho bạn.

quán ốc luôn được nhiều người yêu thích

Bạn đang xem bài: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ốc hốt tiền bạc triệu mỗi ngày

Kinh doanh quán ốc giá bình dân đang là mô hình kinh doanh
nhiều người theo đuổi. (Ảnh: Internet)

Mở quán ốc cần bao nhiêu vốn?

Vốn mở quán luôn là yếu tố quan trọng cần lưu tâm đầu tiên khi quyết định kinh doanh một loại hình nào đó. Tùy thuộc vào số vốn mà bạn có để lựa chọn địa điểm mở quán, tìm chọn mặt bằng sao cho phù hợp. Nếu bạn có ý định mở một quán ốc nhỏ vỉa hè thì số vốn sẽ khoảng 35 – 50 triệu đồng dùng cho việc mua bàn ghế, chén đĩa, thuê mặt bằng, mua nguyên liệu, thuê nhân viên phục vụ… Chi phí này có thể chênh lệch tùy vào vị trí quán (nội thành, ngoại thành, mặt tiền, trong hẻm) hay diện tích mặt bằng. Ngoài ra, một khoản kinh phí dự trù cho vài tháng đầu khi kinh doanh chưa thu lại lợi nhuận cũng là điều cần phải lưu tâm.

Mở quán ốc cần chuẩn bị những gì?

Học bí quyết chế biến ốc ngon, pha nước chấm chuẩn vị

Yếu tố hàng đầu để kinh doanh quán ốc thành công chính là chất lượng món ốc của bạn có đủ hấp dẫn, hợp khẩu vị số đông khách hàng hay không. Ngoài ra, đầu tư vào nguyên liệu chế biến tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như luôn làm mới thực đơn cũng là yếu tố giữ chân khách hàng.

Chất lượng món ốc

Chất lượng món ốc và nước chấm đi kèm là yếu tố hút khách hàng đầu
khi kinh doanh
quán ốc.(Ảnh: Internet)

Đối với kinh doanh quán ốc thì bí quyết pha nước nước chấm là vô cùng quan trọng, ốc ngon nhưng nước chấm không hấp dẫn cũng sẽ khiến ốc mất đi hương vị. Khi mở quán ốc, bạn nên có cách pha nước chấm riêng tạo nên phong cách riêng độc đáo cho quán mình, để thu hút được khách hàng. Với món ốc thì thực đơn cần đa dạng ốc luộc, ốc xào, ốc hấp… và đặc biệt mỗi vùng miền lại có khẩu vị khác nhau, nên khi chế biến bạn cũng cần hết sức chú ý đến vấn đề này.

Nghiên cứu thị trường, xác định đối tượng khách hàng

xác định đối tượng khách hàng

Xác định đúng đối tượng khách hàng thì kinh doanh mới có doanh thu (Ảnh: Internet)

Dù kinh doanh mặt hàng nào thì cũng không thể bỏ qua bước này. Trước khi mở quán ốc, bạn cần tìm hiểu xem xung quanh đó đã có quán ốc nào chưa, nếu có thì xem quán đó có những món gì, cách chế biến ra sao, lượng khách đến ăn như thế nào, đối tượng khách hàng là những ai… để có thể phân khúc đối các tượng khách hàng dễ dàng hơn, cũng như nắm được tâm lý khách hàng để thu hút khách nhiều hơn quán khác.

Thuê mặt bằng

Khi mở quán ốc kinh doanh, bạn không cần thuê mặt bằng quá rộng ở những đường lớn, như vậy sẽ rất lãng phí. Chỉ cần mặt bằng nhỏ, nhưng nếu ốc ngon và giá cả hợp lý, thái độ phục vụ nhanh thì đảm bảo vẫn rất đông khách. Tuy nhiên, cần chú ý lựa chọn hẻm không quá nhỏ, có chỗ để xe, dễ tìm, an ninh… và bạn cũng đừng quên thuê người trông xe cho khách mỗi khi đến quán ăn ốc, tránh xảy ra tình trạng mất cắp.

Tìm kiếm và lựa chọn nguyên liệu

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng khi kinh doanh quán ốc, bạn cần tìm được nguồn nguyên liệu tươi ngon, chỉ chế biến trong ngày. Người kinh doanh thường mua từ các chợ đầu mối lớn, hay các đại lý thủy hải sản… Khi mới mở quán, chỉ nên lấy số lượng vừa phải đủ dùng trong ngày, hôm nào lấy bán hết hôm đó, không được sử dụng nguyên liệu cũ của hôm trước. Như vậy, ốc sẽ không còn tươi ngon, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và hình ảnh của quán.

lưu ý chọn mua nguồn nguyên liệu

Người kinh doanh phải lưu ý chọn mua nguồn nguyên liệu tươi ngon,
hợp vệ sinh. (Ảnh: Internet)

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ốc kinh doanh

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau khi kinh doanh quán ốc giá bình dân:

– Nguyên liệu phải tươi ngon, quy trình chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì ốc là món dễ gây dị ứng, ngộ độc đối với những khách hàng có bệnh về tiêu hóa.

– Dù bạn mở quán bình dân hay vỉa hè thì cũng cần lưu ý đến vấn đề quảng bá. Tận dụng các bảng hiệu lớn, tờ rơi hoặc có thể quảng bá trên mạng xã hội để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

– Thái độ phục vụ khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh, do đó bạn nên đào tạo đội ngũ phục vụ thân thiện, nhanh nhẹn, tươi cười đón khách đến, chào khách đi… để tạo được ấn tượng tốt, lần sau khách sẽ quay trở lại.

– Phải có khả năng quản lý tài chính, bạn phải kiểm soát kỹ đầu vào đầu ra chi phi để có chiến lược kinh doanh rộng hơn sau này ví dụ như mở rộng quán, tiền thuê nhân viên, mặt bằng,…

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở quán ốc cũng như lời giải đáp cho thắc mắc kinh doanh quán ốc cần chuẩn bị những gì dành cho những ai đang có ý định “lấn sân” vào thị trường kinh doanh quán ốc đầy tiềm năng và thách thức. Tuy nhiên, Cet.edu.vn tin rằng, với một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với ý trí quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc kinh doanh quán ốc bình dân. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button