Tổng hợp

Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng

Bánh mì nướng muối ớt từ lâu đã không còn xa lạ với các tín đồ ăn vặt. Không chỉ “gây sốt” với hương vị đặc trưng, mới lạ, món ăn này lại còn rất dễ thực hiện để thưởng thức ngay tại nhà chỉ với một ít thời gian. Ngay sau đây, học làm bánh Trung cấp nghề nấu ăn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản để trổ tài cùng bạn bè và người thân nhé!

Món ăn vặt đình đám đến từ miền Tây

Bánh mì muối ớt là món bánh dân dã có nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang. Với hương vị độc đáo, mới lạ và giá thành rẻ, đây là món ăn vô cùng phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ăn vặt có nguồn gốc từ miền Tây đã nhanh chóng nhập hội cùng bánh tráng trộn, xoài lắc,… và trở thành một trong những món ăn được “săn lùng” nhiều nhất trên “bản đồ ăn vặt” của hội sành ăn. Điểm nhấn của bánh mì nướng muối ớt chính là phần nước xốt. Tuy gọi là bánh mì nướng muối ớt nhưng thực chất, bánh mì được nướng với hỗn hợp ớt bột, tỏi, sa tế. Chất lượng của bánh phụ thuộc vào liều lượng gia vị trong xốt, sao cho không quá cay nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có. Thành phần nguyên liệu bên bên trên bánh mì cũng là một điểm hấp dẫn với xốt mayonnaise, ruốc xào, mỡ hành, tôm khô, chà bông, xúc xích hay tương ớt. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà với công thức đơn giản được Trung cấp nghề nấu ăn chia sẻ sau đây.

Bạn đang xem bài: Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt

Bánh mì muối ớt là món bánh dân dã có nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang. Nguồn: Internet

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

  • Bánh mì
  • Ớt bột
  • Sa tế
  • Chà bông
  • Tương ớt
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Bơ thực vật
  • Tôm khô
  • Xúc xích
  • Phô mai
  • Sốt mayonnaise
  • Ruốc
  • Tương cà

nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

Với hương vị độc đáo, mới lạ và giá thành rẻ, đây là món ăn vô cùng phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nguồn: Internet

Thực hiện bánh mì nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, đem thái sợi nhỏ, phi với dầu thực vật, rồi nhanh tay đổ ra tô sao cho hành vẫn giữ được màu xanh như ban đầu. Xúc xích cắt dài thành từng sợi khoảng 5cm.

Bước 2: Làm nước xốt

Đây là một những khâu quan trọng nhất trong cách làm bánh mì nướng muối ớt, là linh hồn tạo nên hương vị đặc trưng cho món bánh này.

Ngâm tôm khô vào nước, sau đó giã nhuyễn. Tỏi băm nhỏ, phi thơm và cho khoảng 30g bơ vào nồi đun chảy. Tiếp theo, bạn cho tôm vào xào chín, rồi cho tiếp tương ớt, sa tế và một chút nước lọc, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Làm mỡ hành

Hành lá cắt nhỏ, sau đó đun khoảng 70g bơ thực vật cho tan chảy rồi bỏ hành vào. Lưu ý tắt bếp nhanh khi hành vừa chín để không bị biến màu và ảnh hưởng đến mùi vị.

Bước 4: Nướng bánh mì

Để tạo độ giòn, bạn đừng quên cán mỏng bánh bằng cây cán bột hoặc kẹp inox. Lần lượt phết nước xốt vừa chế biến ở bước 3 lên hai mặt của bánh mì, sau đó nướng bánh trên bếp hoặc cho vào lò nướng, nhớ lật để bánh được giòn đều.

Bước 5: Hoàn thành

Cắt bánh thành từng miếng, rắc nước mỡ hành, ruốc và cho xúc xích, chà bông, tương ớt, tương cà cùng xốt mayonnaise lên trên.

hình ảnh bánh mì nướng muối ớt

Món ăn vặt có nguồn gốc từ miền Tây đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn được “săn lùng” nhiều nhất trên “bản đồ ăn vặt” của hội sành ăn. Nguồn: Internet

Chỉ với cách làm bánh mì nướng muối ớt hết sức đơn giản này, bạn đã có ngay món ăn vặt cực ngon để nhâm nhi ngay tại nhà. Sự biến tấu mới mẻ trên món bánh mì quen thuộc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực ấn tượng và khó quên. Để có thể tự tay chế biến thêm nhiều món nướng hấp dẫn khác, đừng ngần ngại điền ngay vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được Trung cấp nghề nấu ăn tư vấn về chương trình Kỹ thuật chế biến món ăn bạn nhé.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button