Tổng hợp

Thực Đơn Bữa Tối Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Rẻ

Bạn đang muốn đổi mới khẩu vị với một bữa tối hấp dẫn? Bạn tiết kiệm thời gian chế biến, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo dưỡng chất trong bữa ăn cuối ngày? Hãy để Trung cấp nghề nấu ăn gợi ý cho bạn thực đơn bữa tối đơn giản nhưng vẫn ngon và rẻ ngay sau đây nhé!  

Thực đơn bữa tối đơn giản

Thịt ba chỉ nướng

Thay vì làm các món thịt rang, thịt kho quen thuộc, chỉ cần khéo léo biến tấu một chút là bạn đã có món thịt ba chỉ nướng thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Bạn đang xem bài: Thực Đơn Bữa Tối Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Rẻ

Nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ
  • 20g dầu hào
  • 20g nước tương
  • 20g xốt BBQ
  • 20g rượu nấu ăn
  • 2g muối
  • 10g đường
  • 5 nhánh tỏi
  • 1 mẩu gừng

thực đơn bữa tối đơn giản

Thịt ba chỉ nướng – món ngon cho bữa tối của cả gia đình. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bữa Cơm Gia Đình Hấp Dẫn

Chế biến

Thịt rửa sạch, nếu thịt to bản thì cắt ra thành các phần nhỏ để khi nướng thịt nhanh chín. Tỏi băm nhỏ, hành đập dập, cho tất cả phần nguyên liệu gia vị còn lại vào tô trộn đều. Sau đó cho thịt vào.

Mát xa thịt nhẹ nhàng để phần gia vị thấm vào thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.

Sau đó xếp th ịt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Bật lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút. Đem thịt đi nướng khoảng 25 phút là thịt chín. Lấy thịt ra ngoài để nguội bớt rồi thái lát thật mỏng.

Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon

Để có được thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn các phần thịt có lớp da mỏng, lớp mỡ trắng và nhiều thịt. Thịt heo khỏe thường có màu hồng nhạt chuyển dần đến đỏ thẫm tùy lứa heo. Thịt ba chỉ tươi là thịt còn săn chắc, không nhão, lớp màng ngoài không bị nhớt và có màu đỏ tươi. Bạn nên dùng tay ấn màu miếng thịt heo, nếu khi lấy tay ra mà thịt không để lại dấu vết thì đó là thịt heo còn tươi. Thịt heo tươi để lâu ngày sẽ bắt đầu có mùi hôi thối, không nên chọn những phần thịt có mùi lạ gây khó chịu. Để hạn chế một phần rủi ro khi áp dụng các cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn các cửa hàng uy tín và mua các phần thịt đã qua kiểm dịch.

Canh khoai tây

Nguyên liệu

  • 2 quả cà chua
  • 1 củ khoai tây to
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 ít muối
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Nước

Thực đơn bữa tối đủ dinh dưỡng

Canh khoai tây cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nguồn: Internet

Chế biến

Cà chua cắt miếng nhỏ. Đặt nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào cho mềm thì thêm nước vào đun sôi.

Khoai tây gọt vỏ, thái mỏng. Thả khoai tây vào nồi canh cà chua, thêm nước tương, muối vào đun sôi thì giảm lửa nhỏ. Ninh cho khoai tây chín rồi múc canh khoai tây ra tô, rắc hành lá lên trên là đã hoàn thành.  

Trứng cút xốt chua ngọt

Trứng cút là một trong những thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng với giá thành khá rẻ. Để có một bữa ăn ngon miệng, bạn đừng bỏ loại nguyên liệu này và chế biến chúng thành món trứng cút sốt cà chua đậm đà, thơm ngon. 

Nguyên liệu

  • 30 quả trứng cút
  • 3 quả cà chua
  • 45ml nước tương
  • 5g đường
  • 45ml xốt cà chua (tương cà)
  • 2 thìa bột năng
  • Một ít hành lá, vừng rang

bữa tối đơn giản cho 2 người

Trứng cút xốt chua ngọt sẽ là một điểm nhất thú vị cho bữa tối thêm phần hấp dẫn. Nguồn: Internet

Chế biến

Luộc trứng cút khoảng 15 phút sau đó vớt ra bóc bỏ vỏ. Cà chua luộc qua rồi bóc bỏ vỏ, thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng cút vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa. Để một ít dầu ăn trong chảo, thêm cà chua vào xào mềm sau đó thêm nước tương, đường, tương cà vào đảo chung.

Hòa bột năng với chút nước lạnh sau đó đổ vào chảo cà chua khuấy đều, đun sôi cho sánh lại. Đổ trứng cút vào rim ở lửa nhỏ cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Cho trứng cút ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ, vừng rang vào là xong.

Hy vọng những công thức nấu ăn đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có thể chế biến được bữa tối ngon miệng dành cho cả gia đình. Nếu yêu thích học nấu ăn chuyên nghiệp và muốn học thêm cách chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác, liên hệ ngay số hotline 1800 6552 (miễn phí) để được tư vấn về khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn nhé!  

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button