Tổng hợp

Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Om Chuối Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

Thịt ba chỉ om chuối đậu từ lâu đã là món ăn dân dã, quen thuộc trong các mâm cơm gia đình người Việt vào mùa hè. Với những nguyên liệu quen thuộc cùng cách chế biến khá đơn giản, bạn và gia đình sẽ được thưởng thức trọn vẹn món ngon này ngay tại nhà. Ngay bây giờ, hãy cùng Trung cấp nghề nấu ăn tìm hiểu cách nấu thịt ba chỉ om chuối đậu để làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn hằng ngày nhé!

Chuối đậu thịt – món ngon dân dã của người Việt

Vốn bắt nguồn từ miền Bắc sau đó được du nhập vào Trung và Nam, thịt ba chỉ om chuối đậu nhanh chóng được đón nhận và trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Chỉ từ những nguyên liệu rất quen thuộc như thịt lợn ba chỉ, chuối xanh, đậu phụ, tía tô, hành lá…, bạn đã có thể chế biến nên một món ăn hấp dẫn với vị ngon khó cưỡng. Món ăn này ngon nhất khi dùng với bát cơm nóng ấm, thơm dẻo. Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức kèm với bún và rau sống cũng rất tuyệt.

Bạn đang xem bài: Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Om Chuối Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

cách nấu thịt ba chỉ om chuối

Thịt ba chỉ om chuối đậu từ lâu đã là món ăn dân dã, quen thuộc trong các mâm cơm gia đình người Việt vào mùa hè. Nguồn: Internet

Xem thêm: Tuyệt chiêu” nấu canh ốc chuối nấu đậu ngon chuẩn vị Bắc

Trước đây, thịt ba chỉ om chuối đậu chủ yếu xuất hiện trong các mâm cơm gia đình ở nông thôn. Xuất thân là một món ăn dân dã thôn quê nhưng giờ đây, thịt ba chỉ om chuối đậu đã trở thành món ăn được yêu thích ở nhiều nơi, thậm chí xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng. Hầu như ai ai cũng yêu thích hương vị truyền thống của chuối xanh được nấu bở và có vị bùi bùi, kết hợp cùng thịt ba chỉ mềm ngậy, vị chua thanh nhẹ của mẻ và vị đặc trưng của lá tía tô, tất cả hòa quyện lại trong một bát canh đậm đà hương vị quê nhà.

Cách nấu chuối đậu thịt cho mâm cơm ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả chuối xanh to
  • 300gr thịt ba chỉ
  • 1 bó tía tô
  • 3 miếng đậu nhỏ
  • 1 bó lá lốt
  • 1/2 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 quả ớt
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Mẻ
  • Dầu ăn
  • Chảo sâu lòng hoặc xoong thông thường

nguyên liệu nấu thịt ba chỉ om chuối

Xuất thân là một món ăn dân dã thôn quê, thịt ba chỉ om chuối đậu giờ đây đã trở thành món ăn được yêu thích ở nhiều nơi bởi hương vị đặc biệt. Nguồn: Internet

Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Băm nhỏ tía tô và hành, ớt thái thành lát. Tước vỏ chuối xanh, thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước lạnh pha giấm cho đỡ thâm. Sau đó, bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối pha loãng rồi thái miếng, ướp với hành tím băm nhỏ và 2 thìa cafe hạt nêm.

Bước 2: Rán đậu, xào thịt và chuối

Bạn cắt đậu thành những cắt miếng vuông vừa ăn rồi cho vào chiên vàng. Sau đó, làm nóng chảo lần nữa rồi cho tỏi bằm vào phi thơm, trút thịt vào xào nhanh. Chờ cho thịt chín và săn lại, bạn cho chuối xanh vào và đảo khoảng 3 phút, nêm 1 thìa cafe muối.

Bước 3: Hoàn thành món chuối đậu thịt

hoàn thành món chuối đậu thịt

Món ăn này ngon nhất khi dùng với bát cơm nóng ấm, thơm dẻo, ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức kèm với bún và rau sống cũng rất tuyệt. Nguồn: Internet

Ở bước cuối cùng, bạn thêm nước vào chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa và đậy vung om khoảng 20 phút. Lượng nước tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít để điều chỉnh. Lúc này chuối cũng đã bở nhất định, bạn cho đậu vào đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Để hoàn thành món chuối đậu thịt, bạn cho lá lốt, tía tô và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Mùi thơm không thể trộn lẫn của món chuối đậu thịt khiến ai cũng phải “xiêu lòng” mỗi khi ngửi được. Hy vọng với công thức đơn giản từ Trung cấp nghề nấu ăn, bạn đã có thể tự tay làm món thịt ba chỉ om chuối thật ngon để cả gia đình thưởng thức. Nếu yêu thích nấu ăn và muốn học thêm cách chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác, hãy liên hệ ngay số hotline 1800 6552 (miễn phí) hoặc để lại thông tin theo form bên dưới để được tư vấn về khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trung cấp nghề nấu ăn nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button