Tổng hợp

Nên Học Barista Hay Bartender?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đam mê pha chế nhưng vẫn chưa thể phân biệt được giữa barista và bartender và chọn được cho mình ngành học phù hợp để theo đuổi trong lĩnh vực này. Bài viết sau đây của Trung cấp nghề nấu ăn sẽ giúp các bạn phân biệt barista và bartender, cũng như giải đáp thắc mắc nên học barista hay bartender nhé!

nên học barista hay bartender

Bạn đang xem bài: Nên Học Barista Hay Bartender?

Nghề pha chế hiện đang được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi tính sáng tạo cũng như mức thu nhập hấp dẫn.

Barista là gì?

Các barista là những người có kiến thức sâu rộng về cà phê, họ am hiểu sâu sắc các khía cạnh của cà phê như nguồn nguyên liệu, đặc tính, mùi thơm, cách chế biến của từng loại cà phê để chế biến những thức uống hấp dẫn nhất từ nguyên liệu này. Ngoài ra họ còn phải có kiến thức về cách sử dụng các loại máy pha cà phê, máy xay cà phê để có thể sử dụng linh hoạt trong việc mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất, thú vị nhất. Trong đó, Latte Art – nghệ thuật vẽ hình trên cà phê là kỹ thuật đặc biệt giúp thể hiện đẳng cấp của một barista chuyên nghiệp.

>> Xem chi tiết: Barista là gì?

Barista là gì

Barista là những người am hiểu sâu sắc các khía cạnh của cà phê để mang đến những thức uống hấp dẫn nhất từ nguyên liệu này. Nguồn: Internet

Barista là một người nghệ sĩ khi thổi hồn vào các ly cà phê, khiến chúng trở nên ngon hơn, có mùi vị đặc biệt. Không những thế, họ còn có khả năng biến hóa tách cà phê thành các tác phẩm nghệ thuật qua đôi bàn tay khéo léo, mang đến các thức uống cà phê đầy sáng tạo.

Bartender là gì?

Bartender là nhân viên pha chế làm việc tại các quán bar, quầy bar nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, … Công việc chính của bartender là pha chế các loại thức uống có cồn, nhẹ hoặc không cồn theo yêu cầu của thực khách, từ các loại thức uống, nguyên liệu như: rượu, nước ngọt có ga, nước hoa quả, … Không chỉ am hiểu về các loại rượu, bartender còn là chủ nhân của những màn Flair Bartending để khoe được kỹ thuật biểu diễn pha chế rượu đẹp mắt.

>> Xem chi tiết: Bartender là gì?

Nghề bartender được hiểu là người pha chế các loại thức uống có cồn như cocktail, mocktail; có khả năng am hiểu việc lựa chọn, phân loại, bảo quản, sơ chế các nguyên liệu tươi như hoa quả, thảo mộc, cũng như có kỹ năng biểu diễn pha chế (Flair Bartending và Showmanship), trong đó tung hứng bình shaker trong quá trình pha chế là kỹ năng đặc trưng của một Bartender thực thụ.  Trên thực tế, bartender là một nghề hấp dẫn và phù hợp với người trẻ bởi các yếu tố như môi trường làm việc thoải mái, không phân biệt giới tính cùng với mức thu nhập hấp dẫn, … Hay đơn giản, các bạn thích không gian làm việc sáng tạo cùng các loại rượu, thích hình ảnh của một bartender tỉ mỉ tạo ra những ly cocktail đẹp mắt.

Nên học barista hay bartender?

Để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và dễ dàng thăng tiến trong ngành, bạn nên sở hữu đầy đủ những kỹ năng của cả barista và bartender. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn trước nhà tuyển dụng, giúp bạn ghi điểm vượt trội hơn những ứng viên chỉ theo học riêng barista hoặc bartender. Là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về barista và bartender, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (Trung cấp nghề nấu ăn – College of Economics & Tourism) sẽ là nơi giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng vững chắc để trở thành một người pha chế chuyên nghiệp với khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống.

khóa học kỹ thuật pha chế đồ uống cet

Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (Trung cấp nghề nấu ăn – College of Economics & Tourism) là nơi giúp bạn trở thành một người pha chế chuyên nghiệp với khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống.

Tổng kết

Nếu yêu bạn yêu thích nghề pha chế nhưng còn băn khoăn, không biết nên bắt đầu từ đâu thì Trung cấp nghề nấu ăn là một lựa chọn sáng suốt cho dành cho nghề nghiệp tương lai của bạn. Để đăng ký tư vấn hoặc xét tuyển, học pha chế các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được Trung cấp nghề nấu ăn hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button