Tổng hợp

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Phô Mai

Bạn đang tìm một loại bánh thú vị để làm mới bữa tiệc trung thu của mình? Bạn yêu thích hương vị thanh mát của rau câu và là tín đồ phô mai thứ thiệt ? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ bí cách bánh trung thu rau câu nhân phô mai dưới đây. Chỉ với một ít thời gian vào bếp, bạn sẽ có ngay món bánh ngon khó cưỡng chiêu đãi cả gia đình.

Công thức đơn giản để làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Nguyên liệu

  • 1 bịch bột rau câu dẻo
  • 40g đường cát trắng
  • 700ml cà phê đen
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 100ml kem sữa vị phô mai

Bánh trung thu rau câu

Bạn đang xem bài: Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Phô Mai

Bánh trung thu rau câu nhân phô mai có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Nguồn: Internet

Xem thêm:CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN THẬP CẨM GÀ QUAY NGON ĐÚNG ĐIỆU

Thực hiện

Bước 1: Làm nhân phô mai

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp gồm sữa tươi, phô mai, đường và bột rau câu vào nồi khuấy đều tay để bột rau câu tan hết trong hỗn hợp. Nấu hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi sôi khoảng được 5 phút thì tắt bếp. Lưu ý, bạn nhớ hớt bọt trên mặt, và đổ vào 4 khuôn làm nhân sau đó rồi đợi cho hỗn hợp nguội. Tiếp theo, bạn cho 4 khuôn nhân phô mai vào tủ lạnh, chờ 15 phút để đông lại hoàn toàn.

Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu rau câu

Lần lượt cho cà phê đen, đường và bột rau câu vào nồi, đun nhỏ lửa trên bếp đến khi sôi. Ở bước này, bạn nên vớt bọt thật sạch trên mặt để thạch được trong. Sau khi hỗn hợp nguội, bạn cho thạch rau câu ra 1/3 khuôn. Khi vỏ bánh bắt đầu đông lại, bạn đặt nhân bánh vào giữa khuôn và cho thạch cà phê vào để phủ kín nhân kem sữa phô mai. Cuối cùng, rót phần thạch còn lại cho đến khi nào đầy khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bánh đông lại là hoàn thành.

Bánh trung thu rau câu phô mai

Lớp nhân phô mai béo ngậy, mát lạnh bên trong là điểm hấp dẫn của loại bánh trung thu đặc biệt này. Nguồn: Internet

Nguồn gốc phô mai

Bước vào thế giới của phô mai, chúng ta có thể ngẩn ngơ vì sự phong phú, đa dạng với hàng trăm loại phô mai khác nhau về màu sắc, hương vị. Phô-mai là loại thực phẩm có nguồn gốc từ sữa, được dùng rất rộng rãi trong các món ăn Tây phương. Người Việt hay gọi phô mai hay phó mát là bắt nguồn từ tiếng Pháp – fromage, tiếng Anh thì gọi là cheese. Phô mai là nguồn cung cấp chất đạm, canxi, phốt pho cao, rất bổ dưỡng và tốt cho xương. Với 30 gam phô mai vàng có khoảng 7 gam chất đạm, 200 miligam canxi, bằng với lượng đạm của 200 gam sữa. Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại phô mai có thể ngăn ngừa sâu răng vì nó giúp bảo quản chất men răng, tăng sự trao đổi chất của tuyến nước bọt, khiến cho các chất đường và acid trong miệng được tẩy đi nhanh chóng.

Chưa có một nghiên cứu nào xác định đâu là nơi phô mai được phát minh. Chỉ biết là trong khoảng thời gian 3000 năm đến 8000 năm trước công nguyên, khi người ta dùng da hay bao tử các con vật phơi khô làm nơi chứa sữa, thì cách chế biến phô mai được tình cờ phát minh khi chất sữa từ dạng lỏng, gặp chất men dịch vị trong bao tử các loài vật, tự dưng đông lại thành dạng đặc. Trong thời La Mã cổ đại, phô mai được sản xuất và tiêu dùng rất rộng rãi, sau đó lan dần ra toàn châu Âu. Chất men dịch trong bụng các loại thú đã được chế biến trong các phòng thí nghiệm vào những năm 1860, nên ngày nay, các sản phẩm phô-mai có thể được chế biến chuyên nghiệp hơn và với số lượng lớn hơn rất nhiều so với cách làm thủ công truyền thống ngày xưa.

bánh trung rau câu đẹp

Bạn có thể sáng tạo để phối hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau khi chế biến bánh trung thu rau câu. Nguồn: Internet

Hi vọng với cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai được Trung cấp nghề nấu ăn giới thiệu, bạn sẽ có thêm một gợi ý hấp dẫn cho mâm cỗ vào dịp Trung thu năm nay. Nếu yêu thích làm bánh và muốn tự tay làm thêm nhiều loại bánh khác, bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được Trung cấp nghề nấu ăn tư vấn về khóa học Kỹ thuật làm bánh nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button