Tổng hợp

Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành

Nhắc tới món ngon Hà Nội thì bên cạnh phở và bún chả, không ai có thể bỏ qua món chả cá Lã Vọng trứ danh. Không chỉ nổi tiếng cả trong nước với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc sản này còn được thực khách nước ngoài vô cùng yêu thích. Hãy cùng Trung cấp nghề nấu ăn tìm hiểu cách chế biến món ăn đặc trưng của người thủ đô trong bài viết sau và trổ tài ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu chế biến chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng

Bạn đang xem bài: Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành

Chả cá Lã vọng là một món ăn tinh tế, dân dã của người Hà Thành đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới khen ngợi. Nguồn: Internet

  • 1 củ nghệ
  • Rau thì là
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Sả
  • Gừng
  • Húng láng
  • 100gr đậu phộng
  • 1 kg phi lê cá lăng
  • 1 củ riềng non
  • Bột ngọt
  • Mắm tôm
  • Đường
  • Nước cốt chanh
  • Mẻ
  • Rượu trắng
  • Dầu tỏi
  • Dầu ăn

Cách chế biến chả cá Lã Vọng đơn giản tại nhà

Chả cá Lã Vọng là một món ăn được chế biến công phu và thú vị. Sức hấp dẫn đến từ những miếng cá vị vừa ăn, không tanh mà còn dậy mùi thơm đặc trưng hoà quyện cùng các nguyên liệu ăn kèm như thì là, hành hoa, rau thơm, bánh đa và mắm tôm. Bạn hãy thử thực hiện món ăn này tại nhà theo công thức dưới đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch ruột cá, rửa sạch và bắt đầu phi lê. Tiếp theo, bạn rửa cá đã phi lê rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý, bạn có thể ngâm cá trong rượu trắng và gừng thái mỏng để khử mùi tanh.

Nhặt sạch húng láng, hành lá, sả, rau thì là, bóc vỏ hành tím và rửa sạch. Hành tím, sả và rau thì là đem đi thái nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ và để nguyên hạt. Rửa sạch củ riềng rồi băm nhuyễn. Sau khi rửa sạch nghệ, bạn xay nhuyễn và vắt bỏ phần xác để lấy nước cốt.

cha ca ha thanh

Chả cá Lã Vọng là một trong những món đặc sản ngon bậc nhất thủ đô và được nhiều người yêu thích. Nguồn: Internet

Bước 2: Ướp cá

Cho 3 muỗng nước cốt nghệ, 3 muỗng riềng băm, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng mắm tôm, 2 muỗng thì là băm, 2 muỗng hành tím băm, 1 muỗng sả băm, 1/3 muỗng muối ,2 muỗng mẻ vào phần cá đã cắt rồi trộn đều lên. Bạn cần lưu ý lượng mắm tôm dùng để ướp cá để điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị của cả gia đình. Tiếp theo, bạn cho cá vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ để thấm gia vị.

Bước 3: Nướng chả cá

Cho cá vào vỉ và nướng trên bếp than để có được hương vị là thơm ngon nhất. Để cá bóng, đẹp và không bị khô, bạn nên phết dầu ăn hoặc mỡ nước lên cá trong khi nướng. Nếu không có bếp than, bạn có thể dùng lò nướng và nướng cá ở nhiệt độ 200 – 250 độ trong 15-20 phút, đến khi thấy mặt cá hơi vàng là đạt yêu cầu.

Bước 4: Chiên chả cá

Cho 2 muỗng dầu ăn hoặc mỡ nước vào chảo trên bếp, bỏ chả cá đã nướng vào và chiên cho vàng đều ở 2 mặt. Tiếp theo, bạn cho hành và thì là vào, đảo nhẹ chảo để rau chín rồi tắt bếp.

Bước 5: Làm mắm tôm ăn kèm chả cá

Trước khi ăn, bạn có thể cho ½ muỗng rượu trắng vào bát mắm tôm rồi đem hấp cách thủy trong 5 phút để khử bớt mùi tanh và ăn ngon hơn. Sau đó, cho 1 muỗng mắm tôm với ½ muỗng dầu tỏi, ½ muỗng đường, ¼ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước cốt chanh và ½ muỗng tỏi băm vào chén rồi khuấy đều lên cho sủi bọt và hòa tan các gia vị.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cho chả cá đã chiên và rau ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang lên trên, ăn kèm với bún và mắm tôm.

cha ca la vong

Từng miếng chả cá vàng ươm nổi bật trên nền rau thì là và hành xanh mướt khiến cho bất kỳ ai yêu thích ẩm thực đều khó lòng cưỡng lại. Nguồn: Internet

Hy vọng với công thức làm chả cá Lã Vọng được Trung cấp nghề nấu ăn chia sẻ, bạn đã có thêm một món ăn thơm ngon và hấp dẫn để bổ sung vào thực đơn của cả gia đình. Nếu bạn yêu thích nấu ăn và muốn học cách chế biến thêm nhiều món ăn thú vị khác, hãy ngay điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được Trung cấp nghề nấu ăn tư vấn miễn phí về ngành học Kỹ thuật chế biến món ăn nhé!

>> Xem thêm: Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “Ăn Là Ghiền”

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button