Tổng hợp

Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Tại Nhà

Dù là món ăn của phương Tây nhưng hiện nay bò bít tết lại rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bạn khó mà cưỡng lại được những miếng beefsteak thơm mềm hoà quyện với nước xốt đậm đà. Tham khảo ngay bài viết sau để bỏ túi cách làm bò bít tết ngon, đơn giản tại nhà để chiêu đãi gia đình cùng những vị khách đến thăm nhé!

hình ảnh thịt bò bít tết kiểu việt
Bò bít tết – món Âu chinh phục nhiều khách hàng khó tính.

Công Thức Bò Bít Tết Chuẩn Vị Nhà Hàng

Với thịt bò chúng ta có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon như: thịt bò xào nấm hương, thịt bò xào hành tây, thịt bò kho, bò beefsteak… Đây được xem là những món ăn phổ biến khi nhắc đến thịt bò. Hôm nay Trung cấp nghề nấu ăn chia sẻ đến bạn cách làm món bít tết từ thịt bò cực ngon, có thể chill với bạn bè ngày cuối tuần nhé.

Bạn đang xem bài: Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Thịt bò: 400g.
  • Khoai tây: 2 củ.
  • Nấm mỡ: 150g.
  • Sữa tươi không đường: 100ml.
  • Xà lách, dưa leo, cà chua bi.
  • Gia vị: dầu ăn, bơ, tỏi, muối, tiêu, giấm, bột năng, lá hương thảo.

Cách thực
hiện

Sơ chế các nguyên liệu

Để dễ dàng cho việc cắt thịt
thành từng miếng có độ dày 2-3cm thì sau khi mua về, bạn rửa sạch và cho vào
ngăn đông tủ lạnh tầm 20-30 phút để thịt bò hơi cứng lại. Sau đó dùng dụng cụ chuyên
dụng để làm mềm thịt với lực vừa phải, tránh làm nát. Thịt bò được ướp đều 2 mặt
với chút muối, tiêu xay, dầu ăn cùng một chút nước tỏi. Bạn nên ướp trước khi
chế biến khoảng 1-2 tiếng để thịt thấm gia vị và có hương vị thơm ngon sau khi
hoàn tất.

ướp gia vị thịt bò
Thịt bò được ướp gia vị đều cả 2 mặt. Nguồn: Internet

Tiếp theo là gọt vỏ khoai tây,
rửa sạch rồi cắt thành từng thanh dài và ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút. Lưu
ý nên luộc sơ trước khi chiên để khoai được giòn hơn. Xà lách, cà chua, dưa
leo, nấm cũng rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn, riêng nấm thì thái thành lát mỏng.

Chế biến

Đầu tiên, bạn sẽ pha dầu giấm
để làm salad ăn kèm. Các nguyên liệu giấm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước được
pha theo theo tỉ lệ 1:1:2:1:2:2. Sau khi khuấy đều cho tan thì đổ trực tiếp hỗn
hợp vào phần xà lách, dưa leo và cà chua bi đã chuẩn bị sẵn và trộn đều. Tiếp
theo chiên vàng khoai tây, chiên 2 lần để khoai giữ được độ giòn lâu hơn.

hon hop dau giam
Hỗn hợp dầu giấm dùng trong món salad ăn kèm. Nguồn: Internet

Kế tiếp ta sẽ thực hiện phần
chính của món ăn. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho dầu ăn và một chút bơ
vào. Tiến hành áp chảo những lát thịt bò đã ướp trong khoảng thời gian từ 1-6
phút tuỳ vào mức độ chín mà bạn mong muốn. Trong quá trình áp chảo, bạn cho thêm
vài tép tỏi và lá hương thảo vào để tạo mùi thơm cho món ăn.

Lưu ý, bạn sẽ áp chảo lần lượt
từng mặt, không nên lật mặt miếng thịt liên tục vì sẽ làm thịt bị dai mà màu sắc
không được đẹp. Bí quyết để miếng bít tết được ngon chính là sau khi thịt chín
bạn sẽ cho ra dĩa và để nghỉ khoảng 5 phút giúp thịt chín đều từ ngoài vào.

ướp thịt bò với lá hương thảo
Cho lá hương thảo vào quá trình áp chảo giúp món ăn thơm ngon hơn. Nguồn: Internet

Trong thời gian này, bạn sẽ chế biến phần xốt nấm. Làm nóng chảo với một chút bơ, sau đó phi vàng tỏi băm và cho nấm mỡ đã thái lát mỏng vào xào chín. Vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục cho sữa tươi vào, nhớ chừa một chút để hoà bột năng. Nêm nếm với chút tiêu đen và muối cho vừa miệng. Khi hỗn hợp sôi nhẹ bạn cho phần bột năng vào và khuấy đều tay đến khi nấm nhừ còn xốt có độ sánh vừa phải thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách chế biến thịt bò đúng chuẩn

Trang trí và thưởng thức

Bạn trình bày phần bít tết ra dĩa và trang trí thêm với salad và khoai tây chiên xung quanh. Phần xốt nấm bạn có thể cho trực tiếp lên thịt hoặc để riêng tuỳ sở thích. Món ăn đạt chuẩn khi phần bít tết có màu nâu đỏ, hơi xém cạnh bắt mắt. Phần bên trong thịt vẫn giữ được độ mềm và vị ngọt tự nhiên. Ăn kèm với xốt và rau trộn sẽ giúp hương vị thêm đậm đà mà không gây ngán.

ap chao thit bo
Tuỳ vào thời gian áp chảo mà thịt bò có độ chín khác nhau. Nguồn: Internet

Video Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn 5 Sao

Thịt bò thăn nội có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nguồn: Internet

Thịt
thăn ngoại

Phần thịt có lẫn ít mỡ nằm phía cuối của dẻ sườn 2 bên chính là thịt thăn ngoại. Với đặc điểm thịt mềm thì không chỉ phù hợp làm bò bít tết mà các món nướng, xào cũng rất ngon.

Thịt
thăn vai

Ngoài phương pháp áp chảo, ta vẫn có thể
làm steak bằng phương pháp nướng lò. Khi này sử dụng phần thịt thăn vai với những
viền mỡ sẽ rất phù hợp. Trong các nhà hàng Âu rất ưa chuộng dùng loại thịt này
để chế biến.

Mẹo
lựa chọn thịt bò tươi ngon

Yếu tố tươi ngon của nguyên liệu cũng rất
quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của món ăn sau khi hoàn thành. Để
có được miếng thịt bò ngon bạn cần quan sát đến màu sắc. Nên chọn những phần thịt
màu đỏ tươi, không bị thẫm và thớ thịt nhỏ còn phần mỡ có màu vàng nhạt. Thịt
tươi sẽ có độ đàn hồi, không bị chảy nước hay nhạt màu đi khi dùng tay ấn nhẹ. Ngoài
ra bạn cần chú ý đến mùi, không mua thịt có mùi lạ hoặc đã bị ôi thiu.

nguyen lieu tuoi ngon
Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món bít tết thêm thơm ngon. Nguồn: Internet

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bò bít tết thơm ngon. Hãy tiếp tục theo dõi Trung cấp nghề nấu ăn để cập nhật những công thức nấu ăn mới làm đa dạng thêm thực đơn hàng ngày của bạn nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button