Tổng hợp

#5 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Không Ngán – Đậm Đà Thơm Ngon

Không thể phủ nhận rằng những món ăn từ trứng luôn mang lại hương vị độc đáo và chinh phục được hầu hết tất mọi người. Trong đó, cơm chiên trứng là một món ăn hấp dẫn và được biến tấu thành nhiều cách khác nhau và rất được yêu thích. Hãy cùng Trung cấp nghề nấu ăn vào bếp và thực hiện ngay các cách làm cơm chiên trứng đơn giản này nhé!

Cách làm cơm chiên trứng ngon

hình ảnh cơm chiên trứng

Bạn đang xem bài: #5 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Không Ngán – Đậm Đà Thơm Ngon

Cơm chiên trứng tơi ngon hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 1 chén cơm chín
  • 1 củ hành tây
  • 4 quả trứng
  • Hành lá
  • Nước mắm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đập trứng cho vào chén và đánh tan.
  • Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Chiên cơm

Bạn cho dầu ăn vào chảo, rồi cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo, cho cơm vào đảo đều và gạt cơm qua một bên. Tiếp đến, bạn cho trứng vào rồi đảo đều trứng với cho trứng bám đều cơm. Cho vào 1 muỗng nước mắm và chiên đến khi hạt cơm săn lại thì tắt bếp rồi cho hành lá vào là được.

Cách làm cơm chiên cuộn trứng

hình ảnh cơm chiên cuộn trứng

cơm trứng cuộn cho bữa sáng đầy năng lượng. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 1 chén cơm chín
  • 50g hạt ngô
  • 50g cà rốt
  • 50g đậu Hà Lan
  • 50g tôm
  • 50g thịt ức gà
  • 3 quả trứng gà
  • 5 cái nấm hương khô
  • Dưa chuột
  • Hành lá, ngò rí, hành khô
  • Bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, tương ớt

Cách làm cơm chiên cuộn trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.
  • Ngô, đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
  • Nấm hương ngâm nước rồi cắt nhỏ.
  • Đập trứng và đánh tơi.
  • Hành lá và ngò rí thái nhỏ.
  • Tôm bóc vỏ, thái nhỏ.
  • Thịt ức gà thái hạt lựu.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Chiên cơm

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm và thịt gà vào xào đều. Tiếp tục, bạn cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô, nấm hương vào cùng. Khi các nguyên liệu săn lại, bạn cho cơm vào chiên cùng và nêm nếm với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng xì dầu, tương ớt và tiêu xay. Đảo đều cơm cho đến khi cơm mềm, thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp.

Bước 3: Làm cơm chiên cuộn trứng

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đổ trứng vào chiên. Cầm cán chảo và xoay nhẹ để trứng được lan khắp chảo. Khi trứng chín, bạn cho cơm chiên lên trứng và cuộn tròn trứng lại. Sau đó, cho cơm cuộn trứng ra chảo là có thể thưởng thức.

Cơm chiên trứng muối

cơm chiên trứng muối

Cơm chiên trứng muối ngon miễn chê (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 2 lòng đỏ trứng vịt muối
  • Cơm chín
  • 100g tôm tươi
  • 1 cây lạp xưởng
  • Hành lá, tỏi, ớt trái
  • Nước tương
  • Đậu Hà Lan, ngô ngọt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lạp xưởng thái hạt lựu.
  • Tôm bóc vỏ cắt hạt lựu.
  • Lòng đỏ trứng muối đem hấp chín, tán nhuyễn.
  • Đậu Hà Lan, ngô rửa sạch, chần qua nước sôi.

Bước 2: Xào nguyên liệu

Bạn cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho lạp xưởng, tôm vào đảo đều cùng ít bột ngọt, muối. Sau đó, bạn cho đậu Hà lan và ngô vào đảo đều. Khi nguyên liệu chín bạn cho ra đĩa.

Bước 3: Chiên cơm

Bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho trứng muối vào đảo đều. Tiếp đến, cho cơm vào và đảo đều để cơm săn lại. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vừa xào vào chảo, trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Chiên đến khi cơm tơi, thì tắt bếp và rắc hành lá băm nhỏ là được.

Cách làm cơm chiên trứng Nhật Bản

cơm chiên trứng Nhật Bản

Cơm chiên trứng kiểu Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 200g tôm tươi
  • 1 chén cơm chín
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 60ml sữa tươi không đường
  • Mayonnaise
  • Xốt cà chua
  • Muối, đường, nước tương, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Bạn đem hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Tiếp theo, đem tôm bóc vỏ, cắt nhỏ. Sau đó, ướp tôm với hành tây và ít muối với hạt tiêu xay.

Bước 2: Bạn cho trứng ra tô, cho vào đó sữa tươi và xốt Mayonnaise rồi khuấy đều.

Bước 3: Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, rồi cho hỗn hợp trứng vào chiên vàng.

Bước 4:Bạn cho nước tương với xốt cà chua cùng đường vào chén và khuấy đều.

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho hỗn hợp tôm vào xào sơ. Khi tôm hơi đỏ, bạn cho cơm vào rồi rưới nước xốt lên và đảo đều tay cho cơm thấm đều nước xốt. Khi cơm tơi, bạn đặt trứng lên trên là thưởng thức được rồi đấy!

Cách làm cơm chiên trứng Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • Cơm chín
  • Ngô, cải đỏ
  • Tôm, mực
  • 3 quả trứng
  • Nấm hương
  • Hành lá, ngò
  • Hạt nêm, tiêu hạt, nước tương, tương ớt, tiêu

cơm chiên trứng Hàn Quốc

Cơm chiên kiểu Hàn Quốc trông thật thích mắt (Ảnh: Internet)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cải đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu.
  • Ngô rửa sạch, để ráo.
  • Đập trứng và khuấy đều.
  • Nấm hương ngâm nước, cắt nhỏ.
  • Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Tôm và mực làm sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Chiên cơm

Bạn cho dầu và hành khô vào phi thơm, rồi cho tôm và mực xào đảo đều. Tiếp theo, bạn cho cải đỏ, ngô, nấm hương vào cùng. Tiếp đến, bạn cho cơm vào chiên với nguyên liệu và nêm nếm với bột ngọt, hạt tiêu xay, hạt nêm, xì dầu, tương ớt.

Đảo đều cơm đến khi cơm săn lại thì cho thêm hành lá và ngò vào và tắt bếp.

Bước 3: Chiên trứng và hoàn thành món ăn

Cho dầu ăn vào chảo, cho trứng đã đánh vào chiên lên. Sau đó, bạn cho trứng lên trên mặt cơm hoặc cuộn cơm đều được.

Trên đây, là cách làm cơm chiên trứng đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Hy vọng, các bạn sẽ chế biến thật ngon miệng nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button