Tổng hợp

9/5/1945 là ngày gì? Đáp án đúng nhất!

9/5/1945 là ngày gì, ngày 9/5/1945 là ngày gì diễn ra sự kiện gì, trainghiemhay.com chia sẻ đáp án đúng nhất!

9/5/1945 là ngày gì?

Vào ngày 9 tháng 5, Nga và một số nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ kỷ niệm Ngày Chiến thắng, ngày đánh dấu một ngày sau khi Đức Quốc xã đầu hàng và các lực lượng Liên Xô giành quyền kiểm soát Berlin, kéo theo Chiến tranh thế giới thứ hai (còn được gọi là ‘Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại’) ở Nga) ở Châu Âu kết thúc.

Bạn đang xem bài: 9/5/1945 là ngày gì? Đáp án đúng nhất!

9/5/1945 là Victory Day là Ngày Chiến Thắng.

9 5 1945 ngay gi

Diễn biến cụ thể như sau

Chiến tranh thế giới thứ hai là cuộc xung đột đẫm máu nhất trong lịch sử loài người, với 50 đến 85 triệu người thiệt mạng, hầu hết là dân thường ở Liên Xô và Trung Quốc. Riêng Liên Xô đã mất tới 27 triệu người trong chiến tranh, gần 13% dân số vào thời điểm đó.

Ngày chiến thắng là để tưởng nhớ những người đã hy sinh cuộc sống của họ để đạt được chiến thắng.

Một số quốc gia ở Tây Âu đánh dấu chiến thắng ở châu Âu vào ngày 8 tháng Năm. Ngày 9 tháng 5 được chọn ở Liên Xô, vì nó đã là ngày tiếp theo khi quân đội Đức đầu hàng Liên Xô và Đồng minh của họ tại Berlin vào cuối ngày 8 tháng 5 năm 1945.

Ngày 9 tháng 5 không có ý nghĩa đặc biệt nào trong khoảng thời gian từ năm 1948 đến năm 1964. Cuộc duyệt binh đầu tiên diễn ra vào ngày 9 tháng 5 năm 1965, đánh dấu 20 năm kể từ chiến thắng trước Đức Quốc xã. Đây cũng là lúc Ngày Chiến thắng trở thành một ngày lễ chung ở Nga và ở 15 nước Cộng hòa thuộc Liên bang Xô Viết. Một cuộc duyệt binh đã diễn ra tại Quảng trường Đỏ. Các cuộc diễu hành lại được tổ chức vào năm 1985 và 1990, sau đó chúng được tổ chức hàng năm. 

Với những mất mát về nhân mạng mà nó còn nhớ, nó thường là một ngày long trọng và u ám.

Nó được tổ chức bởi các cuộc diễu hành quân sự (với sự kiện lớn diễn ra ở Moscow), các buổi hòa nhạc, bắn pháo hoa, công nhận các cựu chiến binh (những người thường mặc trang phục cho dịp này) và đồ ăn thức uống.

Vì nó khá gần với Ngày tháng Năm, nhiều người sẽ tận dụng cơ hội để có thêm thời gian nghỉ ngơi và có hai tuần nghỉ ngơi.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button