Tổng hợp

Cùng Sinh Viên CET Ôn Tập Chuyên Ngành Buồng Phòng

Buổi học “Ôn tập chuyên ngành Buồng phòng” sẽ giúp sinh viên ngành Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn tổng hợp các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho kỳ thi kết thúc học phần sắp tới. Đồng thời, các bạn được thử thách khi thực hiện Nghiệp vụ xếp xe đẩy, dọn phòng trong 10 phút ngay tại lớp học.

Review Kiến Thức Về Nghiệp Vụ Buồng Phòng                              

Đầu tiên, cả lớp được phổ biến quy chế thi, nội dung và thời gian của bài thi lý thuyết và thực hành. Giảng viên lưu ý một số lỗi sai phổ biến mà sinh viên thường mắc phải. Phần thi thực hành của module này được thực hiện theo nhóm 2 người nên yêu cầu sự phối hợp nhịp nhàng, hiểu ý nhau. Mô phỏng theo công việc thực tế của nhân viên buồng phòng ở các khách sạn tiêu chuẩn 3 sao trở lên.sinh viên cet chăm chú lắng nghe

Bạn đang xem bài: Cùng Sinh Viên CET Ôn Tập Chuyên Ngành Buồng Phòng

Sinh viên chăm chú lắng nghe các tiêu chí chấm điểm của bài thi sắp tới.

Tiếp theo, giảng viên hướng dẫn các bạn ôn tập những nội dung lý thuyết quan trọng của module này như sau:

  • Sơ đồ tổ chức của khách sạn, bộ phận buồng phòng.
  • Chức năng và nhiệm vụ của từng nhân sự trong bộ phận.
  • Hiểu rõ các thuật ngữ thường dùng: Room service, Amenities, R.D, FO, Turn Mattresses,…
  • Kiến thức về các loại phòng, tình trạng phòng thường gặp, các loại công cụ dụng cụ và trang thiết bị.
  • Các loại hóa chất sử dụng trong nghiệp vụ và cách pha chiết.
  • Quy trình làm việc của bộ phận buồng phòng.
  • Quy trình giám sát và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc.

Sinh viên lần lượt trình bày từng phần kiến thức để cả lớp cùng ghi chép, chuẩn bị cho bài thi lý thuyết. Đây cũng là cơ hội để giảng viên giải đáp thắc mắc về nghiệp vụ buồng phòng cũng như quy trình làm việc. Vì nắm bài khá tốt nên các câu hỏi trên không làm khó được các bạn trong lớp. Dù là thời gian ôn tập lý thuyết nhưng không hề nhàm chán vì giảng viên truyền đạt thêm những kiến thức mới để phục vụ cho công việc trong tương lai.

ôn lại kiến thức

Giảng viên và các bạn ôn tập những kiến thức trọng tâm.

Để không khí buổi học thêm sôi nổi, cả lớp cùng nhau thực hiện các tình huống giả định thường gặp khi làm việc. Mỗi bạn có một cách xử lý khác nhau nhưng đều thể hiện được tinh thần hiếu khách, lịch sự, nhã nhặn của một nhân viên khách sạn. Giảng viên nhận xét và góp ý chuyên môn để các bạn rút kinh nghiệm và áp dụng vào thực tiễn. Khi tham gia vào lớp học bạn sẽ nhìn thấy sự chuyên nghiệp, tinh tế nhưng không kém phần hài hước trong cách giải quyết tình huống của cả lớp.

giảng viên nhắc lại kiến thức

Giảng viên giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

Thử Thách Thực Hiện Nghiệp Vụ Trong 10 Phút

Tại sao các nhân viên buồng phòng cần kiểm soát thời gian thực hiện các nghiệp vụ dọn buồng, trang trí giường? Bởi vì tốc độ làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quá trình phục vụ. Điều này thể hiện rõ nhất khi vào mùa cao điểm, mùa du lịch. Nếu bạn thực hiện quá lâu sẽ dẫn đến việc khách hàng phải chờ đợi, phòng lưu trú không được chuẩn bị chỉn chu, đạt chất lượng. Hơn nữa, bạn thực hiện tốt các thao tác nghiệp vụ này sẽ ghi điểm trong mắt cấp trên.

Đặc biệt, ngoài yếu tố thời gian thì tiêu chí chấm điểm của bài thi thực hành lần này còn phải đúng quy trình và đạt tiêu chuẩn 4Đ “Đều – Đủ – Đẹp – Đúng”. Giảng viên thực hiện lại hoàn chỉnh một quy trình làm việc của nhân việc buồng phòng bao gồm các công việc:

  • Dọn giường, sắp xếp chăn gối, trải drap giường chuẩn xác, bố trí các vật dụng.
  • Chuẩn bị, sử dụng các xe đẩy chứa các trang thiết bị, vật dụng cần thiết.
  • Phân loại và sử dụng hóa chất để vệ sinh, khử mùi phòng ngủ, phòng tắm.

nghiệp vụ buồng phòng

Cô và trò bắt đầu mô phỏng bài thi thực hành về nghiệp vụ buồng phòng.

Cả lớp chăm chú quan sát từng thao tác thực hiện. Cô lưu ý những lỗi thường mắc phải để các bạn khắc phục, tránh phạm phải khi thực hiện bài thi sắp tới. Với hình thức thi theo cặp nên các bạn được khuyến khích mượn phòng luyện tập cho thuần thục từng bước và tạo sự ăn ý với cộng sự. Bộ phận buồng phòng là vị trí công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và ngăn nắp rất cao. Chỉ cần một góc drap giường bị nhăn, một chiếc gối để lệch vị trí là phần thi nghiệp vụ của sinh viên sẽ bị trừ điểm.

học nghiệp vụ buồng phòng

Cẩn thận, tỉ mỉ là những điều cần thiết cho công việc của bộ phận buồng phòng.

Sau buổi học, sinh viên đã được ôn tập trọn vẹn kiến thức tổng quan về buồng phòng – một trong những bộ phận chính của khách sạn. Hãy cùng chờ xem các bạn ấy sẽ thể hiện như thế nào cho kỳ thi sắp tới. Còn rất nhiều điều thú vị trong các buổi học của ngành Nghiệp vụ Nhà hàng  – Khách sạn để bạn khám phá. Liên hệ ngay số hotline 1800 6552 để được tư vấn và có cơ hội trải nghiệm nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button