Tổng hợp

Cách xào lòng lợn với dưa cải chua không đắng, đậm đà hao cơm

Thời tiết cuối năm se se lạnh được thưởng thức món cách làm lòng lợn xào dưa cải chua dai dai, giòn giòn, đậm đà hao cơm phải biết.

Cách làm lòng lợn xào dưa cải chua là sự kết hợp không chỉ từ hương vị chua chua nhờ cải chua. Món xào đặc biệt này còn mang tới cho thực khách một cảm nhận hoàn toàn mới lạ, khác hẳn so với các món ăn cổ truyền được chế biến từ lòng lợn, và bây giờ các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để cùng vào bếp thực hành chế biến món xào này cùng Cet.edu.vn nhé.

Cách xào lòng lợn với dưa cải chua

Lòng heo xào dưa cải chua

Bạn đang xem bài: Cách xào lòng lợn với dưa cải chua không đắng, đậm đà hao cơm

Lòng heo xào dưa cải chua cũng được nhiều người ưa chuộng không kém (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu l

  • 1 bộ lòng non
  • 1 bát dưa chua
  • 1 chút hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 1-2 quả cà chua
  • 1 chút tỏi
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 chút bột nêm, bột ngọt, tiêu
  • 1 nhánh gừng
  • Ớt vừa ăn
  • Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Lấy một mẩu gừng cho vào đầu lòng non để lọt vào trong, vuốt cho miếng gừng chạy dọc từ đầu này qua đầu kia. Sau đó bóp lòng với 1 chút giấm, muối rồi rửa lại cho sạch.

Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 nhánh gừng đập dập, 1 chút muối cho nước sôi mới cho lòng heo luộc trong 30 giây là vớt ngay. Thả lòng vào chén nước lạnh ngâm trong 30 phút cho nguội và lòng được trắng giòn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ núm và thái múi cau. Hành tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.

Bước 4: Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng dài chừng 2 đốt ngón tay.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, khi dầu đã bắt đầu nóng thì cho tỏi, hành phi thơm vàng, cho cà chua vào xào, nêm thêm chút muối cho cà chua chín mềm.

Bước 6: Sau đó, bạn cho dưa chua vào xào sơ qua rồi cho chút lòng nong vào, nêm thêm với gia vị gồm: mắm, ớt, tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng. Bạn dùng đũa đảo đều, rắc thêm hành lá lên trên là hoàn thành món ăn rồi.

Mẹo sơ chế lòng heo và khử mùi hôi cực nhanh

  • Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, hồng hào.
  • Mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đẩy chất nhầy ra nhanh và sạch.
  • Để đánh bay mùi hôi bạn dùng nước cốt chanh, dấm dể xát khử mùi. Sau đó rửa lại nước muối để diệt khuẩn, rửa lại vài lần nữa với nước sạch.
  • Sau đó, bạn trụng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch là được.
  • Khi luộc, bạn nhớ cho vài củ hành tím đập dập vào nồi để nước sôi lên là thả ruột non vào. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào chén nước dấm loãng để ruột trắng và giòn.

Chỉ với những bước làm đơn giản của cách xào lòng lợn với dưa chua là bạn đã có ngay món ngon tuyệt cho bữa ăn trưa nay của cả nhà rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button