Tổng hợp

Cách nấu Canh Ngao nấu chua đậm đà, thanh mát, ngon sạch nồi.

Thông thường, các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thủy hải sản được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất bổ dưỡng. Trong đó, món canh ngao nấu chua với me, cà chua và dứa với hương vị thơm ngon và độc đáo cùng cách chế biến đơn giản đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình.

Canh ngao nấu chua có nhiều cách nấu khác nhau, như  nấu chua me, cà chua, dứa… Mặc dù vậy, món nào cũng thơm ngon, vừa mang vị ngọt từ thịt ngao vừa có vị chua từ dứa, nước cốt me, cà chua cùng các loại gia vị khiến món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn. Trong bài viết sau đây, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn bí kíp cách nấu canh ngao với 3 nguyên liệu cà chua, dứa và me chiêu đãi cả nhả vào cuối tuần nhé!

Bạn đang xem bài: Cách nấu Canh Ngao nấu chua đậm đà, thanh mát, ngon sạch nồi.

Canh ngao nấu chua với dứa

Nguyên liệu

  • 1kg con ngao sống
  • 1 quả dứa
  • Giá đỗ
  • Sấu
  • Hành, hành khô
  • Nước mắm, bột ngọt, đường

canh chua ngao

Vị ngọt thanh kết hợp với vị chua nhẹ sẽ tạo nên món canh ngao nấu chua tươi mát, hấp dẫn cho cả nhà (Ảnh: Internet)

Cách nấu 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa bạn đem gọt vỏ, thái miếng vừa ăn; hành khô bạn đem thái mỏng.Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu ngao

Ngao bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi há miệng thì lấy thịt ngao ra. Còn phần nước luộc để làm lại nước dùng.

Bước 3: Nấu canh chua

Bạn phi thơm hành khô, rồi cho ngao vào xào, nêm với ít hạt nêm rồi cho ra chén. Sau đó, bạn cho nước luộc ngao vào nồi, đun sôi. Cho sấu vào, khi nấu nhừ thì bạn cho ngao xào và giá đỗ, dứa vào nấu.

Bước 4: Nêm nếm

Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, rồi rắc hành lá lên trên, rồi tắt bếp

Canh ngao nấu chua với cà chua

Nguyên liệu

  • 1 kg con  ngao sống
  • 3 quả cà chua
  • Rau mùi, hành lá, thì là
  • 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
  • Muối, hạt nêm, nước mắm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn sơ chế ngao bằng cách ngâm với nước vo gạo và 1 chút muối, rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cà chua bạn đem rửa sạch, bổ múi cau. Hành khô bạn đem thái nhỏ; gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập. Hành lá, bạn đem rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Nấu ngao

Bạn cho ngao vào nồi luộc sôi cùng một ít muối đến khi ngao há miệng thì lấy phần thịt cho vào chén. Phần nước luộc bạn lọc qua rây.

Bước 3: Nêm nếm

Bạn cho dầu ăn vào nồi, phi thơm với hành tỏi rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua gần chín, bạn nêm nếm với chút gia vị rồi cho ngao vào.

Bước 4: Nấu canh chua

Bạn đun sôi phần nước luộc ngao cùng với ít gừng, sấu, rồi cho hỗn hợp ngao và cà chua vào. Sau đó, nêm nếm lại gia vị lần nữa, thì tắt bếp và múc canh ra bát

Món canh ngao

Món canh ngao ngon thích hợp trong mọi bữa cơm, trưa, chiều, tối và đặc biệt

có tính giải nhiệt cao cho những ngày nắng nóng (Ảnh: Internet)

Canh ngao nấu chua với me

Nguyên liệu

  • 1kg con ngao sống
  • Hành khô, dọc hành, ớt
  • Me, 1 quả khế
  • Bạc hà, giá đỗ
  • Muối, hạt nêm

Thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho ngao vào ngâm trong nước vo gạo khoảng 40 phút để ngao nhả hết chất bẩn. Bạc hà bạn đem bóc phần vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, thái vát. Giá đỗ rửa sạch, vớt để ráo.

Bước 2: Nấu ngao

Bạn cho ngao vào nồi đun sôi đến khi thấy ngao há hết miệng thì tắt bếp. Chắt lấy nước luộc ngao và tách ruột ngao ra riêng.

Bước 3: Nêm nếm canh chua

Bạn cho hành khô và dầu ăn vào nồi phi thơm, sau đó cho khế và ruột ngao vào cùng với muối, hạt nêm, ớt. Tiếp đến, bạn cho nước luộc ngao cùng nước cốt me vào, khi nước sôi bạn cho bạc hà và giá đỗ vào đun. Rồi nêm nếm với ít gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Tổng kết

Với cách nấu canh ngao nấu chua thơm ngon mà Trung cấp nghề nấu ăn vừa cung cấp trên đây, hy vọng bạn sẽ trổ tài và đem đến bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button