Tổng hợp

Cách làm chuối chiên thơm ngon, giòn rụm ăn là ghiền

Nếu bạn là tín đồ của món chuối chiên thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua hai cách làm chuối chiên ngào đường và chiên bột giòn lâu và ngon dưới đây. Với hai cách làm mới lạ được chia sẻ bởi những Đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm, bạn sẽ có ngay món chuối chiên thơm ngon đúng chuẩn, ăn mãi mà không ngán.

Đầu tiên, mời bạn tham khảo cách làm chuối chiên ngào đường, món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Cách làm chuối chiên ngào đường

chuối chiên ngào đường

Bạn đang xem bài: Cách làm chuối chiên thơm ngon, giòn rụm ăn là ghiền

Cách làm chuối chiên ngào đường khá đơn giản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị làm chuối chiên ngào đường

  • 7 – 8 quả chuối sứ xanh
  • 2 quả chanh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 lít nước
  • 120gr đường
  • 50ml nước lạnh

Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngào đường

Bước 1: Sơ chế chuối

  • Chuối sứ bạn chọn trái còn xanh, mỗi trái có kích thước đều nhau. Trước khi sơ chế chuối thì chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối và vắt nước cốt chanh vào.
  • Kế tiếp, bạn lột vỏ chuối và cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị, ngâm một lát cho khử hết mủ chuối. Như thế, khi chế biến, món chuối chiên ngào đường của bạn sẽ không bị thâm đen.
  • Sau đó, bạn vớt chuối ra, để thật ráo nước rồi bào chuối thành từng lát mỏng.

Lát chuối càng mỏng

Lát chuối càng mỏng thì món chuối ngào đường càng giòn ngon (Ảnh: Internet)

Lưu ý là phải để thật ráo nước. Vì nếu chuối còn ướt, khi chiên, dầu sẽ nổ và văng khắp nơi, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Bước 2: Chiên chuối

chiên chuối ngào đường

  • Khi đã hoàn thành khâu chuẩn bị chuối, bạn hãy đặt một chảo đầy dầu lên bếp, chỉnh lửa lớn cho đến khi dầu sôi già thì cho chuối vào chiên.
  • Trong suốt quá trình chiên, bạn dùng đũa đảo đều để các lát chuối không bị dính vào nhau.
  • Tiếp tục chiên đến khi chuối chuyển vàng và giòn thì bạn vớt chuối cho vào khay đã đặt một lớp giấy cho thấm bớt dầu.

Bước 3: Ngào đường

  • Đây là bước khá quan trọng, quyết định độ thành công của món ăn. Vì vậy, bạn hãy thật cẩn thận nhé!
  • Cho 50ml nước cùng với 120gr đường vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp và nấu trên lửa vừa.
  • Nấu cho đến khi nước đường bắt đầu sủi bọt trắng thì bạn cho chuối chiên vào và đảo liên tục. Lúc này, chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh lại và bám quanh từng lát chuối thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho chuối chiên ngào đường ra khay ngay lập tức, để nguội và cho vào bao ni lông để bảo quản được lâu hơn.

Cách làm chuối chiên bột giòn lâu

Chuối chiên bột

Chuối chiên bột giòn lâu, ngon không cưỡng nổi (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên bột

  • 5 quả chuối sứ chín
  • 100gr bột gạo
  • 50gr bột mì
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 1 thìa cà phê muối

Hướng dẫn cách làm chuối chiên bột

Bước 1: Khuấy bột chiên

khuấy bột mì chiên chuối

Cho bột mỳ, bột gạo, muối cùng đường đổ vào cái tô lớn rồi đổ từ từ nước vào. Vừa đổ nước vừa khuấy đều tay cho đến khi bột trở nên sánh đặc, tan đều và không bị vón cục là được. Sau đó, để 30 phút cho bột nở đều.

Bước 2: Sơ chế chuối

  • Trong thời gian đợi bột nở, các bạn sơ chế chuối bằng cách lột vỏ rồi cắt đôi quả chuối theo chiều dọc. Có thể cắt lát chuối dày mỏng tùy sở thích của bạn.
  • Khi bột nở, bạn cho chuối vào tô bột, có thể cho thêm khoai lang bào sợi vào bột cùng chuối nếu thích. Sau đó, khuấy đều để bột bao phủ lên chuối.

Sơ chế chuối sứ

cho chuối vào áo lớp bột

Sơ chế chuối sứ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Chiên chuối

chiên chuối

  • Đặt một chảo dầu lên bếp, chỉnh lửa to và đợi cho dầu sôi già thì bạn bắt đầu chiên bánh chuối. Dùng vá lòng sâu, múc cả chuối lẫn bột và cho vào chảo chiên. Tiến hành chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều.
  • Khi hai mặt chuối đã vàng, bạn gắp chuối ra và nhúng trở lại vào bát bột, rắc thêm ít mè đen rồi chiên lại một lần nữa.
  • Sau đó, vớt chuối ra, đặt lên một cái vỉ bên dưới có để một chiếc đĩa để bánh chuối nhỏ bớt dầu xuống.
  • Bí quyết chiên hai lần phủ bột như vậy, bánh chuối chiên của bạn sẽ ngon hơn và đặc biệt là giữ được độ giòn lâu hơn.

Với hai cách biến tấu từ nguyên liệu chuối này, bạn và gia đình sẽ có ngay món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình mình rồi nhé.

Hai món bánh chuối này các bạn có thể làm món ăn vặt vào những ngày hè, còn ngày nào mưa xuống mà có những chiếc bánh giò nóng hổi với phần vỏ bánh trong veo cùng phần nhân thịt và nấm mèo đậm đà là tuyệt vời.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button