Tổng hợp

Cách làm phở xào mềm và xào giòn cả nhà tấm tắc khen ngon

Phở xào là món ăn khoái khẩu của không ít gia đình Việt vì cách chế biến đơn giản và dễ biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn cũng có thể tự tay chế biến phở xào tại nhà theo nhiều phong cách khác nhau để làm mới khẩu vị của cả nhà.

Trong bài viết này, Cet.edu.vn sẽ chia sẻ với các các bạn cách làm phở xào mềm và xào giòn ngon, hấp dẫn và cùng xem món nào được mọi người yêu thích hơn nhé!

Cách làm phở xào mềm tơi không bị dính

Cách xào phở mềm không bị dính

Bạn đang xem bài: Cách làm phở xào mềm và xào giòn cả nhà tấm tắc khen ngon

Cách xào phở mềm ngon, không bị nát.
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm phở xào mềm

  • 200gr thịt bò thăn
  • 500gr bánh phở
  • 300gr cải ngọt
  • 100gr hành tây
  • 100gr cà rốt
  • 100gr hành hoa
  • Gừng tươi, hành khô
  • Rau răm
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính

Cách làm phở xào mềm ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc. Đây là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng.

Thịt bò rửa sạch và thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

sơ chế nguyên liệu làm phở xào

Ướp gia vị cho thịt bò xào. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Xào thịt bò

Phi thơm hành khô một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được, đổ thịt ra đĩa.

Bước 3: Luộc rau cải

Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc sơ qua rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

Bước 4: Cách làm phở xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

Đun nóng 1 chảo khác với ít dầu ăn, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

Khi các nguyên liệu gần chín thì đổ thịt bò vào xào chung. Bước này xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

Bước 5: Thưởng thức

Tắt bếp rồi trút phở xào bò ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách làm phở xào giòn ngon, giàu dinh dưỡng

Cách làm phở xào giòn

Cách làm phở xào giòn không kém phần hấp dẫn.
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm phở xào giòn

  • 300gr bánh phở
  • 150gr thịt bò thái mỏng
  • 2 quả trứng gà (tách lấy lòng trắng)
  • 200gr rau cải chíp
  • 100gr bột năng
  • Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, nước tương, hành tây, tỏi bằm, hạt tiêu xay.

Các bước làm phở xào giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái miếng sau đó ướp với hạt nêm, dầu hào, tỏi băm để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bánh phở tách rời ra từng sợi. Lòng đỏ trứng đánh tan rồi trộn đều cùng bánh phở tạo độ kết dính.

Rau cải nhặt rửa sạch và chần qua với nước sôi, sau đó thả vào nước lạnh để rau có màu xanh.

Bước 2: Chiên bánh phở

Bước tiếp theo, cho bột năng vào tô đựng bánh phở rồi trộn đều để bột năng bám vào hết các sợi bánh phở, sau đó rây phần bột thừa.

Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, thả bánh phở vào chiên vàng, vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Xào cải chíp

Lấy một chiếc chảo khác cho dầu ăn đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ rau cải chíp vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa. Dùng chảo đó cho hành tây vào xào rồi trút thịt bò vào đảo thêm 2-3 phút để thịt chín đều.

Hòa tan bột năng cùng với nước lọc, nước tương khuấy đều rồi đỏ vào chảo thịt bò đảo đều cho tới khi nước sánh lại thì cho rau cải vào và tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức món phở xào giòn

Cuối cùng, bạn bày bánh phở đã chiên giòn ra đĩa, bày rau cải và thịt bò cho đẹp mắt. Khi thưởng thức ăn kèm với hạt tiêu xay khi còn nóng trộn đều lên sẽ rất ngon.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong hai cách xào phở đơn giản mà vẫn cực ngon rồi đó, không quá khó phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở xào này.

Có thể bạn quan tâm

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button