Surimi là thành phần khá quen thuộc trong các món ăn của Nhật. Nếu là tín đồ mê ẩm thực Nhật Bản, cùng tìm hiểu nhé
Bạn đang xem bài: Surimi là gì? Cách làm surimi chuẩn Nhật càng ăn càng mê
Nội dung bài viết
1. Surimi là gì?
2. Lịch sử Surimi Nhật Bản
3. Cách làm Surimi chuẩn Nhật Bản
1. Surimi là gì?
Surimi với màu đặc trưng là đỏ cũng tương tự như giò cá, chả cá tại Việt Nam
Ngoài món ăn này ẩm thực Nhật Bản còn nhiều món ăn cực nổi tiếng khác xem TẠI ĐÂY
2. Lịch sử Surimi Nhật Bản
Hiện nay, có tới 2 đến 3 triệu tấn cá trên toàn thế giới được sử dụng làm nguyên liệu chế biến surimi. Trong đó, Hoa Kỳ và Nhật Bản là những nhà sản xuất surimi lớn nhất và Thái Lan nhập khẩu khá nhiều
Học ngay: Tập tành làm chả cá kamaboko Nhật Bản ngon như đầu bếp
3. Cách làm Surimi chuẩn Nhật Bản
a. Chuẩn bị nguyên liệu
Các loại cá này các thực tập sinh có thể tìm kiếm tại các chợ hải sản hoặc trong các siêu thị
b. Các bước tiến hành
Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY
c. Mua Surimi ở đâu?
Nếu bạn không rảnh rang thời gian cũng như không khéo léo trong việc nấu nướng thì tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị ở Nhật có bán các thanh cua Surimi sẵn. Còn nếu ở Việt Nam bạn cũng không cần quá lo lắng, bạn có thể mua tại các siêu thị chuyên bán hàng Nhật hoặc có thể mua qua các shop Order hàng Nhật. Nếu muốn rẻ có thể mua Surimi của các hãng trong nước sản xuất
Đối với ẩm thực Nhật, Surimi được xem là món ăn không thể thiếu trong văn hóa Nhật. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà Chúng tôi đang tuyển nhé. Xem chi tiết các đơn hàng thực phẩm đi Nhật TẠI ĐÂY
Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp