Tổng hợp

Surimi là gì? Cách làm surimi chuẩn Nhật càng ăn càng mê

Surimi là thành phần khá quen thuộc trong các món ăn của Nhật. Nếu là tín đồ mê ẩm thực Nhật Bản, cùng tìm hiểu nhé

Bạn đang xem bài: Surimi là gì? Cách làm surimi chuẩn Nhật càng ăn càng mê

0 cach lam surimi nhat ban
 

Nội dung bài viết

​1. Surimi là gì?

2. Lịch sử Surimi Nhật Bản
 
3. Cách làm Surimi chuẩn Nhật Bản

1. Surimi là gì?

Surimi (擂り身) còn có tên gọi khác là thanh cua, với nguyên liệu chính là thịt cá xay- một món ăn truyền thống của người Nhật với phần nguyên liệu sử dụng phổ biến cho nhiều loại món ăn như mì oden, soba, ramen, udon,…

Surimi với màu đặc trưng là đỏ cũng tương tự như giò cá, chả cá tại Việt Nam


 

Ngoài món ăn này ẩm thực Nhật Bản còn nhiều món ăn cực nổi tiếng khác xem TẠI ĐÂY

1 cach lam surimi nhat ban

2. Lịch sử Surimi Nhật Bản 

Theo nhiều tài liệu của Nhật ghi lại, Surimi được người dân chế biến từ hơn 900 năm trước đây. Đặc biệt Surimi còn được người Nhật sử dụng để chế biến món kamaboko và nhiều món ăn khác. Với sự phổ biến của món ăn, Surimi được người Nhật phát triển thành ngành công nghiệp từ những năm 1960.

Hiện nay, có tới 2 đến 3 triệu tấn cá trên toàn thế giới được sử dụng làm nguyên liệu chế biến surimi. Trong đó, Hoa Kỳ và Nhật Bản là những nhà sản xuất surimi lớn nhất và Thái Lan nhập khẩu khá nhiều


 

2 cach lam surimi nhat ban

Học ngay: Tập tành làm chả cá kamaboko Nhật Bản ngon như đầu bếp

3. Cách làm Surimi chuẩn Nhật Bản

a. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu là những loại cá tươi ngon, nhiều thịt. Chọn các loại cá có giá trị thấp, sản lượng nhiều, cá có ít xương, thớ thịt trắng như cá  ngừ  (tuna),  cá  thu  (mackerel),  cá  sửu (croaker), cá mập (shark)…Chủ  yếu  thuộc  các họ: Micropogon ,Pseudosciaena, arophrys, Microstoruns spp., Bothidae và Pleuronectidae.

Các loại cá này các thực tập sinh có thể tìm kiếm tại các chợ hải sản hoặc trong các siêu thị

b. Các bước tiến hành

 cach lam surimi nhat ban

Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY

c. Mua Surimi ở đâu?

Nếu bạn không rảnh rang thời gian cũng như không khéo léo trong việc nấu nướng thì tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị ở Nhật có bán các thanh cua Surimi sẵn. Còn nếu ở Việt Nam bạn cũng không cần quá lo lắng, bạn có thể mua tại các siêu thị chuyên bán hàng Nhật hoặc có thể mua qua các shop Order hàng Nhật. Nếu muốn rẻ có thể mua Surimi của các hãng trong nước sản xuất

Đối với ẩm thực Nhật, Surimi được xem là món ăn không thể thiếu trong văn hóa Nhật. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà Chúng tôi đang tuyển nhé. Xem chi tiết các đơn hàng thực phẩm đi Nhật TẠI ĐÂY

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button