Tổng hợp

Cách làm cơm chiên gà xối mỡ kinh doanh tại nhà cực “hời”

Cơm chiên gà xối mỡ vốn nổi tiếng với những miếng gà giòn rụm được tẩm ướp đậm đà, xối lên một lớp mỡ và nước chấm thơm ngon. Đây là món ăn không khó để chế biến và được rất nhiều người yêu thích, chính vì thế kinh doanh tại nhà cơm gà xối mỡ là một ý tưởng hấp dẫn dành cho những ai vừa yêu thích nấu nướng, vừa muốn kiếm thêm thu nhập.  

cách làm cơm chiên gà xối mỡ

Bạn đang xem bài: Cách làm cơm chiên gà xối mỡ kinh doanh tại nhà cực “hời”

Cơm chiên gà xối mỡ hấp dẫn mọi người những miếng gà giòn rụm, xối lên một lớp mỡ óng vàng và nước chấm thơm ngon. Nguồn: Internet

Công thức “chuẩn không cần chỉnh” để kinh doanh cơm gà xối mỡ

Nguyên liệu

  • ½ con gà chặt miếng.
  • Dưa chuột, cà chua bi, mộc nhĩ.
  • Tỏi, hành đầu trắng của hành, gừng.
  • Hạt điều hoặc bột nghệ.
  • Các loại gia vị: hạt nêm, đường, xì dầu, tương ớt, dấm ớt tỏi…

nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ

Cách Làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với tỏi, hạt nêm, một chút đường trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Luộc gà

Bắc một nồi nước, trong đó cho đầu hành, gừng đập dập, thêm một chút muối rồi thả gà đã ướp vào luộc chín. Sau khi gà chín, vớt gà ra để khô thật ráo nước.

Bước 3: Rán gà

Gà phải để thật khô thì khi rán để lớp da gà mới có thể giòn rụm. Đổ dầu vào chảo, để dầu thật nóng rồi thả gà vào rán cho tới khi lớp da giòn và ngả màu vàng cánh gián.

cách làm cơm gà xối mỡ để mở quán kinh doanh

Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích và dễ dàng kinh doanh tại nhà. Nguồn: Internet

Bước 4: Chiên cơm

Nước luộc gà lọc qua một tấm vải, dùng nước đó để nấu cơm. Trong lúc đó, phi thơm tỏi cùng với hạt điều (nếu muốn cơm màu đỏ) hoặc bột nghệ (nếu muốn cơm có màu vàng), phi xong bỏ tỏi đi chỉ giữ lại phần mỡ chiên. Sau đó khi cơm chín, trộn đều cơm với phần mỡ ấy. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa và đảo đều tay phẩn cơm ấy cho đến khi hạt cơm săn lại và tắt bếp.

Bước 5: Làm nước mắm ăn kèm

nước mắm ăn kèm cơm chiên gà xối mỡ

Pha nước mắm ăn kèm bằng cách dùng 1 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng đường, 5 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi ớt băm nhuyễn.

Ở cách làm nước chấm gà xối mỡ này, bạn cho nước cốt chanh, đường, nước mắm và nước lọc vào chén.

Tiếp theo, hòa cho tan đều hỗ hợp trên cho đến khi nước mắm có độ sánh nhất định. Sau đó, bạn cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào là hoàn thành nước mắm để ăn kèm cùng cơm gà xối mỡ.

Để có thể thưởng thức, bạn chỉ cần để cơm ra đĩa rồi cho gà lên và cho thêm các loại rau củ để ăn cùng như cà chua bi, rau xà lách. Tùy theo sở thích, bạn có thể thay đổi các loại thức ăn dùng kèm để phù hợp với khẩu vị riêng của mình.

Một số lưu ý để có món cơm gà xối mỡ “xịn xò”

Cơm gà xối mỡ ngon nhất khi phần gà được chiên đúng cách, lớp da bên ngoài giòn tan nhưng lớp thịt bên trong vẫn thơm mềm chứ không bị cứng. Cơm ăn cùng dẻo thơm, có độ khô ráo vừa phải kết hợp với nước mắm và các loại rau ăn kèm vừa miệng.

lưu ý khi làm cơm chiên gà xối mỡ

Cơm gà xối mỡ ngon nhất khi gà được chiên đúng cách, lớp da bên ngoài giòn tan nhưng lớp thịt bên trong vẫn thơm mềm. Nguồn: Internet

Để kiểm tra thịt gà đã thấm hay chưa, bạn có thể dùng tăm xiên vào thịt trước khi vớt ra khỏi nồi.Với cách làm cơm gà xối mỡ này, bạn không nên thả gà vào nước nóng vì sẽ khiến da gà dễ bị nứt, khi rưới mỡ sẽ không còn đẹp mắt nữa. Sau khi gà đã được luộc chín tới thì cần tắt bếp và đậy vung lại ngay để gà chín sâu và ngọt thịt hơn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý thấm hết nước trên da gà để da gà được giòn và dùng cơm nguội khi chiên để cơm được khô, săn và dẻo.

Vậy là chỉ với một ít thời gian, món cơm gà xối mỡ thật thơm ngon đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào! Cơm gà xối mỡ ngon nhất khi ăn nóng và đặc biệt là trong những ngày mùa đông tiết trời hơi se se lạnh. Nếu muốn chế biến thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác, bạn hãy điền ngay vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về chương trình kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp nhé.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button