Tổng hợp

18 Tuổi Học Bartender Có Được Không?

Bartender hiện nay được xem là một nghề vô cùng hấp dẫn với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông. Thế nhưng nhiều bạn lại băn khoăn, không biết 18 tuổi học bartender có được không và tương lai phát triển của nghề này thế nào. Thấu hiểu được nỗi lo ấy, bài viết sau đây của Trung cấp nghề nấu ăn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề bartender để chọn được cho mình định hướng nghề nghiệp theo đuổi phù hợp nhất.

18 tuổi học bartender có được không

Bạn đang xem bài: 18 Tuổi Học Bartender Có Được Không?

Bartender hiện nay được xem là một nghề vô cùng hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Nguồn: Internet

Bartender – người “nghệ sĩ” pha chế thực thụ

Bartender là danh từ dùng để chỉ những người làm công việc pha chế rượu mà chủ yếu là cocktail. Công việc của bartender thường gắn liền với rượu, hoa quả, các chất có cồn, bình lắc và những chiếc ly thủy tinh. Bartender chuyên nghiệp hiện là công việc đang rất “hot” bởi mức lương và tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhưng để thành công với nghề này, bên cạnh đam mê, bạn cần phải học và rèn luyện vô cùng nghiêm túc. Một bartender chuyên nghiệp không chỉ phải nắm vững kiến thức, nhớ nằm lòng các công thức pha chế, “biểu diễn” quá trình pha chế thành một cuộc chơi tung hứng sáng tạo, đầy tính nghệ thuật và bắt mắt với những chiếc ly to nhỏ, chai và bình lắc.… mà còn phải không ngừng sáng tạo, biến hóa những công thức pha chế thường xuyên để cho ra những “thành phẩm” làm say đắm lòng người. Chính vì thế, không ngoa khi nhiều người ví rằng, bartender chính là những “nghệ sĩ” pha chế thực thụ.

nghề pha chế đam mê song hành cùng thử thách

Để thành công với nghề bartender, bên cạnh đam mê, bạn cần phải học và rèn luyện vô cùng nghiêm túc. Nguồn: Internet

Các quầy bar tại các quán bar, club, hoặc pub chính là môi trường làm việc của bartender. Tất cả các thao tác làm việc của nghề này từ sắp xếp các chai rượu, dụng cụ cho đến các thao tác pha chế đều yêu cầu phải thật gọn gàng và cẩn thận, kỹ lưỡng. Công việc chính của một bartender là pha chế thức uống, bên cạnh đó còn có những công việc phụ như kiểm kê hàng hóa, kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu, chuẩn bị dụng cụ, vệ sinh khu vực làm việc… Là một bartender hiện đại, bạn không chỉ pha chế mà còn là người giao tiếp với khách hàng, đem tới cho khách hàng một không khí thưởng thức rượu thoải mái, phù hợp, kể những câu chuyện về thức uống, về văn hóa để hiểu khách hàng hơn.

Nghề pha chế – nơi đam mê song hành cùng thử thách

Bartender không phải là “giấc mơ hồng” như nhiều bạn trẻ tưởng tượng. Đây là công việc có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng cũng đầy thử thách cần chinh phục. Nghề pha chế mang tính chất thoải mái với môi trường làm việc nhộn nhịp, sôi động và cảm giác không gò bó, tù túng. Hình ảnh một bartender chú tâm vào shaker, tỉ mỉ trang trí lên ly cocktail toát ra vẻ “cool ngầu” là một điểm cộng nổi bật làm các bạn trẻ yêu thích và mong muốn được gắn bó với nghề. Nhiều bạn chỉ mới 18 tuổi, vừa tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng rất đam mê theo đuổi pha chế thì cũng đừng lo lắng. Vì làm việc với đồ uống có cồn nên chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên, bạn hoàn toàn có thể theo học nghề bartender.

môi trường làm việc nhộn nhịp, sôi động

Nghề pha chế mang tính chất thoải mái với môi trường làm việc nhộn nhịp, sôi động và cảm giác không gò bó. Nguồn: Internet

Mức thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến mở rộng là điều tiếp theo nghề bartender hấp dẫn các bạn trẻ. Sau khi bạn đã hoàn thành khóa học kỹ thuật pha chế đồ uống, bạn có thể xin làm phụ bar để có thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm cho con đường phát triển tới các vị trí cao hơn như Bar Trưởng, Quản lý quầy, Giám sát thức uống, Quản lý F&B…
Gắn liền với những ly cocktail, mocktail đầy màu sắc và hương rượu quyến rũ, bartender là người luôn trong tâm thế nghiên cứu, sáng tạo và hoàn thiện thức uống. Từ ngoại hình của chiếc ly không một vết cợn, lát chanh ngay ngắn, cho đến màu sắc và hương vị đều phải chuẩn xác, bartender cần sự tỉ mỉ, khéo léo để thể hiện hình thức một ly cocktail hoàn hảo nhất trước khi gửi đến khách hàng. Hơn nữa, với nghề bartender, bạn cần có nhiều yếu tố như kỹ năng pha chế, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng biểu diễn hay khả làm việc dưới áp lực cao và giao tiếp tốt.

Trở thành một bartender thật sự không khó, nhưng để trở thành một bartender chuyên nghiệp, bạn cần nhiều hơn đam mê, đó là sự kiên trì, tính ham học hỏi, tính tỉ mỉ và một nền tảng kiến thức vững chắc để giúp bạn xây nên phong cách của riêng mình. Thế nên, nếu đang ấp ủ giấc mơ bartender nồng nàn như rượu, bạn đừng ngần ngại điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để đăng ký cho mình một khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống và hiện thực hóa giấc mơ ấy nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button