Tổng hợp

Giới Thiệu Về Cơ Sở Vật Chất

Cùng với tốc độ phát triển của các lĩnh vực Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn, Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (Trung cấp nghề nấu ăn) đã và đang vươn mình trở thành một trong những đơn vị đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao hàng đầu cho các ngành trên.

Để làm được điều đó, ngoài đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học… bài bản chuyên nghiệp, thì cơ sở vật chất cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng, quyết định chất lượng hoạt động đào tạo của trường.

Bạn đang xem bài: Giới Thiệu Về Cơ Sở Vật Chất

Với mong muốn mang đến môi trường học tập hiện đại, lý tưởng nhất giúp sinh viên tiếp cận và nhanh chóng làm quen với công việc thực tế, Trung cấp nghề nấu ăn đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ vậy, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng hàng đầu ngay trong thời gian học tập.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – Học Nấu Ăn Trung cấp nghề nấu ăn

hệ thống phòng học kỹ thuật chế biến món ăn

Hệ thống phòng học lý thuyết, thực hành, tin học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngoài các phòng học lý thuyết thoáng mát, rộng rãi, Trung cấp nghề nấu ăn đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành theo tiêu chuẩn quy trình bếp 1 chiều, mô phỏng các gian bếp thực tế tại những nhà hàng – khách sạn từ 4 – 5 sao.

Các phòng thực hành được chia riêng biệt theo từng khu như: Bếp Âu, Bếp Á, phòng thi thực hành… đồng thời trang bị đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu; hệ thống hút khói, khử mùi theo tiêu chuẩn Châu Âu tiện nghi, hiện đại nhằm tạo điều kiện học tập thoải mái và đầy đủ nhất cho sinh viên.

Không chỉ vậy, hệ thống Bếp còn được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn về an toàn phòng chống cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn tách biệt bên ngoài, trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, đảm bảo để các buổi học diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, trường còn có hệ thống phòng học Anh văn, Tin học hiện đại với không gian rộng rãi, thoáng mát.

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

các phòng thực hành ngành qtnhks

Các phòng thực hành ngành Quản trị NHKS tại Trung cấp nghề nấu ăn

Với ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Trung cấp nghề nấu ăn xây dựng môi trường học và làm việc chuyên nghiệp thông qua hệ thống phòng thực hành mô phỏng thực tế các khách sạn 4 – 5 sao như: khu vực tiền sảnh, buồng phòng… Các công cụ, dụng cụ, trang thiết bị thực hành trong buổi học đều đang được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn quốc tế 4 – 5 sao và đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Đặc biệt hơn, trường còn đầu tư hệ thống phần mềm quản lý Nhà hàng – Khách sạn “Ihotelier” (PMS) hiện đại tương đương khách sạn 4 sao để giúp sinh viên tiếp cận với môi trường đẳng cấp thực tế ngay trong thời gian học tại trường.

Không chỉ dừng lại ở đó, trường còn phân chia hệ thống phòng tin học, Anh văn tách biệt, tạo điều kiện cho sinh viên học tập và phát triển toàn diện về mọi mặt.

Ngành Kỹ thuật Pha chế đồ uống

hình ảnh nguyên vật liệu dụng cụ học pha chế cet

Cơ sở vật chất ngành Pha chế đồ uống

Học ngành Pha chế đồ uống của Trung cấp nghề nấu ăn, sinh viên sẽ được trải nghiệm các phòng học thực hành hiện đại với cách bố trí và kích thước mô phỏng theo không gian quầy bar tiêu chuẩn tại các thương hiệu đồ uống, nhà hàng, khách sạn quốc tế. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được đảm bảo có đầy đủ công cụ, dụng cụ, nguyên liệu thực hành.

Bên cạnh đó, các phòng học lý thuyết, phòng học Tin học, Anh văn của Trung cấp nghề nấu ăn cũng luôn đảm bảo chất lượng, thoáng mát để giúp sinh viên tiếp thu kiến thức thuận lợi và hiệu quả nhất.

Ngành Kỹ thuật Làm bánh

cơ sở vật chất ngành kỹ thuật làm bánh

Cơ sở vật chất ngành Kỹ thuật làm bánh

Cùng như các ngành học trên, hệ thống phòng học của sinh viên ngành Kỹ thuật Làm bánh cũng đạt tiêu chuẩn Bếp 5 sao với các trang thiết bị, công cụ – dụng cụ hiện đại, tiện nghi nhất.

Hệ thống phòng thực hành bếp bánh được xây dựng mô phỏng theo mô hình Bếp của khách sạn 5 sao với đầy đủ các tiện nghi như: máy lạnh, bình nước nóng – lạnh; đảm bảo an toàn cháy nổ với hệ thống gas tự động. Bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm tách biệt ở bên ngoài. Bên cạnh đó, hệ thống bếp bánh cũng được lắp đặt hệ thống hút khói, khử mùi cao cấp đạt chuẩn Châu Âu… tạo nên không gian học tập vô cùng an toàn, thoải mái và chất lượng.

Ngoài ra còn có hệ thống phòng học Anh văn, Tin học hiện đại với không gian rộng rãi, thoáng mát.

Hướng Dẫn Du lịch

Phòng học Hướng dẫn du lịch được thiết kế rộng rãi, trực quan giúp sinh viên và Giảng viên có thể trao đổi, tương tác trong suốt buổi học. Sinh viên cũng dễ dàng theo dõi các thao tác hướng dẫn kỹ năng nghề của Giảng viên ở nhiều góc độ khác nhau. Không khí lớp học luôn thoáng mát, sạch sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn tiếp thu bài học được trọn vẹn, tạo hứng khởi mỗi khi đến lớp.

Hệ thống máy chiếu, máy quay các thao tác của Giảng viên hiện đại, rõ nét giúp sinh viên có thể theo dõi bài học sinh động và hiệu quả hơn. Phòng học tiếng Anh chuyên ngành được thiết kế khoa học giúp sinh viên nắm rõ các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Marketing

lớp học marketing

Phòng học lý thuyết hiện đại dành cho sinh viên Trung cấp nghề nấu ăn

Cơ sở vật chất chính là một trong những yếu tố quan trọng được Trung cấp nghề nấu ăn chăm chút, nhằm mang lại những giờ học sinh động và hiệu quả nhất cho sinh viên ngành Marketing. Phòng học được xây dựng theo phong cách hiện đại, trang bị đầy đủ các dụng cụ học tập cần thiết như máy chiếu, micro, không gian làm việc nhóm, thuyết trình, … Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất để quan sát giảng viên, cũng như trực tiếp tương tác để trao đổi về những kiến thức lý thuyết, thao tác thực hành. Các phòng học rộng rãi, thoáng mát luôn được nhà trường chuẩn bị chỉn chu nhất để sinh viên dễ dàng nâng cao khả năng tiếp thu, tạo cảm giác thoải mái như “ngôi nhà thứ 2” của mình. Với hệ thống phòng học tiếng Anh và tin học được thiết kế riêng biệt, Trung cấp nghề nấu ăn sẽ mang đến cơ hội phát triển các kỹ năng một cách toàn diện cho sinh viên, giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc thực tế sau khi ra trường.

Trong giai đoạn đất nước đang tăng cường hội nhập với quốc tế như hiện nay, việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua cơ sở vật chất là yêu cầu quan trọng và mang tính cấp bách. Chính vì vậy, Trung cấp nghề nấu ăn vẫn luôn thường xuyên chú trọng đầu tư, nâng cấp các phòng thực hành của tất cả các ngành, không ngừng mở rộng về số lượng và tăng cường về chất lượng.

Nếu bạn yêu thích các ngành học tại trường trung cấp Trung cấp nghề nấu ăn và muốn trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới hoặc gọi tới tổng đài (miễn phí cước gọi) 1800 6552 để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button