Nước ép trái cây là một trong những loại thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ sở hữu hương vị hấp dẫn, loại đồ uống này còn rất bổ dưỡng khi chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Trong bài viết sau đây,Trung cấp nghề nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món nước táo ép – một trong những loại nước ép có nhiều chất dinh dưỡng nhất.
Cách làm nước ép táo không bị thâm đen
Bạn đang xem bài: Bật Mí Công Thức Chuẩn Cho Món Nước Táo Ép “Ngon Khó Cưỡng”
Nước ép táo là thức uống bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Nguồn: Internet
Nguyên liệu
- 2 trái táo
- 1/2 trái chanh
- 4 muỗng canh đá bào
- Muối và nước lọc.
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem rửa táo rửa sạch, sau đó gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Đun sôi 1 ly nước sau đó để nguội, vắt vào 1/2 trái chanh, cho thêm một ít muối hạt. Axit có trong chanh sẽ giúp táo không bị biến đổi màu. Bên cạnh đó, muối sẽ làm cho nước ép táo ngọt đậm đà mà không cần cho thêm đường.
Bước 2: Ép táo
Cho táo đã cắt vào tô, đổ nước lạnh vào ngập táo rồi ngâm trong khoảng mười phút thì vớt ra. Tiếp theo, bạn cho sử dụng máy ép trái cây cho táo vào ép, từ từ bỏ thêm đá bào trong quá trình ép. Cuối cùng, bạn đổ nước ép táo ra ly là có thể thưởng thức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ép táo chung với các loại rau quả khác như cà rốt để làm tăng thêm hương vị cho ly nước ép táo.
Cách làm nước ép táo bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu
- 1 quả táo xanh
- 1 cây cần tây hoặc 1/3 quả dưa chuột
- 1/4 chén nước
- 1 muỗng cà phê mật ong
Bạn hoàn toàn có thể tự làm nước ép táo tại nhà để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí. Nguồn: Internet
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch táo và cần tây, sau đó cắt táo thành miếng vừa và cắt bỏ lõi, cắt cần tây thành miếng vừa.
Bước 2: Xay táo và cần tây
Cho táo và cần tây vào máy xay, đổ 1/4 cốc nước vào và xay thật nhuyễn hỗn hợp. Sau đó, bạn lọc bỏ xác táo bằng một túi vải chuyên dụng. Dùng thêm muỗng để ép thật ráo nước táp còn sót lại, sau đó thêm mật ong vào phần nước ép được và khuấy đều. Như thế là bạn đã hoàn thành món nước táo ép bằng máy xay sinh tố. Nếu thích uống lạnh, bạn có thể cho thêm đá vào nhé.
Công dụng của nước ép táo
Tốt cho thị lực
Trong thành phần của táo chứa hàm lượng vitamin A và C rất nhiều. Chính vì thế, thực phẩm này có khả năng giúp tăng cường thị thực. Đối với những ai bị bệnh về mắt, uống nước ép táp hằng ngày có thể giúp dưỡng mắt và chống lại bệnh rất tốt. Bên cạnh việc loại bỏ những tác nhân gây hại cho mắt, thức uống này còn giúp cơ thể cung cấp các chất dưỡng mắt vô cùng tốt.
Ngăn ngừa đái tháo đường
Trong thành phần của táo có chứa pectin một trong những thành phần tập trung ở vỏ táo, có tác dụng làm giảm insulin trong máu. Pectin giúp ngăn ngừa những nguy cơ dẫn đến bệnh đái tháo đường rất hiệu quả.
Uống nước ép táo hằng ngày có thể giúp dưỡng mắt và chống lại bệnh rất tốt. Nguồn: Internet
Trị táo bón
Nước ép táo còn là một trong những thành phần có tác dụng giúp lợi tiểu, tốt cho tiêu hóa. Người ta vẫn thường bào chế tinh chất táo có trong những loại thuốc tiêu hóa là vì thành phần của táo giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Người bị táo bón chỉ cần kiên trì uống nước ép táo mỗi ngày, chỉ sau 1 tuần chắc chắn sẽ có hiệu quả ngay.
Thanh lọc cơ thể, giải độc gan
Một công dụng nữa của nước ép táo đó chính là khả năng thanh lọc da và giải độc gan rất hiệu quả. Trong thành phần của táo có những tinh chất tốt cho hoạt động của gan, đặc biệt là hoạt động đào thải. Chính vì thế, nước ép táo giúp cơ thể được thanh lọc, loại bỏ hết những độc tố từ thực phẩm hay từ những hoạt động bình thường hằng ngày của bạn.
Với hàng loạt những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như công thức chế biến đơn giản, mong rằng bạn sẽ có thể tự tay chế biến nước ép táo mỗi ngày để có một thể trạng thật tốt. Nếu yêu thích pha chế và mong muốn có thể làm thêm nhiều loại thức uống bổ dưỡng khác, bạn hãy để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được tư vấn về khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống nhé!
Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp