Cách làm bài văn tả cảnh thiên nhiên hay nhất

Dưới đây là top các bài văn tả cảnh thiên nhiên hay nhất mà CMM đã chọn lọc, cùng chúng mình tham khảo các bài mẫu dưới đây nhé.

Đề bài: Hướng dẫn cách làm bài văn tả cảnh thiên nhiên.

bài văn tả cảnh
Ảnh minh họa

I. Dàn Ý Tả Một Cảnh Thiên Nhiên

1. Mở bài

 • Giới thiệu về cảnh đẹp thiên nhiên mà em định tả (Cảnh cánh đồng)

2. Thân bài

 • – Cánh đồng rộng lớn
  – Xa xa là những hàng tre xanh mướt
  – Buổi sáng trên cánh đồng không gian thoáng đãng, mát mẻ.
  – Hương lúa mới thoang thoảng trong không khí
  – Những tia nắng mới phủ lên cánh đồng sắc màu nhàn nhạt
  – Những người nông dân bắt đầu ra đồng thăm lúa
  – Bông lúa trĩu nặng, hạt tròn mẩy.
  – Đàn cò trắng bay rập rờn

3. Kết bài

 • Cảm nghĩ của em

Bài văn tả cảnh thiên nhiên

Sáng nào em cũng đi trên con đường quen thuộc để đến trường. Hai bên đường có nhiều cảnh đẹp, nhưng em thích nhất là được ngắm cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng.

Cánh đồng quê em rộng mênh mông. Mãi tít phía xa mới nhìn thấy màu xanh rì của những luỹ tre làng viền quanh cánh đồng. Sáng sớm, trên cánh đồng, không gian thật thoáng đãng, mát mẻ. Mọi cảnh vật im lìm như còn chìm trong giấc ngủ. Thỉnh thoảng mới nghe thấy tiếng kêu thảng thốt của một chú vạc đi ăn đêm, lạc đàn gọi bạn. Tiếng kêu như xé rách khoảng không yên tĩnh. Một làn gió nhẹ thoảng qua, cả cánh đồng xào xạc một âm thanh dịu nhẹ. Hương lúa thoang thoảng lan theo trong gió.

Những tia nắng đầu tiên phớt nhẹ đây đó trên các thửa ruộng còn chìm trong màn sương bằng bạc làm cả biển lúa xao động tạo thành những làn sóng nhẹ xô đuổi nhau chạy mãi ra xa. Lác đác đã có bóng người đi thăm đồng, thỉnh thoảng họ lại cúi xuống xem xét. Thời kì này lúa đang vào mẩy. Từng khóm lúa trĩu xuống vì bông lúa vừa dài lại vừa to. Em bước xuống bờ ruộng, nâng trong tay bông lúa nặng hạt, em thầm nghĩ: Năm nay chắc được mùa to.

Nắng đã lên cao, cánh đồng lúa bây giờ ánh lên màu xanh pha vàng tươi sáng. Xa xa, đàn cò trắng bay rập rờn càng làm tăng thêm vẻ đẹp của đồng quê.

Ngắm nhìn đồng lúa quê mình hứa hẹn một vụ mùa bội thu lòng em lâng lâng một niềm vui khó tả.

Kết luận:

Trên đây là bài mẫu cách làm bài văn tả cảnh thiên nhiên hay nhất đã được CMM chon lọc kĩ càng và chi tiết, nếu các bạn thấy hay thì để lại bình luận cho CMM biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi

Xem thêm các bài Văn mẫu cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, miêu tả lớp 6 hay khác:

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *