Tổng hợp

Cách làm bánh kem bơ Hàn Quốc tại nhà siêu hấp dẫn

Hiện nay, có rất nhiều món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc khi du nhập vào Việt Nam đã làm “khuấy đảo” cộng đồng yêu ẩm thực. Trong đó không thể không nhắc đến những chiếc bánh kem bơ hấp dẫn đầy màu sắc. Cùng xem ngay cách làm bánh kem bơ Hàn Quốc tại nhà nhưng siêu “xịn xò” dưới đây nhé.

Cách làm kem bơ hàn quốc

Bạn đang xem bài: Cách làm bánh kem bơ Hàn Quốc tại nhà siêu hấp dẫn

Bánh kem bơ Hàn Quốc với đủ màu sắc, hình dáng hấp dẫn đang tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng người yêu làm bánh. Ảnh: Internet

Thay vì mua những chiếc bánh kem thông thường, giờ đây bạn có thể tự tay làm chiếc bánh kem bơ Hàn Quốc ngay tại nhà để làm quà tặng cho người thân, bạn bè trong những dịp như: sinh nhật, đám hỏi, đám cưới, thôi nôi… Thông thường, những chiếc bánh kem bơ Hàn Quốc được trang trí rất tỉ mỉ bởi lớp kem bơ trong suốt, bóng mịn, được người làm khéo léo biến hóa thành hình những bông hoa sinh động, cuốn hút. Vậy còn ngại gì mà không bắt tay trổ tài ngay với công thức làm bánh kem Hàn Quốc tại nhà này nhé.

Các nguyên liệu làm bánh kem bơ Hàn Quốc

  • 200g bơ trắng.
  • 80g đường.
  • 4 quả trứng gà.
  • 500 ml nước lọc.
  • Màu thực phẩm tùy loại bạn thích.
  • Cốt bánh kem.
  • Dụng cụ: nồi hoặc thố sạch; máy đánh trứng, bàn chà láng, dao chà láng, đui + túi bắt kem…

Cách làm bánh kem bơ Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Bước 1: Đánh bông trứng

đánh bông lòng trắng trứng

Đầu tiên, bạn cần tách riêng lòng trắng trứng gà. Sau đó cho vào nồi sạch và dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng thì dừng lại.

Bước 2: Trộn hỗn hợp đánh bông với nước đường

Tiếp theo, cho nước lọc và đường đã chuẩn bị vào một nồi khác. Bắc lên bếp đun hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi sôi. Không nên nấu ở nhiệt độ quá cao có thể làm đường bị cháy. Khi nước đường đã sôi, bạn nhanh tay trút vào hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông.

Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đánh cho tới khi nhuyễn mịn, khoảng 30 phút. Sau đó đem bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút.

Bước 3: Trộn kem bơ

Trước khi dùng, đem bơ để ở ngăn lạnh. Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào nồi và đánh cho bơ mềm mượt hoàn toàn. Sau khi bơ đã mềm mịn, bạn từ từ trút hỗn hợp ở bước 2 vào, vừa trút vừa đánh đều tay. Đánh liên tục cho đến khi được hỗn hợp trong dần thì dừng lại.  Cho hỗn hợp vào ngăn lạnh khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và tiếp tục đánh lại một lần nữa. Đánh xong và đợi một lúc, bạn sẽ thấy kem bơ ngày càng trong.

Lúc này, bạn có thể chia kem bơ thành nhiều phần và pha màu theo sở thích hoặc để tạo hình trang trí bánh kem cho phù hợp, đẹp mắt.

trộn màu kem bơ hàn quốc

Đánh kem bơ và trộn màu thực phẩm yêu thích cho đẹp mắt, đa dạng. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thiện bánh kem bơ Hàn Quốc

Đặt cốt bánh kem lên bàn chà láng, dùng dao chà láng lấy phần kem bơ bao phủ xung quanh cốt bánh. Thực hiện kỹ thuật chà láng bánh kem sao cho lớp bơ bao phủ trở nên bóng mịn, trơn láng.

Tiếp theo, bạn dùng túi bắt kem, gắn đui bắt kem phù hợp vào và cho kem bơ vào để tiến hành tạo hình trang trí, viết chữ lên bánh kem cho hấp dẫn đẹp mắt nhất. Tùy vào độ khéo léo và sở thích, bạn có thể tạo hình các loại hoa,  hình con vật đáng yêu, chữ điêu khắc đẹp…

tạo hình trang trí bánh kem

Tạo hình trang trí bánh kem theo kiểu dáng bạn thích nhất. Ảnh: Internet

Nếu dùng không hết kem bơ, bạn có thể dùng bọc gói cản thận và đem bảo quản ở nhiệt độ từ 15 độ – 18 độ và dùng cho những lần sau trong một thời gian dài.

Vậy là chỉ với 4 bước kha đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành một chiếc bánh kem bơ Hàn Quốc vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt để tặng cho người thân và bạn bè của mình rồi. Sự hoàn hảo của chiếc bánh kem bơ Hàn Quốc đến từ lớp kem bơ hòa quyện với cốt bánh mềm thơm, lôi cuốn. Chắc hẳn chiếc bánh sẽ là một món quà cực kỳ ý nghĩa và ấn tượng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button