Tổng hợp

Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Không Cần Lò Nướng Vẫn Ngon Hết Ý

Nếu bạn là một “tín đồ” của món pizza hay đang muốn bổ sung thêm món ăn hấp dẫn này vào thực đơn nhà mình, đừng bỏ qua bài viết này nhé. Trung cấp nghề nấu ăn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện cách làm bánh pizza ngon đơn giản ngay tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè mà không cần lò nướng hay phải ra ngoài mua nữa.

cách làm bánh pizza

Bạn đang xem bài: Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Không Cần Lò Nướng Vẫn Ngon Hết Ý

Làm bánh pizza tại nhà không cần lò nướng vẫn ngon hết ý. Ảnh: Internet

Pizza là một trong những món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Món pizza cũng có rất nhiều loại đa dạng, từ pizza xúc xích, pizza phô mai đến giăm bông, thịt bò… Cùng học nhanh cách làm pizza vừa đơn giản vừa siêu ngon hết ý ngay nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh pizza tại nhà

  • 3 chén bột mì
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • Dầu ô liu
  • Thịt giăm bông, thịt bò, thịt xông khói, xúc xích…
  • Sốt cà chua
  • Gia vị: đường, muối, tiêu…
  • Ớt xanh
  • Hành tây
  • Lá thyme, lá basil
  • Phô mai

Cách làm bánh pizza ngon không cần lò nướng

Bước 1: Làm đế pizza

  • Để làm đế pizza tại nhà, bạn chỉ cần dùng chảo chống dính thay vì lò nướng. Bạn thực hiện như sau:
  • Cho 1 thìa cà phê bột nở vào chén nước ấm rồi ngâm cho bột nở ra.
  • Tiếp theo, cho 3 chén bột mì vào 1 cái bát lớn, thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1 chén nước sạch và dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu lên.
  • Sau khi men nở ngâm đã nở hết, bạn cho vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu thêm 1 lần nữa.

Trộn bột với các nguyên liệu cho đều

Trộn bột với các nguyên liệu cho đều. Ảnh: Internet

Lưu ý: Để có được thành phẩm món bánh pizza  không cần lò nướng làm tại nhà vừa thơm ngon, vừa chuẩn vị, bạn hãy nhồi bột cho thật kỹ nhé. Nhồi cho đến khi bột không còn dính tay là đạt.

  • Sau khi nhồi bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm trùm bột lại rồi để ủ trong khoảng 2 giờ.
  • Bột sau khi đã ủ xong, bạn lấy ra và thoa 1 ít dầu oliu lên bột và rồi nhồi kỹ lại. Tiếp tục chia nhỏ bột ra thành nhiều phần rồi dùng cây cán bột cán mỏng cho đều. Dùng dao cắt bột thành miếng tròn tùy vào kích thước bánh mà bạn muốn làm.

Cán bột mỏng và cắt thành hình tròn bánh pizza

Cán bột mỏng và cắt thành hình tròn tùy ý. Ảnh: Internet

Bước 2: Nướng bánh

  • Các nguyên liệu làm nhân pizza như: thịt xông khói, xúc xích, tiêu, hành tây, ớt xanh, lá thyme, lá basil, phô mai bạn đem sơ chế sạch sẽ, cắt miếng nhỏ, mỏng.
  • Tiếp theo chuẩn bị một chảo chống dính, đặt lên bếp, cho vài giọt dầu ô liu vào chảo đun nóng thì cho đế bánh pizza vào. Bật bếp và nướng vàng 1 mặt rồi lật lại. Chú ý khi nướng cho bánh chín đều và không bị cháy.
  • Sau khi lật bánh lại thì cho sốt cà chua lên toàn bộ bề mặt bánh. Tiếp đó rải đều các nguyên liệu gồm: thịt xông khói, xúc xích, tiêu, hành tây, ớt xanh, lá thyme, lá basil, phô mai… lên trên.

nướng bánh và cho nhân vào

Nướng bánh và rải nhân lên cho đều. Ảnh: Internet

  • Đậy nắp lại và nướng bánh cho đến khi phô mai tan chảy ra hết và có mùi thơm bay lên là bánh đã chín.
  • Lấy bánh pizza đã chín xếp vào dĩa rồi dùng kéo cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cắt pizza thành từng miếng vừa ăn

Cắt pizza thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Vậy là chỉ với một chiếc chảo chống đính mà không cần lò nướng và các nguyên liệu thân quen, áp dụng hướng dẫn như trên đã giúp bạn hoàn thành cách làm bánh pizza ngon hoàn hảo ngay tại nhà rồi. Chỉ cần khéo léo một chút bạn sẽ có thành phẩm vừa lôi cuốn, vừa bắt mắt không kém pizza mua ngoài tiệm đâu nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button