Tổng hợp

Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon

Với những ai thích ăn thịt bò, thì món bò lúc lắc là 1 món ăn hấp dẫn và ấn tượng chắc chắn không thể thiếu. Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ cùng người nội trợ vào bếp với cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon hết sảy và giàu dinh dưỡng qua bài viết sau đây nhé.

Bò lúc lắc ăn với khoai tây chiên là món ăn độc đáo, thú vị và có hương vị siêu ngon, siêu hấp dẫn. Thịt bò được chọn phải tươi ngon, những miếng bò được tẩm ướp và chế biến khiến món ăn đạt được độ ngọt lịm, thơm hương nồng nàn nhờ các loại gia vị như muối, tiêu, tỏi… sẽ khiến thịt bò săn chắc, lôi cuốn đến lạ. Nếu bò lúc lắc khoai tây chiên là món ăn bạn yêu thích, thỉnh thoảng đừng ngại vào bếp tự tay làm nó để có bữa ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho bạn và gia đình nhé.

Phần nguyên liệu làm bò lúc lắc khoai tây chiên cần có:

  • 600 – 700gr bò thăn loại của Úc hoặc mua bò Việt Nam cũng được nhé
  • 1 củ hành tây to
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 quả ớt đỏ
  • 2 quả cà chua
  • 4 củ khoai tây
  • 1 thìa canh dầu hào (15ml)
  • 1 thìa canh dầu olive (15ml)
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, đường, tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Rau mùi

bò lúc lắc khoai tây chiên

Bạn đang xem bài: Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon

Bò lúc lắc khoai tây chiên giòn đậm đà đưa cơm. (Ảnh: Internet)

Sau đây là cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên này:

Bước 1: Đầu tiên là bước sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa thịt bò thật sạch, thái từng miếng vuông vưa ăn, nhắm chừng 2cmx2cm là đủ. Thịt bò được ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa café mì chính, 1 thìa café gia vị, trộn đều. Thịt bò sau khi ướp bạn cần để khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị và mềm.
  • Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái vuông bằng quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ dài, đem chiên vàng lên nhé.

Lưu ý: Để khoai được giòn, các bạn nên gọt khoai tây thái miếng, cho luộc với 1 thìa café muối trắng, luộc chín chừng 80% sau đó thả vào nước lạnh, khi khoai nguội thì đem vào tủ lạnh cất đông. Khi chiên khoai, bạn bỏ khoai ra trước 5 phút, không cần rã đông mà chiêu ngập dầu, lửa lớn là đảm bảo khoai sẽ ngon và giòn.

Bước 2: Công đoạn chế biến

  • Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đổ một chút dầu vào, thả ớt, hành tây vào xào trong khoảng 2 phút, nêm thêm một chút gia vị, sau đó đổ cà chua vào xào cùng để tránh cho cà chua nát quá. Sau đó, trút nguyên liệu ra một đĩa riêng.
  • Đặt lại chảo lên bếp, chảo nóng già thì cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào nhanh tay chừng 2 – 3 phút rồi cho rau củ vào đảo thật đều trong 2 phút.

Sau đây là tuyệt chiêu chiên khoai tây giòn ngon nhé:

Như vậy, bạn đã hoàn thành món bò lúc lắc khoai tây chiên giòn rồi. Các bạn hãy xúc thịt bò vào 1 góc, 1 góc để cho khoai tây, rau xà lách, cà chua, dưa leo để ăn cùng với cơm. Món ăn được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ cực kỳ đưa cơm đấy. Còn nếu không, bạn cũng có thể ăn chung với bánh mì giòn cũng tuyệt vời không kém.

Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, dễ ăn lại hợp khẩu vị của nhiều người. Ở các nhà hàng, các Đầu bếp luôn biết cách “hô biến” chúng trở thành những món ăn đắt tiền, hấp dẫn. Nhưng không hẳn chỉ có ở nhà hàng bạn mới được thưởng thức chúng, ngay tại nhà bạn cũng dễ dàng tự làm ngon như vậy nếu thực hiện đúng theo những bước làm mà Cet.edu.vn vừa chia sẻ. Thịt bò nấu chín mềm thơm ngon đậm đà với những miếng vừa ăn, màu sắc bắt mắt của nhiều loại rau củ ăn kèm. Chưa đầy 30 phút, bạn có ngay món ngon ưa thích của cả nhà rồi. Chúc bạn thành công nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button