Tổng hợp

Cách Làm Nước Ép Bưởi Không Bị Đắng

Là một trong những loại thức uống được nhiều người ưa chuộng, nước ép bưởi không chỉ sở hữu hương vị thanh mát, thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy làm nước ép bưởi sao cho không đắng? Uống nước ép bưởi thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được Trung cấp nghề nấu ăn “bật mí” trong bài viết sau đây.

Uống nước ép bưởi lúc nào là tốt nhất?

Thời điểm tốt nhất để uống nước ép bưởi là trước và sau bữa ăn khoảng 15 – 30 phút. Bạn tuyệt đối không nên uống nước bưởi khi đói, bởi trong bưởi có chứa axit sẽ gây hại cho dạ dày. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống nước ép bưởi sau khi vừa dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm… vì các chất có trong bưởi sẽ làm giảm khả năng hấp thụ của thuốc.

Bạn đang xem bài: Cách Làm Nước Ép Bưởi Không Bị Đắng

nước ép bưởi

Thời điểm tốt nhất để uống nước ép bưởi là trước và sau bữa ăn khoảng 15 – 30 phút. Nguồn: Internet

Uống nước ép bưởi có tác dụng gì?

Kháng viêm

Có thể bạn chưa biết, bưởi có khả năng kháng viêm rất tốt. Tinh dầu bưởi trong một số trường hợp được dùng làm thành phần kháng viêm, chống nhiễm trùng theo nghiên cứu mới nhất. Chính vì thế, việc thưởng thức nước ép bưởi mỗi ngày sẽ tăng sức đề kháng giúp bạn chống lại các bệnh viêm nhiễm.

Trẻ hóa làn da

Trong nước ép bưởi chứa một hàm lượng lớn vitamin C với tác dụng chống oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do, se khít lỗ chân lông và đẩy lùi quá trình lão hóa da. Ngoài ra, vitamin C còn giúp tăng cường độ đàn hồi cho da, giúp làn da của bạn luôn săn chắc, khỏe khoắn, căng mịn và tươi tắn.

Điều hòa nội tiết tố

Một loại công dụng nữa không thể bỏ qua của bưởi chính là khả năng cân bằng nội tiết tố. Không những thế, thành phần của bưởi còn có khả năng giúp điều hòa kinh nguyệt, đảm bảo tránh được những bệnh lý khác của chị em phụ nữ như rối loạn kinh nguyệt, khí hư,.. Chính vì thế, nước ép bưởi không chỉ là thức uống giải khát bình thường mà nó thực sự rất tốt cho sức khỏe kinh nguyệt.

Duy trì sức khỏe tim mạch

Nước ép bưởi có khả năng giúp hoạt động tim mạch của bạn trở nên tốt hơn. Bưởi có chứa thành phần lớn các vitamin và kali, giúp hỗ trợ mở động mạch, cung cấp oxy giúp tim mạch hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, các chất có trong bưởi còn giúp ngăn ngừa được nguy cơ oxy hóa đối với hệ thống tim mạch.

nước ép bưởi vitamin C

Trong nước ép bưởi chứa một hàm lượng lớn vitamin C với tác dụng chống oxy hóa. Nguồn: Internet

Uống nước ép bưởi có giảm cân không?

Trong bưởi có chứa rất nhiều nước và chất xơ, chúng sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu, từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn. Đồng thời, nó thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn, tránh tích tụ mỡ thừa trong cơ thể gây thừa cân, béo phì.

Uống nước ép bưởi như thế nào để giảm cân?

Để nhanh chóng kiểm soát được cân nặng và sở hữu được thân hình thon gọn đáng mơ ước, bạn nên uống nước ép bưởi trước bữa ăn khoảng 30 phút và sau bữa ăn khoảng 15 phút mỗi ngày. Đặc biệt, bạn nên hạn chế cho đường vào sau khi ép bưởi để tăng hiệu quả giảm cân.

nước ép bưỡi tốt cho tim mạch

Nước ép bưởi có khả năng giúp hoạt động tim mạch của bạn trở nên tốt hơn. Nguồn: Internet

Cách làm nước ép bưởi không bị đắng

Nguyên liệu

  • 1 trái bưởi
  • 100ml syrup đường
  • 10ml nước cốt chanh tươi:
  • Đá viên

Thực hiện

Bước 1: Gọt bưởi

Bưởi gọt bỏ vỏ và phần cùi trắng, tách thành từng múi, bóc phần màng trắng bao quanh tép bưởi, bỏ hết hạt rồi chia nhỏ múi bưởi.

Bước 2: Ướp bưởi

Cho phần múi bưởi vào tô, ướp với đường cát trong khoảng 20 phút để nước ép bưởi có màu đẹp và át bớt vị gắt tự nhiên.

Bước 3: Ép bưởi

Cho phần bưởi đã ướp vào máy ép để ép lấy phần nước cốt. Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi dùng rây lọc lại để giữ lấy nước cốt, loại bỏ phần bã.

Bước 4: Hoàn thành

Hòa 10ml nước cốt chanh vào phần nước ép bưởi, sau đó cho vào bình lắc cùng 70-100ml syrup đường tùy khẩu vị. Thêm đá vào rồi lắc mạnh tay đến khi bình lạnh rồi đổ ra ly. Bạn có thể trang trí với một vài lát chanh, lá bạc hà hoặc thêm đường vào nước ép tùy theo sở thích.

nước ép bưởi hương vị thanh mát

Nước ép bưởi không chỉ sở hữu hương vị thanh mát, thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nguồn: Internet

Với cách chế biến đơn giản, nhanh chóng cùng hàng loạt những lợi ích đối với sức khỏe, nước ép bưởi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn bổ sung vào danh sách thức uống hằng ngày của gia đình. Hãy vào bếp và làm ngay một ly nước ép bưởi để giải khát trong mùa nóng và tăng cường sức khỏe, bạn nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button