Theo người Hàn Quốc, canh rong biển tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc. Chính vì thế, nó trở thành món ăn truyền thống, không thể vắng mặt trong những bữa ăn hàng ngày đặc biệt là những dịp sinh nhật của người Hàn. Hôm nay, Trung cấp nghề nấu ăn sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu canh rong biển khô không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc.
Rong biển khô được biết đến là nguyên liệu dinh dưỡng, có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể và tăng cường sức khỏe cho con người, nhất là những người đang ốm. Với vị thanh mát và đặc trưng từ món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc thì nó ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Món canh bổ dưỡng này có thể được được sử dụng bất kỳ vào buổi nào trong bữa cơm. Cùng tham khảo cách nấu đúng kiểu hàn Quốc và không bị tanh ngay sau đây!
Bạn đang xem bài: Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Tanh Đúng Kiểu Hàn Quốc
Canh rong biển là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể ăn vào bất kỳ buổi nào trong bữa cơm(Nguồn: Internet)
Nguyên liệu nấu canh rong biển
- 150g
- 100g thịt bò
- 50ml rượu trắng
- Nước tương
- Tỏi, muối, dầu ăn, hạt tiêu, đường
Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc không tanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rong biển khô khi mua về, bạn ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để cho rong biển nở ra và mềm hơn. Tiếp theo, bạn lấy một ít muối hạt hoặc giấm, bóp cùng với rong biển để khử mùi tanh của rong biển. Sau đó, bạn đem rong biển rửa sạch và vớt ra để ráo nước, rồi thái rong biển thành những sợi dài khoảng 5cm, không nên thái quá nhỏ.
- Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch và đem thái thành miếng nhỏ. Sau đó, cho thịt bò vào chén và ướp thịt bò với nước tương, hạt tiêu, 1 muỗng rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị.
Rong biển khô khi đã ngâm và làm sạch (Ảnh: Internet)
Bước 2: Tiến hành chế biến
- Bạn lấy tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào nồi, đặt lên bếp để lửa nhỏ. Khi dầu sôi, bạn tỏi băm vào phi thơm và cho thịt bò được ướp vào xào cho đến khi thịt tái chín thì cho rong biển vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị, xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho thịt bò và rong biển xào vào nồi nước để nấu canh. Lưu ý, bạn nên cho lượng nước vừa phải để canh có vị đậm đà và ngon.
- Bạn nêm nếm canh một lần nữa cho vừa ăn, đến khi nước canh sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
- Để món canh được thơm ngon và đủ vị hơn, các bạn có thể cho thêm vào nồi vài lát gừng thái mỏng cùng một chút dầu vừng. Đây là các gia vị đậm mùi có thể át hết vị tanh còn lại của rong biển. Hơn thế nữa, vị nóng của gừng cân bằng với tính hàn của rong biển tránh bị lạnh bụng.
Canh rong biển nấu với gì?
Ngoài thịt bò thì rong biển có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác như: Sườn non, tôm khô, đậu hũ non, thịt lợn hoặc cá… cũng đều hấp dẫn, lạ miệng và giảm mùi tanh của rong biển.
Rong biển khô nấu canh mua ở đâu?
Rong biển để nấu canh là loại rong biển khô, vì thế bạn dễ dàng mua ở các chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn như Co.opmart, Big C, Lotte, Aeon Mall, Emart. Hay đặt hàng trên các trang web bán hàng trực tuyến như Tiki, Lazada… đều được.
Đặc biệt, các siêu thị tiện lợi như Circle K, Ministop, Family mart, K-Market… sẽ thoải mái chọn lựa đúng loại rong biển mà mình thích nhất.
Lưu ý: Nguyên tắc chung khi chế biến món canh này là bạn nên đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút là được, không nên đun quá lâu vì như vậy sẽ khiến rong biển bị dai hoặc nhừ, món canh sẽ không ngon.
Bạn có thể nấu rong biển với các nguyên liệu khác như thịt bằm, đậu phụ,
hải sản hoặc rong biển chay (Nguồn: Internet)
Tổng kết
Cách nấu canh rong biển không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào? Đây là món ăn nhẹ bụng, thích hợp với những người thừa cân béo phì vì không có nhiều calo và chất béo nhưng lại có thành phần dinh dưỡng như: Canxi, sắt, protein, vitamin và những khoáng chất khác.
Nếu bạn và gia đình đều yêu thích món ăn truyền thống của người Hàn Quốc này thì hãy dành học ngay cách nấu canh rong biển khô trong chuyên mục Món ăn ngon, chỉ cần vài phút chuẩn bị nguyên liệu và vài thao tác đơn giản bạn đã có được món ăn bổ dưỡng thơm ngon cho gia đình. Nếu không muốn ăn kèm với thịt bò, bạn cũng có thể nấu rong biển với các nguyên liệu khác như: Thịt băm, đậu phụ, hải sản hoặc rong biển chay đều được. Chúc các bạn thành công!
Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp