Tổng hợp

Cách nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi cho mẹ

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện rất đơn giản và nhanh chóng, cháo chín như ý muốn mà lại tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các chị em chúng ta. Tham khảo ngay cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi sau đây để thường xuyên bổ sung và thay đổi khẩu vị cho cả nhà, đặc biệt là bé yêu của mình nhé.

Cháo gà là món ăn phổ biến của người Việt Nam, món cháo này rất dễ ăn và có thể dùng làm điểm tâm cho bữa sang và bữa tối hay lót dạ cho bữa chiều đều được. Cháo cũng là món ăn phù hợp với cơ thể người bệnh mới ốm dậy bởi cháo được nấu nhừ, hòa quyện với nhiều nguồn thực phẩm bổ dưỡng. Không để bạn phải chờ đợi lâu hơn nữa, cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện thơm ngon nhất sau đây dùng đãi cả nhà vào tối nay nhé. Mời bạn theo dõi nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo gà cho 2 người ăn

  • Gạo: 200gr
  • Thịt gà: 200gr
  • Nấm hương: 10gr
  • Xà lách: 1 cây
  • Gừng, rau thơm
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu đen xay nhỏ

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cách 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Trước hết, bạn vo sạch gạo, nhặt hết sạn, vỏ trấu, đem gạo đi ngâm trong nước khoảng 30 – 40 phút.
  • Nấm hương ngâm với nước cho nở rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Khi nấm nở mềm, bạn thái nấm thành sợi nhỏ.
  • Xà lách cắt gốc, rửa sách, thái nhỏ.
  • Thịt gà rửa sạch, thái hoặc băm nhuyễn. Bạn tiến hành ướp thịt gà bằng cách nêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngô, vài lát gừng trộn đều rồi ướp trong 10 phút.

Bước 2: Nấu cháo gà

  • Trước khi cho gạo vào nồi bạn đổ nước vào nồi, đun sôi lên. Sau đó, bạn đổ gạo vào cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn và tiếp tục đun. Nếm thấy cháo đã nhừ thì chuyển sang chế độ hâm nóng.
  • Cho thịt gà vào khuấy đều cho cháo không bị trào khỏi miệng nồi.
  • Khi thịt gà chín cho nấm và xà lách vào khuấy thêm trong 2 phút. Chuẩn bị bắc ra thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt nồi.
  • Cuối cùng bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm chút tiêu đen là có thể thưởng thức. Nếu thích, bạn hãy thêm rau thơm thái nhỏ lên trên là món ăn ngon hết sẩy luôn đấy.

cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Bạn đang xem bài: Cách nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi cho mẹ

Cho nấm hương và xà lách vào cháo, khuấy nhẹ trong 2 phút. Ảnh: Internet

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cách 2

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gà

  • 100gr gạo
  • 50gr ức gà
  • 5gr nấm hương khô
  • 3 lá xà lách
  • Vài lát gừng
  • Gia vị: Muối, bột ngô, hạt tiêu xay

Cách nấu cháo gà

Bước 1: Gạo được vo sạch rồi sau đó cho vào ngâm trong nước khoảng 30 phút.

Bước 2: Nấm hương ngâm vào nước cho nở, rồi sau đó cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ (nhưng lưu ý không quá nhỏ, xà lách sẽ dễ bị nát nhừ).

Bước 3: Rửa sạch ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc cho thật ngấm gia vị.

Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho thêm gạo và một chút dầu ăn, đun tới khi cháo nhừ. Cho gà đã ướp vào rồi khuấy nhanh, nhẹ nhàng và đều tay.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho nấm hương vào, đun chừng thêm 2 phút rồi thêm rau xà lách cắt sợi vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện, bạn cần lưu ý

  • Nhiều người cho luôn gạo và nước vào rồi mới bật nút nấu nhưng nấu cháo bằng nồi cơm điện rất dễ bị trào nên bạn nên cho nước vào đun sôi trước rồi mới đổ gạo vào.
  • Khác với nấu trên bếp gas, nấu cháo bằng nồi cơm điện rất nhanh nhừ nên bạn không phải để đun quá lâu.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi mà lại tiết kiệm thời gian trông coi. Trong thời gian nấu cháo, bạn còn có thể làm được những việc khác như dọn dẹp, rửa chén bát, lau nhà hoặc chơi đùa cùng bé yêu nữa. Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng nhé! Cùng theo dõi thêm nhiều công thức nấu món cháo mà trường trung cấp Trung cấp nghề nấu ăn gửi đến các bạn nhé.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button