Tổng hợp

Dude Là Gì? Phân Biệt Dude, Mate, Bro Và Buddy 2022

Trong từng ngữ cảnh khác nhau thì nên sử dụng dude như thế nào là phù hợp và dude là gì? Hãy để Cmm.edu.vn giúp bạn tìm câu trả lời nhé!

dude la gi

Advertisement

Dude là gì?

dude la gi 1

Dude là tiếng lóng xuất phát từ phương Tây và hiện nay đã trở thành một thuật ngữ “hot” khi giao tiếp của giới trẻ.

Advertisement

Trong tiếng Anh, dude có nghĩa là con nhà giàu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác, dude có nghĩa là người, có thể là cậu bé, chàng trai hoặc người bạn nào đó.

Một số khái niệm liên quan đến dude

dude la gi 2

Advertisement

Dưới đây là một số cụm từ thường được sử dụng cùng với dude được giới trẻ khá ưa chuộng. Cùng tìm hiểu xem đó là những cụm từ gì và cách sử dụng ra sao nhé.

Thanks dude là gì?

Thanks dude được hiểu là cảm ơn bạn. Ngoài sử dụng “Thank you” hay “Thanks” thì bạn cũng có thể sử dụng cụm từ này cũng được nữa nhé!

Cụm từ này sẽ giúp vốn từ của bạn trở nên phong phú và gần gũi hơn.

Sup dude là gì?

Sup dude là viết tắt của “What’s up, dude?”, được hiểu là “Có chuyện gì vậy bạn?”. Cụm từ này thường được sử dụng đối với những người bạn chơi thân với nhau hoặc người bằng tuổi.

Cool dude là gì?

Cool dude có nghĩa là anh chàng cool ngầu. Cụm từ này dùng để miêu tả độ đẹp trai, có nhiều điểm nổi bật đến từ người bạn của mình thay vì chỉ sử dụng cụm từ quen thuộc như “cool guy”.

So sánh dude và một số tiếng lóng khác

dude la gi 3

Nhìn chung “Dude”, “Bro”, “Buddy” có thể thay thế cho nhau nhưng cần phải xem xét đến hoàn cảnh mà sử dụng.

Mate là gì?

Mate cũng có nghĩa là bạn nhưng nhiều người sử dụng từ này để chỉ người bạn đời, còn dude dùng để chỉ người bạn thân thiết.

Bro là gì?

Bro được viết tắt từ Brother, dùng để chỉ người anh em thân thiết. Về nghĩa, dude và bro không có gì khác nhau khi nói về bạn thân.

Nhưng về sự phổ biến thì bro được sử dụng rộng rãi như dude, tuy nhiên bro mang tính chất nhẹ nhàng, thân thiện hơn.

Buddy là gì?

Buddy được hiểu là bạn thân. Mặc dù so với dude thì buddy được sử dụng ít hơn nhưng khi thốt lên buddy sẽ mang đến cảm giác ấm áp, thân thiện hơn.

Dude được sử dụng như thế nào tại Việt Nam?

d 1

Các bạn đã hiểu phần nào về dude và cách sử dụng dude như thế nào là phù hợp.

Ngày nay, trào lưu dùng ngôn ngữ lóng trong giới trẻ Việt Nam khá phổ biến. Có rất nhiều từ ngữ phương Tây được du nhập vào Việt Nam, chẳng hạn từ dude.

Do đó, bạn sẽ không cần phải quá ngạc nhiên khi gặp cách nói chuyện nửa Tây nửa ta của giới trẻ Việt Nam.

Trong các cuộc trò chuyện thân mật các bạn có thể sử dụng từ lóng này để xưng hô với bạn bè. Tuy nhiên, đối với các đối tượng cần sự tôn trọng hơn, chúng ta nên có cách xưng hô phù hợp hơn.

Xem thêm:

Như vậy bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến dude là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ Cmm.edu.vn tiếp tục hoạt động và phát triển thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button