Tổng hợp

Hướng dẫn vẽ miệng nhân vật Anime cực xinh, cực đơn giản

Miệng là một chi tiết tuyệt vời để thể hiện tâm trạng, cảm xúc của nhân vật bạn đang vẽ. Ở bài viết này, Cmm.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ miệng cho nhân vật anime với các biểu hiện cảm xúc khác nhau theo góc nhìn chính diện từ phía trước.

ve mieng anime 1
Một số ví dụ về miệng anime với các biểu cảm khác nhau

Miệng của nhân vật anime hay manga rất đơn giản. Không cần vẽ môi kín toàn bộ miệng, chỉ cần vẽ bằng một hoặc hai đường cong tùy trường hợp. Miệng có xu hướng vẽ nhỏ hơn ngoài đời thật nhưng cũng tùy thuộc vào biểu hiện, trạng thái của nhân vật. Ví dụ khi nhân vật ngạc nhiên hay tức giận, miệng sẽ mở rất lớn, còn trạng thái bình thường thì miệng sẽ nhỏ xinh.

Bạn đang xem bài: Hướng dẫn vẽ miệng nhân vật Anime cực xinh, cực đơn giản

Vị trí của miệng trên khuôn mặt nhân vật

ve mieng anime 2
Vị trí của miệng trên khuôn mặt nhân vật

Để xác định vị trí của miệng nhân vật trên khuôn mặt, bạn phác thảo hai đường cơ sở nằm ngang phía dưới mũi và phía dưới cằm. Môi dưới sẽ nằm chính giữa hai đường này, khuôn miệng thì nằm ngay trên một chút.

Nếu khuôn miệng hoặc môi di chuyển từ trạng thái bình thường, bạn có thể điều chỉnh kích thước và vị trí cho phù hợp.

Các bước vẽ miệng cho nhân vật Anime, Manga

ve mieng anime 3
Các bước vẽ miệng cho nhân vật Anime, Manga

Nếu muốn vẽ miệng nhân vật đang mở, hãy bắt đầu bằng vẽ phác thảo hình dáng miệng, sau đó bổ sung các chi tiết, thường chỉ vẽ thêm lưỡi hoặc răng.

Khi đánh bóng hoặc tô màu, bên trong miệng nên có màu tối nhất, lưỡi màu nhẹ hơn và răng tô màu sáng nhất (thường thì để màu trắng luôn).

Miệng nhân vật khi đóng và mở

ve mieng anime 4
Miệng nhân vật khi đóng và mở

Khi vẽ đầu và khuôn mặt, hãy vẽ hàm dưới sao cho miệng khi mở sẽ ở vị trí cao hơn khi miệng đóng.

ve mieng anime 5
Nhân vật nữ đang cười

Cuối cùng, bạn hoàn thiện miệng cùng với các chi tiết khác trên khuôn mặt.

Bạn có thể tham khảo thêm tại Hướng dẫn vẽ đầu và khuôn mặt nhân vật Anime nữ và Hướng dẫn vẽ đầu và khuôn mặt nhân vật Anime nam để biết thêm thông tin.

Ngoài ra, để tham khảo thêm cách vẽ một nhân vật theo phong cách Anime, Manga hoàn chỉnh, bạn có thể xem thêm tại bài viết tổng hợp: Bật mí 4 bước vẽ tranh, nhân vật Anime đơn giản, cực đẹp nhé.

Bài hướng dẫn này Cmm.edu.vn tham khảo từ www.animeoutline.com – một website khá hay để tìm hiểu và học vẽ anime, manga nếu bạn là một newbie còn ít kinh nghiệm. Vì vậy, nếu tự tin với vốn Tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể vào đây tham khảo thêm nhé.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button