Tổng hợp

Hướng Dẫn Các Cách Làm Mứt Chuối Hấp Dẫn, Mới Lạ Tại Nhà

Hôm nay, cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách làm mứt chuối đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm cho gia đình và người thân. Hứa hẹn, đây sẽ là món mứt sẽ gây ngạc nhiên cho những vị khách tới thăm nhà bạn ngày Tết với hương vị độc đáo, mới lạ bên cạnh những món mứt truyền thống quen thuộc.

Chuối từ lâu được biết là một loại trái cây cung cấp nhiều vitamin chăm sóc sức khoẻ và chăm sóc làn da nên chúng thường được sử dụng làm ra các món ăn tráng miệng, món ăn vặt, xôi chè… tuy nhiên, dùng chuối để làm mứt thì lại khá lạ tai. Với các cách làm mứt chuối trong bài viết này, bạn có thể chọn phiên bản mà mình ưng ý nhất nhé!

Bạn đang xem bài: Hướng Dẫn Các Cách Làm Mứt Chuối Hấp Dẫn, Mới Lạ Tại Nhà

Chuối là trái cây được sử dụng để làm nhiều món tráng miệng, bánh kẹo

Chuối là trái cây được sử dụng để làm nhiều món tráng miệng, bánh kẹo
(Nguồn: Internet)

Cách làm mứt chuối sấy khô

Cách làm sử dụng lò nướng

Nguyên liệu

  • Chuối chín: 1 kg (cách chọn chuối như trên)
  • Đường cát trắng: 500 gr
  • Chanh tươi: 1 quả

Cách làm

Bước 1: Chuối sau khi mua về lột vỏ, cắt bỏ các phần bị dập, đen và cắt khoanh tròn hoặc dài tuỳ theo sở thích (độ dày khoảng 1cm).

Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt, cho thêm vào chút nước nguội và cho chuối vào ngâm trong 10 phút.

Bước 3: Bật lò nướng 120 độ, lót giấy bạc trên khay nướng và xếp chuối lên khay. Bạn sấy chuối trong vòng 20 phút. Khi chuối chuyển sang màu vàng nâu thì có thể lật mặt và sấy đến khi chuối có độ giòn.

Bước 4: Lăn chuối khi còn nóng qua lớp đường, để nguội rồi cho vào hũ dùng trong 1 – 2 tuần.

Mứt chuối khô có độ giòn giòn làm kích thích vị giác

Mứt chuối khô có độ giòn giòn làm kích thích vị giác (Nguồn: Internet)

Cách làm không cần lò nướng

Nguyên liệu

  • Chuối chín: 1 kg. (Bạn có thể chọn chuối ngự hoặc chuối sứ hoặc có thể thay thế bằng chuối tây. Chuối chọn là những loại có vỏ mỏng, màu vàng ruộm).
  • Đường cát: 500 gr
  • Dầu ăn

Cách làm mứt chuối sấy khô bằng lò nướng

Bước 1: chuối sau khi mua về lột vỏ, cắt bỏ các phần bị dập, đen và cắt lát khoảng 1 cm, vừa ăn.

Bước 2: xếp chuối ra dĩa, đem phơi khô dưới ánh nắng ( hoặc trước quạt ) khoảng 3 tiếng để cho chuối se lại.

Bước 3: sau đó, cho chuối vào chảo dầu nóng để chiên, đến khi chuối ngả màu vàng sậm thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: rải đường vào khi chuối còn nóng, tẩm đều. Đợi khi nguội là có thể cho vào hũ sử dụng trong 1 tháng.

Mứt chuối dẻo

Mứt chuối dẻo có mùi thơm, vị bùi của chuối kết hợp với vị ngọt của đường

Mứt chuối dẻo có mùi thơm, vị bùi của chuối kết hợp với vị ngọt của đường
(Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm mứt chuối dẻo

  • Chuối chín: 1 kg (cách chọn chuối như trên)
  • Đường cát trắng: 500 gr
  • Gừng, vani
  • Dầu ăn

Cách làm mứt chuối dẻo

Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt nửa hoặc để nguyên tuỳ theo ý thích của bạn.

Bước 2: Gừng gọt vỏ, đem đi xay nhuyễn, lấy nước cốt gừng thoa lên bề mặt chuối. (Tuy nhiên, nếu bạn không ăn được vị gừng thì có thể bỏ qua bước này).

Bước 3: Bạn đem chuối đi phơi cho chuối khô đi (khoảng 8h).

Bước 4: Hoà tan nước và đường theo tỉ lệ 1:2, đun sôi hỗn hợp này với lửa nhỏ. Đến khi đường sệt lại thì cho chuối đã chiên vào, đảo đều tay cho dường áo đều chuối.

Bước 5: Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho tới khi đường ngấm hết vào chuối, cho vani vào đảo đều tay. Đến khi chuối sánh lại có màu vàng nâu là có thể tắt lửa, vớt chuối ra.

Bước 6: Để chuối nguội hoàn toàn và cho vào hũ để bảo quản.

Mứt chuối phồng

Mứt chuối phồng

Mứt chuối phồng hay còn được gọi là bánh chuối phồng (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm mứt chuối phồng

  • Chuối xiêm chín: 1 nải
  • Gừng, me
  • Đậu phộng: 100 gr
  • Đường cát: 250 gr
  • Bánh tráng

Cách làm kẹo chuối cuộn bánh tráng

Bước 1: sơ chế nguyên liệu: với chuối, bạn bóc vỏ đem phơi dưới nắng. Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng. Dừa bạn đem bào mỏng, me bóc vỏ rồi rang vàng lên. Đậu phộng bạn rang chín bóc vỏ ngoài.

Bước 2: sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị me, đậu, gừng, dừa và đường cát vào chảo đun đến khi sệt lại và không dính vào chảo là được.

Bước 3: trải một lớp nilon lên mẹt tre, tiếp theo là 1 lớp bánh tráng, rồi cho phần nguyên liệu bạn đã vào rồi cuộn. Lưu ý: Khi cuộn, bạn cuộn đều và chặt tay để mứt được ngon. Cuối cùng là bạn cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.

Bài viết hôm nay gửi đến bạn 3 loại mứt chuối khác nhau. Cách làm mứt chuối rất dễ phải không nào? Cet.edu.vn hy vọng bạn sẽ làm 1 trong 3 loại (hay thậm chí cả 3 loại) để dành cho gia đình và người thân cùng ăn và trò chuyện bên những tách trà ngày xuân.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button