Văn mẫu lớp 6

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con (3 mẫu)

Với 3 bài văn Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Bạn đang xem bài: Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con

Đề bài: Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con – mẫu 1

Sáng nay khi đang vui vẻ đi dạo trong khu rừng nhỏ. Bỗng từ đâu một quả thông già rơi xuống làm vướng chân tôi, tôi làm tôi loạng choạng và bị ngã. Trên cây bạn sáo hét thật to trêu chọc tôi là đồ chân vòng kiềng. Thế rồi các bé thỏ cũng từ đâu chui ra hùa vào trêu chọc đôi chân của tôi. Tôi giận lắm và rất buồn về nhà tôi mách mẹ, mẹ giảng giải cho tôi hiểu đôi chân tôi không hề xấu nó rất đẹp và khỏe mạnh. Như chân bố và mẹ cũng vòng kiềng đó thôi, hay như ông nội dù đôi chân vòng kiềng nhưng ông là người giỏi nhất làng. Nghe mẹ nói thế tôi bình tâm nghĩ lại và thấy rất tự hào về đôi chân của mình. Buổi chiều đó, tôi chạy vào vườn đi dạo và hét thật to “- Chân vòng kiềng là ta/ Ta vào rừng đi dạo”.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con (3 mẫu)

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con – mẫu 2

Một ngày nọ, gấu con đi dạo trong rừng nhỏ. Đột nhiên, khi đang nhặt thông và hát líu lo, một quả thông rơi trúng gấu con. Gấu con loạng choạng, vấp phải chân và ngã cái bộp. Thấy gấu con bị ngã, con sáo trên cành hét to trêu chọc: “Ê gấu, chân vòng kiềng/ Giẫm phải đuôi à nhóc”. Rồi lại đến cả năm con thỏ trong bụi cũng hùa theo rồi hét thật to “đến xấu”. Thế rồi ai cũng biết, tất cả đều chê bai. Gấu con tủi thân chạy về mách mẹ “Con thà chết còn hơn”. Nó nấp sau cánh tủ, khóc nức vì bị cả khu rừng trêu chọc chân vòng kiềng xấu. Ngạc nhiên thay, mẹ gấu khen chân gấu rất đẹp, mẹ luôn tự hào về gấu con của mẹ. Cả mẹ, bố chân đều cong và ông nội – con gấu giỏi nhất vùng – cũng vậy. Gấu con nghe vậy thì bình tâm trở lại, ăn bánh mật và bước ra kiêu hãnh, vui vẻ hét to “Chân vòng kiềng là ta/ Ta vào rừng đi dạo!”.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con – mẫu 3

Gấucon đang đi dạo nhặt những quả thông già dưới mặt đất, một quả thông đột nhiên rụng trúng đầu làm gấu con té ngã. Gấu con bị con sáo trêu trọc là đồ chân vòng kiềng giẫm phải đuôi khi thấy cậu bị ngã. Đàn thỏ thấy vậy liền hùa theo sáo và trêu chọc gấu con hét thật to “Gấu con chân vòng kiềng đến xấu”. Tất cả mọi người đều trên chọc Gấu con. Vì quá xấu hổ bởi lời trêu chọc của mọi người, cậu liền về nhà mách mẹ. Cậu tủi thân khóc to vì mọi người chê cậu xấu xí. Mẹ gấu đã nói với gấu con về chân của mình, chân của gấu bố và khẳng định: “Vòng kiềng giỏi nhất vùng/ Chính là ông nội đấy!”. Sau khi được mẹ gấu giải thích rõ ràng cậu liền cảm thấy bản thân tuyệt vời vì những đặc điểm riêng của giống loài.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button