Tổng hợp

Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì Và Trình Bày Sao Cho Đẹp Mắt?

Lẩu là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, trong đó lẩu hải sản được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng rất cao. Vậy để biết lẩu hải sản gồm những gì và trình bày ra sao, hãy theo dõi trong bài viết sau đây nhé!

Lẩu hải sản gồm có những nguyên liệu gì?

Để có thể chế biến món ăn này, đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo và tinh tế trong việc lựa chọn thực phẩm bởi hải sản có tươi ngon thì món lẩu của bạn mới đảm bảo chất lượng. Hải sản có hàm lượng protein vô cùng dồi dào, mang giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người đặc biệt yêu thích.

Bạn đang xem bài: Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì Và Trình Bày Sao Cho Đẹp Mắt?

lẩu hải sản

Lẩu hải sản là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Nguồn: Internet

Mặc dù thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng hải sản lại có mùi tanh nên trong quá trình chế biến, bạn phải thật khéo léo để có thể xử lý được nhược điểm này. Hải sản bao gồm rất nhiều loại khác nhau từ cá biển, tôm, cua, nghêu, ghẹ, cho đến mực, bạch tuộc, hàu, ốc, sò … Với hải sản, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn theo các phương pháp như nướng, hấp, chiên, luộc … và đặc biệt là nấu lẩu hải sản thì còn gì tuyệt vời hơn. Để chế biến được món lẩu hải sản tươi ngon hấp dẫn, bạn phải biết được lẩu hải sản gồm những gì. Từ đó sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được những thực phẩm thích hợp cho món lẩu của mình.

Một món lẩu hải sản đầy đủ sẽ bao gồm:

Hải sản: cá, tôm, cua, mực, nghêu, ốc… và tùy theo sở thích hoặc khẩu vị mà bạn nên lựa chọn những loại hải sản thích hợp nhất.

Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau cần, rau cải cúc, nấm kim châm, nấm rơm, cải thảo, cải xanh

Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị một số gia vị như: hành khô, tỏi, cà chua, hành lá, ớt, mắm, muối, bột ngọt, sa tế, hạt nêm, … và xương ống để hầm làm nước dùng, giúp cho nồi lẩu của bạn trở nên thơm ngọt hơn. Trên đây là một số thực phẩm cần thiết dùng để nấu lẩu hải sản, tuy nhiên những thực phẩm này có thể được thay đổi tùy theo nhu cầu và sở thích của từng người. Do đó, lẩu hải sản có rất nhiều biến tấu vô cùng phong phú.

Cách trình bày lẩu hải sản thật bắt mắt

Để trình bày món lẩu thêm phần thu hút và bắt mắt, bạn nên tách từng thực phẩm ra từng đĩa riêng và trang trí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xếp chung các thành phần vào chung 1 đĩa, nhưng phải lựa chọn loại đĩa có kích thước to rộng và hình dáng bầu dục thì trông sẽ hấp dẫn hơn.

lẩu hải sản phong phú

Lẩu hải sản có rất nhiều biến tấu vô cùng phong phú. Nguồn: Internet

Sau đây là một số gợi ý cách trình bày lẩu hải sản để bạn có thể tham khảo:

Cá được làm sạch, xắt lát mỏng và được xếp trên đĩa trong, trang trí thành hình bông hoa.

Đối với mực tươi, bạn có thể sắp xếp một cách gọn gàng trên đĩa tròn.

Ngoài ra, để thêm phần bắt mắt bạn có thể dùng cà chua, rau thơm, ớt… để trang trí.

Nên chọn hải sản như thế nào cho món lẩu tươi ngon?

Khi chọn ngao, bạn không được chọn ngao há miệng vì đó là những con đã chết, cho vào nồi lẩu sẽ mất vị ngọt của nước, đồng thời gây mùi khó chịu. Đối với mực, bạn nên chọn những con mực có thân dày và chắc thịt, khi ấn nhẹ vào mình vẫn còn độ đàn hồi tốt là mực tươi. Tránh những loại mực khi ấn vào thấy lún, đồng thời có nhớt chảy ra. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những con tôm tươi, mình căng. Nếu tôm đã chết, bạn kiểm tra ấn tay vào thân tôm nếu còn độ đàn hồi tốt, thân chắc thì là tôm vẫn tươi.

quá trình chế biến

Trong quá trình chế biến, bạn phải thật khéo léo để có thể khử được mùi tanh của hải sản. Nguồn: Internet

Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể chế biến được món lẩu hải sản thật hấp dẫn cho cả gia đình. Trung cấp nghề nấu ăn chúc bạn thành công!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button