Tổng hợp

Lựa Chọn Học Trung Cấp Nấu Ăn, NHKS Tại Cần Thơ – Nhiều Lợi Thế Cho Bạn Trẻ Khu Vực ĐBSCL

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hay nhân viên nhà hàng khách sạn giỏi chuyên môn nghiệp vụ để nắm bắt các cơ hội việc làm “xịn xò” trong những môi trường đẳng cấp quốc tế hay khởi nghiệp kinh doanh đầy tiềm năng đang là những xu hướng nghề nghiệp HOT được nhiều người đam mê, yêu thích lựa chọn. Tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), với những lợi thế nổi bật mà rất nhiều bạn trẻ đã và đang theo học trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ănQuản trị nhà hàng khách sạn (NHKS) để tự tin chinh phục những cơ hội này

Tại địa điểm liên kết đào tạo của trường Trung cấp Trung cấp nghề nấu ăn ở Cần Thơ hiện nay đang thu hút rất đông đảo người học với mong muốn trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện, vững chắc trong nghề bếp và nghề NHKS. Với điều kiện về cơ sở vật chất, chương trình học, giảng viên… đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế mà Trung cấp nghề nấu ăn đã giúp cho giới trẻ khu vực ĐBSCL có cơ hội học trung cấp 2 ngành nghề này ngay gần nhà, tiết kiệm thời gian và chi phí. Với bằng trung cấp tại Trung cấp nghề nấu ăn, sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng sẽ dễ dàng nhận được những đánh giá cao và sự tin tưởng từ các đối tác, doanh nghiệp trên khắp cả nước và tự tin với tay nghề của mình.

Bạn đang xem bài: Lựa Chọn Học Trung Cấp Nấu Ăn, NHKS Tại Cần Thơ – Nhiều Lợi Thế Cho Bạn Trẻ Khu Vực ĐBSCL

học nấu ăn, học qtnhks Trung cấp nghề nấu ăn tiết kiệm thời gian chi phí

Học trung cấp tại Cần Thơ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Vì sao nên học trung cấp nấu ăn và quản trị nhà hàng khách sạn tại Cần Thơ?

ĐBSCL là khu vực kinh tế – văn hóa đặc biệt quan trọng của khu vực phía Nam nước ta được bồi đắp bởi phù sa màu mỡ của sông Cửu Long. Với hệ thống kênh rạch chằng chịt cùng rừng xanh và biển đảo đã hình thành cho ĐBSCL một hệ sinh thái đa dạng, tạo nên những cảnh quan đặc sắc, hấp dẫn. Hiện nay, du lịch ở Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung đang có bước phát triển vượt bậc về số lượng du khách lẫn doanh thu.

Vì sao nên học trung cấp nấu ăn và quản trị nhà hàng khách sạn tại Cần Thơ

Du lịch ở Cần Thơ và khu vực ĐBSCL đang có bước phát triển vượt bậc. Ảnh: Internet

Theo thống kê của Sở VHTTDL Cần Thơ, riêng dịp Tết Canh Tý 2020, nhờ tổ chức nhiều chương trình vui xuân phong phú, hấp dẫn nên Cần Thơ thu hút khoảng 813.060 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 4,5%. Trong năm 2019, du lịch khu vực ĐBSCL tăng trưởng mạnh mẽ với tổng lượng du khách lên tới 12.460.241 lượt, tăng 18,8 % so với năm 2018.

Điều này cũng thu hút sự đầu tư của mạng lưới các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế như: International Hotel, Vinpearl, Victoria Cần Thơ, Azerai, Mường Thanh, Fortuneland, Iris Hotel… Cùng với đó, số lượng các nhà hàng, quán ăn với quy mô đa dạng cũng tăng lên không ngừng.

NHKS tăng lên không ngừng tại Cần Thơ và ĐBSCL

Số lượng NHKS 3 – 5 sao tăng lên không ngừng tại Cần Thơ và ĐBSCL. Ảnh: Internet

Để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, ăn uống của nguồn du khách, thực khách dồi dào này, đòi hỏi các NHKS, điểm dịch vụ ăn uống phải tăng cường tuyển dụng nhân viên NHKS và lao động nghề bếp mới kịp thời phục vụ. Bên cạnh đó, đây cũng là tiềm năng hấp dẫn để những ai yêu thích nấu ăn, NHKS có thể kinh doanh ẩm thực hay dịch vụ NHKS để làm giàu tại quê hương.

Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng lao động nghề bếp và NHKS được đào tạo bài bản, vững chuyên môn nghiệp vụ vẫn chưa nhiều, không kịp đáp ứng. Do đó, học trung cấp nghề bếp, trung cấp NHKS tại Cần Thơ sẽ giúp những ai đam mê, yêu thích có cơ hội nhanh chóng trang bị kiến thức và kỹ năng nghề chuyên nghiệp. Từ đó, tự tin đáp ứng các yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu để nắm bắt nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cũng như cơ hội kinh doanh tiềm năng tại khu vực ĐBSCL.

Những lợi thế khi học trung cấp chuyên nghiệp tại Trung cấp nghề nấu ăn Cần Thơ

Trước đây, nhiều người tại Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL mong muốn theo đuổi nghề bếp chuyên nghiệp, kinh doanh ẩm thực hay các công việc ngành NHKS thường gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm môi trường học tập chất lượng. Trung cấp nghề nấu ăn với sự liên kết mở rộng địa chỉ đào tạo, xét tuyển dễ dàng, thời gian đào tạo ngắn hạn chỉ từ 1 – 3 năm đã giúp các bạn trẻ và những người đam mê, yêu thích muốn làm các công việc liên quan đến lĩnh vực F&B, NHKS có thể trang bị toàn diện và nâng cao kiến thức về ẩm thực, chuyên môn nghiệp vụ ngành NHKS… Đồng thời, vừa có thể học gần nhà để tiết kiệm chi phí, nhanh đi làm. Dưới đây là những lợi thế nổi bật khi học trung cấp nghề bếp và NHKS tại Cần Thơ.

Chương trình học trung cấp nấu ăn và NHKS chuyên nghiệp, bám sát nhu cầu tuyển dụng

Trung cấp nghề nấu ăn có phương châm không chỉ đào tạo ra 1 người thợ mà còn đào tạo để sinh viên trở thành 1 người quản lý với khả năng điều hành. Theo đó, chương trình học ngành kỹ thuật chế biến món ăn  và quản trị NHKS tại đây được dạy theo phương pháp“học 2 chiều”. Mỗi sinh viên đều được thực hành ngay tại lớp  nên có thể nắm vững kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ nền tảng. Đồng thời, được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về ẩm thực, vể quản trị NHKS, các nghiệp vụ quản lý, điều hành…

Sinh viên thực hành thường xuyên để vững chắc tay nghề

Sinh viên đều được thực hành thường xuyên để vững chắc tay nghề

Chương trình học 2 ngành này luôn cập nhật xu hướng mới nhất  trong các nhà hàng khách sạn 4 – 5 sao hiện nay, giúp sinh viên vừa ra trường đã có thể phục vụ tối đa nhu cầu cho thực khách, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng. Riêng với học nấu ăn, sinh viên còn có thể tự tin mở quán ăn gia đình, xây dựng mô hình kinh doanh quán nhậu, nhà hàng ẩm thực… để khởi nghiệp.

Giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm

Đội ngũ Giảng viên là những Chuyên gia, Đầu bếp, Bếp trưởng, Quản lý, Giám đốc điều hành… giàu kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… đẳng cấp trong và ngoài nước. Do đó, sinh viên vừa được cung cấp kiến thức, hướng dẫn kỹ năng chế biến món ăn và nghiệp vụ NHKS chuyên nghiệp, vừa được trực tiếp trao đổi, lắng nghe những chia sẻ, bí quyết quý báu về nghề được các thầy cô tâm huyết tích lũy sau nhiều năm.

Giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Giảng viên tâm huyết, tận tình

Giảng viên tâm huyết, tận tình

Cơ sở vật chất tiện nghi, mô phỏng thực tế

Ngoài các phòng học lý thuyết, phòng học Anh văn, Tin học thoáng mát, rộng rãi, Trung cấp nghề nấu ăn đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành nấu ăn theo tiêu chuẩn quy trình bếp 1 chiều, mô phỏng các gian bếp thực tế và các lớp: Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng được thiết kế dựa trên mô hình mô phỏng thực tế theo tiêu chuẩn khách sạn 4, 5 sao.

Các phòng thực hành nấu ăn được chia riêng biệt theo từng khu như: Bếp Âu, Bếp Á, phòng thi thực hành… đồng thời trang bị đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu; hệ thống hút khói, khử mùi theo tiêu chuẩn Châu Âu tiện nghi, hiện đại nhằm tạo điều kiện học tập thoải mái và đầy đủ nhất cho sinh viên. Hệ thống Bếp được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn về an toàn phòng chống cháy nổ, trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, đảm bảo để các buổi học diễn ra thuận lợi.

Riêng với ngành QT NHKS, với bài học Quản trị Tiền sảnh, nhà trường còn đầu tư hệ thống phần mềm quản lý Nhà hàng – Khách sạn PMS hiện đại tương đương Khách sạn 4 sao để đưa vào giảng dạy.

Phòng học thực hành tiện nghi, hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, mô phỏng thực tế

Phòng học thực hành tiện nghi, hiện đại

Nhận 2 bằng cấp, dễ dàng liên thông lên cao đẳng, đại học mà không cần thi tuyển

Với hệ đào tạo trung cấp, ngoài học kiến thức chuyên môn ngành bếp, Quản trị NHKS, sinh viên sẽ được học thêm các môn đại cương, văn hóa. Do đó, với những bạn mới tốt nghiệp THCS, sau khi tốt nghiệp tại Trung cấp nghề nấu ăn sẽ vừa nhận bằng trung cấp để đi xin việc dễ dàng, vừa có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn nếu muốn. Thay vì mất 3 năm học cấp 3 rồi mới thi lên CĐ, ĐH, giờ đây chỉ cần 3 năm bạn đã có ngay bằng trung cấp chính quy có giá trị toàn quốc.

Với xu hướng học nấu ăn và Quản trị NHKS tăng cao như hiện nay, học ở đâu luôn là điều được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu học trung cấp nghề bếp và quản trị NHKS tại Cần Thơ, hãy để lại thông tin đăng ký hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Có thể bạn quan tâm

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button