Tổng hợp

Miracast là gì? Cách sử dụng Miracast dễ dàng nhất

Miracast là gì, cách sử dụng Miracast Miracast trên Samsung, Miracast trên iPhone, Miracast Windows 10, Miracast Android nhanh nhất trainghiemhay.com chia sẻ.

Miracast là gì?

Miracast là một công nghệ cần thiết cho bất kỳ ai muốn chia sẻ không dây nội dung trên màn hình này sang màn hình khác hoặc máy chiếu, chẳng hạn như bản trình bày, video, ứng dụng và ảnh. Đơn giản, nó phản chiếu không dây những gì trên màn hình của một thiết bị lên một màn hình khác để dễ dàng xem và truy cập.

Bạn đang xem bài: Miracast là gì? Cách sử dụng Miracast dễ dàng nhất

Đã được chứng minh là hữu ích trong kinh doanh, giáo dục và giải trí, Miracast là một tiêu chuẩn công nghệ đã được phê chuẩn bởi Wi-Fi Alliance và có sẵn trong hàng triệu thiết bị hiện đại trên toàn thế giới, vì vậy bạn có thể tin tưởng vào nó. 

Hơn hết, đó là một tính năng gốc trong nhiều thiết bị hiện đại ngày nay và loại bỏ nhu cầu về cáp và bộ điều hợp.

Miracast la gi

Và Miracast không chỉ là một công nghệ phản chiếu màn hình. Miracast có thể được nhiều hơn nữa. Giáo viên sử dụng nó để cải thiện khả năng hiểu và tương tác của học sinh. 

Nhân viên bán hàng, giám đốc kinh doanh và nhiều người khác sử dụng công nghệ này hàng ngày để thực hiện công việc của họ hiệu quả hơn. Vì vậy, cho dù bạn đang sử dụng công nghệ này trong văn phòng, lớp học hay gia đình, đây là mọi thứ bạn cần biết về Miracast, trainghiemhay.com chia sẻ.

Hầu hết các thiết bị thế hệ mới nhất như máy tính xách tay, TV thông minh và điện thoại di động đều có khả năng hỗ trợ công nghệ này, vì vậy bạn có thể sử dụng nó mà thậm chí không biết. Cần có kết nối không dây trên các thiết bị của chúng tôi để có thể chia sẻ màn hình giữa chúng. 

Công nghệ này có nguồn gốc từ vô số thiết bị hiện đại trên khắp thế giới. Miracast cũng hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p (Full HD) và âm thanh vòm 5.1. Nó cũng hỗ trợ độ phân giải đến 4k. Thông qua kết nối không dây, dữ liệu video được gửi ở định dạng H.264, đây là tiêu chuẩn mã hóa video HD phổ biến nhất hiện nay. 

Một trong những lợi thế của Miracast là, không giống như các giao thức khác như Airplay của Apple hoặc Google Cast của Chromecast, Miracast được thiết kế để trở thành một tiêu chuẩn đa nền tảng.

Cách sử dụng Miracast dễ dàng nhất

Khi hai thiết bị kết nối trực tiếp, một thiết bị hoàn thành vai trò nguồn (thiết bị truyền) và các chức năng khác như một màn hình (thiết bị nhận và hiển thị nội dung cho người dùng). Với Miracast, bạn có thể xem nội dung của mình ở nơi bạn muốn. 

Miracast hoạt động bằng cách gửi nội dung qua Wi-Fi Direct, một cải tiến nhằm mục đích giao tiếp trực tiếp giữa các thiết bị và thực hiện trao đổi ở tốc độ cao hơn Bluetooth. 

Việc sử dụng công nghệ này cho phép việc gửi dữ liệu nhanh hơn gấp 10 lần so với Bluetooth, một luồng dữ liệu mà khi bạn muốn phản ánh trên một màn hình những gì bạn làm trên màn hình khác là rất quan trọng. Khi sử dụng Miracast trên điện thoại di động hoặc PC để gửi nội dung đến TV tương thích, mạng Wi-Fi sẽ được tạo giữa hai thiết bị. Sau khi kết nối này được thiết lập thông qua mạng của bạn,

Tại thời điểm khi sự kết hợp giữa hai tiện ích có hiệu quả, về cơ bản không có độ trễ. Tất cả những gì được nhìn thấy trên màn hình của người này có thể được nhìn thấy trên màn hình của người kia, trong thời gian thực. 

Miracast cho phép bạn gửi video ở độ phân giải FullHD hoặc thấp hơn thông qua codec H.264 và âm thanh bao gồm 5.1. Nó cũng hỗ trợ mã hóa WPA2-PSK, ngụ ý rằng thông tin gửi từ một thiết bị đến thiết bị tiếp theo sẽ được đảm bảo.

Thiết bị

Ti vi, hộp giải mã tín hiệu số, máy tính xách tay, thiết bị cầm tay và máy tính bảng là một trong những loại thiết bị có thể được chứng nhận Miracast. Phần lớn các thiết bị Windows và Android gần đây đều được chứng nhận Miracast. 

Microsoft bao gồm Miracast trên các thiết bị chạy Windows 8.1 / 10. Miracast được bao gồm trên nhiều thiết bị Android với phiên bản 4.2 trở lên. Tên có thể thay đổi từ thương hiệu này sang thương hiệu khác.

Miracast la gi 1

Các biểu tượng khác nhau cho Miracast trong các thiết bị khác nhau.

Làm thế nào để kết nối Miracast

Kiểm tra xem thiết bị của bạn có được hỗ trợ Miracast không

Máy vi tính

Điều đầu tiên là đảm bảo rằng thiết bị của bạn có giao thức này. Có một số cách mà bạn có thể làm điều này.

1. Nhấn phím Windows và phím P trên bàn phím của bạn cùng một lúc.

2. Kết nối bằng cách nhấn phím Windows và phím P.

Miracast la gi 2

3. Bạn sẽ thấy các tùy chọn ở bên phải để truyền màn hình của mình nếu Miracast được hỗ trợ.

Miracast la gi 3

Nếu Miracast được hỗ trợ, tùy chọn này sẽ được hiển thị.

Kiểm tra cài đặt hiển thị

1. Nhấn Menu Bắt đầu, sau đó nhấn Cài đặt.

2. Nhấp vào Hệ thống.

3. Nhấp vào Hiển thị.

4. Nếu thiết bị của bạn được hỗ trợ Miracast Trong Nhiều màn hình, bạn sẽ thấy “Kết nối với màn hình không dây”.

Sau khi đã được xác minh rằng máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn được hỗ trợ Miracast, bạn có thể phản chiếu màn hình của mình sang một thiết bị khác.

1. Mở trung tâm hành động.

2. Nhấp vào Kết nối.

3. Chọn thiết bị nhận.   

Điện thoại thông minh

Ví dụ cho các thiết bị Samsung:

Trên các thiết bị gần đây nhất, tất cả những gì bạn cần làm là vuốt xuống từ trên cùng vào bảng thông báo và rất có thể có một tùy chọn trong đó, để phản chiếu màn hình hoặc để bật Chế độ xem thông minh, Bật tính năng này.

Miracast la gi 4

Sau đó, bạn chỉ cần chọn thiết bị, trainghiemhay.com chia sẻ.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button