Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn (2 mẫu)

Với 2 bài văn Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn – mẫu 1

Nếu cậu muốn có một người bạnlà đoạn trích trong một câu chuyện đồng thoại nhẹ nhàng và để lại nhiều dư âm. Đoạn trích kể lại cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Hoàng tử bé – một cậu trai từ hành tinh xa xôi mang trong mình nhiều nỗi buồn với một con cáo khôn ngoan nơi Trái Đất. Cả hai đã có những cuộc trò chuyện thú vị và nhận ra những giá trị quý giá trong cuộc đời. Tình bạn của họ đã xuất hiện và xây dựng trên sự cảm hóa. Một con cáo ranh mãnh đã dạy Hoàng tử bé những điều khôn ngoan. Ngay cả loài động vật ranh mãnh nhất khi nhận ra giá trị của tình bạn, được cảm hóa bằng một tấm lòng, cũng phải thốt lên những lời khiến người ta không thể nào ngừng rung động:“Bởi vậy, nếu bạn cảm hóa mình, xem như đời mình đã được chiếu sáng”. Tình cảm yêu thương và sự chân thành giữa hai đối tượng xa lạ đã “cảm hóa” nhau và cho nhau cảm thấy hạnh phúc. Ai trong chúng ta cũng có thể trở nên hạnh phúc hơn, khi nhận ra cuộc sống không chỉ có mình bạn. Cuộc sống là những chuỗi kết nối. Và văn bản Nếu cậu muốn có mộtngười bạn đã cho chúng ta hiểu rằng cuộc sống sẽ nhiều sắc màu và hạnh phúc hơn khi chúng ta biết cảm hóa nhau.

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn (2 mẫu)

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn – mẫu 2

Nếu cậu muốn có một người bạnlà đoạn trích trong một câu chuyện đồng thoại nhẹ nhàng và để lại nhiều dư âm. Đoạn trích kể lại cuộc gặp gỡ tình cờ giữahoàng tử bé – một cậu trai từ hành tinh xa xôi mang trong mình nhiều nỗi buồn với một con cáo khôn ngoan nơi Trái Đất. Cả hai đã có những cuộc trò chuyện thú vị và nhận ra những giá trị quý giá trong cuộc đời. Tình bạn của họ đã xuất hiện và xây dựng trên sự cảm hóa. Một con cáo ranh mãnh đã dạyhoàng tử bé những điều khôn ngoan. Ngay cả loài động vật ranh mãnh nhất khi nhận ra giá trị của tình bạn, được cảm hóa bằng một tấm lòng, cũng phải thốt lên những lời khiến người ta không thể nào ngừng rung động:“Bởi vậy, nếu bạn cảm hóa mình, xem như đời mình đã được chiếu sáng”. Tình cảm yêu thương và sự chân thành giữa hai đối tượng xa lạ đã “cảm hóa” nhau và cho nhau cảm thấy hạnh phúc. Ai trong chúng ta cũng có thể trở nên hạnh phúc hơn, khi nhận ra cuộc sống không chỉ có mình bạn. Cuộc sống là những chuỗi kết nối. Và văn bản Nếu cậu muốn có mộtngười bạn đã cho chúng ta hiểu rằng cuộc sống sẽ nhiều sắc màu và hạnh phúc hơn khi chúng ta biết cảm hóa nhau.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button