Tổng hợp

Nghề Bartender Có Tương Lai Không?

Là một trong những ngành “hot” nhất trong lĩnh vực F&B hiện nay, bartender là nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích pha chế chọn theo đuổi để phát triển năng lực sáng tạo qua các thức uống đầy thú vị. Vậy để biết nghề bartender có tương lai không hay đâu là trường đào tạo bartender tốt nhất, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!  

Suy nghĩ sai lầm về nghề bartender

Suy nghĩ sai lầm đầu tiên mà người thường mắc phải đó là nghĩ rằng ai cũng có thể dạy pha chế. Một giáo viên dạy nghề pha chế giỏi, không chỉ là một nghệ nhân, mà phải là một chuyên gia chuyên ngành pha chế được đào tạo bài bản, với kiến thức sâu rộng về chuyên ngành pha chế và phương pháp sư phạm tốt.

Bạn đang xem bài: Nghề Bartender Có Tương Lai Không?

nghề bartender có tương lai không

Bartender là một trong những ngành “hot” nhất trong lĩnh vực F&B hiện nay. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Nên Học Barista Hay Bartender?

Bên cạnh đó, nhiều người còn nghĩ rằng chỉ cần có công thức pha chế là trở thanh bartender được. Đây chính là sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sự thành công của người học pha chế, bởi ngoài công thức thì còn các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống như chất lượng nguyên liệu, kỹ thuật, trình tự và thời gian pha chế, khả năng cảm thụ hương vị, sáng tạo thức uống, …Vì thế, có công thức chưa phải là tất cả.

Bartender lương bao nhiêu?

Mức lương bartender khi mới bắt đầu vào nghề sẽ dao động từ 5 triệu đồng/tháng. Khi đã rèn luyện thành thạo tay nghề, nắm rõ các kỹ năng và làm việc ở vị trí pha chế chính thì mức lương sẽ được nâng lên khoảng 7 triệu đồng/tháng. Với các bartender lâu năm, giàu kinh nghiệm thì cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám sát pha chế, Quản lý nhà hàng hay Bar trưởng thì thu nhập có thể lên đến 25 triệu đồng/tháng. Nhìn chung cơ hội việc làm và mức lương của bartender là khá ổn định và hấp dẫn. Cùng với đó là môi trường làm việc nhộn nhịp, sôi động, không tù túng đã khiến rất nhiều bạn trẻ quyết tâm trở thành một Bartender chuyên nghiệp.

Những yếu tố để trở thành Bartender

Để trở thành một Bartender đẳng cấp, bạn phải trải qua quá trình rèn luyện khá dài về các kỹ năng nghề cần thiết như:

Kỹ năng pha chế

Một bartender chuyên nghiệp phải biết định lượng nguyên vật liệu sao cho hương vị được cân bằng, trình bày sản phẩm đạt yêu cầu tươi ngon, hấp dẫn. Bạn phải thuộc nằm lòng tên gọi, cách phân biệt các loại rượu, kiểu ly thích hợp cho từng loại khác nhau như cocktail, mocktail, rượu mạnh…

Kỹ năng biểu diễn

Biểu diễn là kỹ năng “khó nhằn” nhất đối với bất kỳ một bartender nào, giúp phân biệt được đâu là một bartender chuyên nghiệp và bartender mới vào nghề. Đây là mục tiêu mà các bartender luôn nỗ lực để thể hiện “ngón nghề” phải mất một khoảng thời gian khá dài mới có thể thể hiện thành thục nó.

yếu tố để trở thành Bartender

Bartender là nghề được nhiều bạn trẻ chọn theo đuổi để phát triển năng lực sáng tạo qua các thức uống đầy thú vị. Nguồn: Internet

Khả năng sáng tạo

Công việc của Bartender đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, sáng tạo không ngừng nghỉ để tạo nên những món thức uống ngon, lạ và hấp dẫn khách hàng nhất. Là một bartender, bạn cần biết rằng, sự sáo mòn và cứng nhắc trong pha chế sẽ giết chết chết khả năng sáng tạo cũng như hương vị tuyệt vời, mới mẻ của việc phối trộn các loại nguyên liệu.

Kỹ năng giao tiếp

Một bartender muốn phát triển lên những vị trí cao hơn trong nghề cần biết giao tiếp với khách hàng bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn còn phải biết cách khuấy động không gian, hướng dẫn khách hàng tận hưởng các cung bậc của hương vị và cảm giác mà thức uống mang lại.

Học Bartender bao lâu?

Tùy theo mức độ mà bạn mong muốn, một khóa học bartender ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo, trung tâm dạy nghề có thể kéo dài từ 1 đến 6 tháng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có được nền tảng kiến thức đầy đủ và tay nghề vững chắc kèm theo bằng Trung cấp chuyên nghiệp, thì việc theo học Kỹ thuật pha chế đồ uống tại một trường trung cấp nghề với các hệ học khác nhau từ 1-3 năm là một chọn lựa vô cùng lý tưởng.

Bartender học trường nào?

Hiện nay, với sự phát triển của internet, bạn có thể dễ dàng học pha chế qua các kênh ẩm thực hay diễn đàn trực tuyến. Thế nhưng đây chỉ là những hướng dẫn pha chế cơ bản để tự dùng tại nhà, không chi tiết và đầy đủ. Nếu muốn học pha chế bài bản và trở thành một bartender chuyên nghiệp, bạn cần có sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia pha chế tại các trường. Tại Trung cấp nghề nấu ăn, với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mình, các chuyên gia sẽ là người tận tình chia sẻ cho bạn những bước nhỏ nhất trong quá trình pha chế, bí quyết chọn lựa nguyên liệu cho đến tiêu chuẩn của yêu cầu thành phẩm. Bên cạnh đó, những kiến thức, kinh nghiệm của những chuyên gia pha chế tại Trung cấp nghề nấu ăn sẽ giúp các bạn sinh viên có thể tự tin hòa nhập môi trường thực tế và phát triển tốt trong lĩnh vực F&B.

Bartender học trường nào

Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (Trung cấp nghề nấu ăn – College of Economics & Tourism) là đơn vị đào tạo bartender uy tín tại TP.HCM.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp dành cho bartender

Sau khi bạn đã hoàn thành khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống, bạn có thể xin làm phụ bar để có thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm cho con đường phát triển tới các vị trí cao hơn như Bar Trưởng, Quản lý quầy, Giám sát thức uống, Quản lý F&B… Trở thành một bartender thật sự không khó, nhưng để trở thành một bartender chuyên nghiệp, bạn cần nhiều hơn đam mê, đó là sự kiên trì, tính ham học hỏi, tính tỉ mỉ và một nền tảng kiến thức vững chắc để giúp bạn xây nên phong cách của riêng mình. Thế nên, nếu mong muốn trở thành một bartender chuyên nghiệp trong tương lai, bạn đừng ngần ngại điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button