Top 2 bài văn Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm hay nhất

Dưới đây là 2 bài văn miêu tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm hay nhất đã được chọn lọc . Hãy cùng tham khảo để hoàn thiện bài viết, đạt kết quả học tập cao hơn nhé!

Đề bài: Hãy miêu tả hình ảnh người mẹ lúc em bị ốm.

Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm ( Mẫu 1)

Gió mùa đông Bắc về, đất trời, cây cối đang co ro trong cái lạnh giá. Khung cảnh lạnh lẽo nhưng trong lòng em lại có một cảm giác ấm áp khi gió về. Bởi, những cơn gió luôn gợi cho em nhớ đến hình ảnh của mẹ vào mùa đông năm ngoái khi em bị ốm.

Trong gia đình, mẹ luôn là người yêu quý và nuông chiều em nhất. Mẹ luôn quan tâm và lo lắng cho em mỗi bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt, mẹ rất quan tâm đến sức khỏe của em. Đông đến, mỗi khi em ra ngoài mẹ đều căn dặn em mặc áo thật ấm để tránh bị cảm. Hôm đó là một ngày đầu đông, khi đài báo gió mùa về mẹ đã dặn em phải mặc đủ áo khi đi học. Em luôn là đứa chủ quan nên nhân lúc mẹ không để ý em đã chạy ra cổng thật nhanh với chiếc áo phong phanh.

Gần trưa, không khí lạnh ùa về. Trên đường về, người em lạnh cóng, run cầm cập. Về đến nhà, em chạy ngay vào chăn va nằm co ro trong đó chờ mẹ về. Vì quá mệt nên em thiếp đi lúc nào không hay. Trong lúc đang mê man, tôi cảm nhận được bàn tay của mẹ đang đặt lên trán em. Sau đó, mẹ chạy vội ra lấy khăn lạnh trườm để em hạ sốt. Một lúc sau, mẹ bưng lên một bát cháo còn nghi ngút khói bước vào. Mẹ nhẹ nhàng đút từng thìa cháo cho em ăn rồi cho em uống thuốc để mau chóng khỏi bệnh. Khi đó, em thấy khuôn mặt mẻ đầy vẻ lo lắng.

Tối hôm đó, mẹ đã thức trắng đêm để chăm sóc cho em. Ánh mắt mẹ hiện rõ sự mệt mỏi và buồn rầu. Mẹ ngồi ủ rũ và không có tâm trạng để làm những công việc khác. Khi ấy, em ước có thể khỏi bệnh thật nhanh để mẹ không phải lo lắng như vậy nữa.

Bàn tay mẹ luôn nắm chặt lấy tay em, em cảm nhận rõ nhưng nốt chai sạn trong lòng bàn tay ấy. Sáng hôm sau khi em thức dậy mẹ đã dậy từ sớm để chuẩn bị bữa sáng cho em. Lúc mẹ đem cháo vào, em trông mẹ như già đi mấy tuổi. Quầng thâm quanh mắt mẹ cung hiện lên rõ hơn. Bây giờ em mới cảm nhận được mẹ quan trọng với em như thế nào và em cũng chính là nguồn sống của mẹ. Em thật ân hận vì đã không nghe lời mẹ.

Đối với em, mẹ chính là món quà vô giá nhất mà cuộc sống đã ban tặng. Em yêu và thương mẹ biết bao nhiêu.

Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm ( Mẫu 2)

Những người thân trong gia đình luôn dành cho nhau những tình cảm sâu nặng. Đặc biệt nhất phải kể đến tình mẫu tử – thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Đối với riêng em, mẹ chính là người yêu thương, chăm lo cho em nhiều nhất.

Mẹ là một người phụ nữ vất vả quanh năm để kiếm sống nuôi lớn hai chị em. Dù công việc của mẹ chỉ là một người công nhân bình thường, nhưng em vẫn rất tự hào, yêu thương mẹ. Bởi mẹ đã dành cho chúng em những gì tốt đẹp nhất. Vậy mà có những khi, em đã khiến mẹ phải lo lắng, phiền lòng.

Chiều hôm qua, em xin phép mẹ đến nhà Lan học bài. Cả hai mải học nên trời tối lúc nào không biết. Chắc lúc này, mẹ đang em về ăn cơm. Em vội vã chào bố mẹ Lan, rồi đạp xe về. Trời bắt đầu nổi giông. Hình như sắp mưa. Em cố đạp nhanh để kịp về nhà. Không kịp về đến nhà mà trời đã đổ cơn mưa. Em lại không mang áo mưa nên đành cố gắng đạp nhanh về nhà. Khi về đến nhà, em thấy mẹ vẫn ngồi chờ ngoài phòng khách. Mẹ thấy em bị dính mưa liền giục em đi tắm nước nóng, để ra ăn cơm. Khuôn mặt mẹ toát lên vẻ lo lắng. Sau khi tắm giặt ăn cơm xong, em đi ăn cơm.

Đến khoảng chín giờ, em cảm thấy rất mệt mỏi, người thì nóng ran. Em liền nói ngay với mẹ. Mẹ lo lắng lấy cặp nhiệt độ để đo thân nhiệt cho em. Sau khi kết luận em bị sốt, mẹ yêu cầu em lên phòng nghỉ ngơi. Một lúc sau, mẹ mang một bát cháo lên phòng. Giọng mẹ dịu dàng:

– Hà ơi, dạy ăn cháo rồi uống thuốc cho mau khỏe!

Em cảm thấy thật ấm áp khi nghe giọng nói của mẹ. Sau khi cho em ăn cháo và uống xong, mẹ còn nhẹ nhàng đắp khăn ướt lên trán em. Suốt đêm hôm đấy, mẹ đã ở bên cạnh để chăm sóc cho em. Hôm sau, em đã cảm thấy khỏe hơn. Sau khi đo thân nhiệt thấy em hạ sốt, mẹ yên tâm đi làm.

Sau hôm đó, em hiểu thêm được tình yêu thương của mẹ. Quả là với bất cứ người mẹ nào, con cái vẫn là điều quan trọng nhất:

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi suốt đời, lòng mẹ vẫn theo con”

(Con cò, Chế Lan Viên)

Kết luận:

Ngoài bài viết tả hình ảnh người mẹ lúc em bị ốm ra cmm.edu.vn còn có rất nhiều bài văn miêu tả nhiều đề tài khác. Mời các bạn cùng theo dõi cmm.edu.vn để tham khảo nhiều bài văn tả về mẹ hay hơn nhé !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *