Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất

Dưới đây là 2 bài văn mẫu Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của em hay nhất được cmm.edu.vn chọn lọc và biên soạn nhằm cung cấp thêm nhiều kiến thức, ý tưởng cho các em học sinh. Mời các bạn cùng đón đọc !

Đề bài: Tả hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của em.

→ Xem thêm: Tuyển tập những bài văn tả ông hay nhất

Bài văn Tả ông Tiên theo trí tưởng tượng của em ( Mẫu 1)

Thế giới cổ tích thần kì chứa đựng những bí ẩn hấp dẫn đầy màu sắc mà bất cứ một đứa trẻ nào như tôi cũng đều ao ước được sống trong đó. Bởi cổ tích ghi dấu tuổi thơ ngây ngô khi nghe giọng trầm ấm của mẹ, của bà kể những câu chuyện có công chúa, hoàng tử, những vị tiên, ông bụt nhiều phép màu…Tôi chưa bao giờ được gặp ông tiên trong mơ nên tôi luôn thích thú khi tưởng tượng hình ảnh ông tiên râu tóc bạc phơ, gương mặt hiền từ, có nhiều phép lạ cứu giúp những người nghèo khổ như trong truyện vẫn viết.

Khi nghe những câu chuyện về ông tiên em luôn nghĩ đến hình ảnh một ông cụ hiền từ. Ông có bộ râu bạc trắng dài đến trước ngực, đôi lông mày của ông cũng bạc. Tóc ông cũng bạc trắng, ông búi củ hành như các cụ ngày xưa. Khuôn mặt ông thật hiền từ với đôi mắt sáng. Ông có một cái nhìn trìu mến, mắt ông có thể nhìn thấu mọi điều cả điều tốt và xấu. Khi nhìn thấy những điều tốt ông sẽ có những đền đáp, khen thưởng xứng đáng. Nếu ông nhìn thấy điều xấu ắt hẳn kẻ gây ra sẽ bị răn dạy, trừng phạt. Em luôn tin ông tiên có phép thần thông như vậy nên luôn tự nhủ mình làm điều tốt sẽ được đền đáp xứng đáng, không bị ông trách phạt.

Mặc dù râu tóc bạc phơ, nhưng da dẻ của ông lúc nào cũng hồng hào. Em luôn tưởng tượng ông có một nụ cười thật tươi. Ông sống ở trên Thiên Đình, nhà của ông được bao bọc bởi mây trắng. Mỗi lần ông xuất hiện ông sẽ đứng trên một đám mây, xung quanh người ông lúc nào cũng tỏa ra ánh ào quang lung linh. Ông mặc trên người một bộ quần áo màu trắng. Trên tay ông luôn cầm một cây phất trần có phép thuật kì lạ. Khi ông vung cây phất trần có thể biến hóa ra mọi thứ để giúp đỡ người tốt và trừng trị kẻ xấu.

Mọi hành động và cửa chỉ của ông đều rất từ tốn. Ông không bao giờ có hành động hung bạo với bất kì ai. Giọng nói của ông luôn ấp áp, nhẹ nhàng, ân cần. Dù có cách xa hàng dặm vẫn có thể nghe thấy giọng nói thần kì ấy. Giọng cười của ông giòn giã, hào sảng.

Ông tiên luôn có mặt vào đúng lúc các nhân vật gặp khó khăn để mách bảo, cứu giúp. Trong truyện cổ tích Tấm Cám, ông tiên nhiều lần giúp cô Tấm chống lại sự o ép của mẹ con nhà Cám. Ông tiên trong truyện Khắc xuất khắc nhập giúp anh nông dân nghèo hô biến những đốt tre rời rạc liên kết với nhau, để anh có thể danh chính ngôn thuận cưới con gái phú ông.

Tuy ông tiên chỉ có trong những câu chuyện cổ tích nhưng trong suy nghĩ của em, ông tiên luôn hiện hữu, đó là những con người thực ngoài đời sống luôn bao dung, nhân hậu, giàu tình yêu thương với mọi người. Sẵn sàng giang rộng vòng tay, giúp đỡ, cưu mang người khác lúc họ gặp hoạn nạn.

Nhân vật ông tiên được tạo ra sáng tạo bởi trí tưởng tượng của nhân dân ta, trong đó gửi gắm ước mơ về sự công bằng, hạnh phúc trong xã hội. Truyện cổ tích có thể không có thật, ông tiên không có thật song hình ảnh ông tiên mà em luôn yêu quý chính là lẽ phải, niềm tin mà con người luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Bài văn Tả ông Tiên theo trí tưởng tượng của em ( Mẫu 2)

Buổi tối hôm đó, tôi nằm ngủ trên đùi của bà. Sau khi nghe kể một câu chuyện cổ tích của bà. Điều kỳ lạ là trong giấc mơ tôi đã gặp một ông tiên giống hệt ông ngoại tôi đã mất.

Ông tiên này có bộ râu thật đẹp, bạc trắng. Da dẻ ông hồng hào, tôi quan sát kĩ thấy ông chưa có nếp nhăn nào cả. Không biết ông đã bao nhiêu tuổi rồi mà đôi mắt ông còn tinh anh lắm. Khuôn mặt ông phúc hậu, nhân từ. Ông mặc một bộ đồ màu trắng tinh. Tóc của ông như sương tuyết nửa búi cao nửa xõa xuống hai bên. Trông ông mờ ảo như ngọn núi Sơn Chà khi gió mùa kéo về mây giăng tứ phía. Như có cảm giác gặp lại ông ngoại, tôi vòng tay cúi đầu thật thấp và lí nhí: “Chào ông ạ!”. Ông cười thật to, làm tôi giật cả người. Cây phất trần đưa qua đưa lại trên đầu tôi làm cho tôi có cảm giác thật dễ chịu. Giọng ông ôn tổn, tình cảm: “Ta là ông Bụt trong truyện Tấm Cám đây. Trách nhiệm của ta là giúp đỡ rất nhiều người bằng phép thuật của mình. Đó là những người đau khổ, chịu nhiều áp bức bất công”.

Tôi nghe xong liền nói với ông về mong muốn ông giúp đỡ những đứa trẻ nghèo khổ chưa được đến trường. Những đứa bé bất hạnh, những mảnh đời tội nghiệp đang cần những bàn tay phù trợ như ông. Và một điều nữa nhờ ông nhắn lại với ông ngoại tôi rằng: “Con rất nhớ ông ngoại và cố gắng học thật giỏi, sống thật ngoan để ông ngoại dưới suối vàng được yên lòng và vui vẻ. Ông tiên cười thật hiền và nói sẽ làm được những điều tôi mong muốn.

Giấc mơ được gặp ông tiên khiến tôi cảm thấy vô cùng thích thú. Tôi tự hứa cũng sẽ cố gắng giúp đỡ những người gặp khó khăn giống như ông.

→ Tham khảo: Tuyển tập những bài văn mẫu tả mẹ ngắn gọn hay nhất

Kết luận:

Ngoài bài văn mẫu miêu Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của em cmm.edu.vn còn có rất nhiều các bài đọc thú vị  ở nhiều đề tài khác nhau. Hãy cùng tham khảo với chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *