Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 5 câu tả đồ vật em cần dùng để tránh mưa hoặc tránh nắng

Cmm.edu.vn Today mời bạn đọc tham khảo bài viết Tập làm văn lớp 2: Viết 3-5 câu tóm tắt nội dung em nên mặc để đi mưa, che nắng.

Xác định những gì bạn nên mặc để bảo vệ mình khỏi mưa hoặc nắng

Tài liệu dưới đây gồm dàn ý và 10 đoạn văn mẫu lớp 2 trích từ sách Nối kết kiến ​​thức. Tôi hy vọng nó sẽ giúp học sinh nảy ra nhiều ý tưởng để cải thiện bài viết của mình.

Lập dàn ý tả đồ vật dùng để che mưa, nắng

(1) Bạn muốn mô tả điều gì?

(2) Vật đó có những đặc điểm gì khác biệt về hình dáng và màu sắc?

(3) Bạn thường sử dụng tân ngữ khi nào?

(4) Bạn cảm thấy thế nào về đồ vật này?

Nhận dạng các đồ vật dùng để che mưa, nắng – Mô hình 1

Mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải. Mũ có vành rộng, màu xanh lam. Tôi thường đội mũ mỗi khi đến trường. Mũ giúp cản nắng. Tôi sẽ chăm sóc chiếc mũ cẩn thận.

Nhận biết các đồ vật dùng để che mưa, nắng – Mô hình 2

Tôi có một chiếc ô. Nó được làm bằng vải dù, nó có màu trắng. Khung ô được làm bằng nhôm. Có một hình ảnh của hoa anh đào trên ô. Mỗi khi trời mưa, tôi dùng ô để che. Tôi sẽ chăm sóc tốt cho chiếc ô.

Nhận biết các đồ vật dùng để che mưa, nắng – Mô hình 3

Tôi có một cái mũ. Nó được làm bằng vải dày rất dày. Có dây đeo sau mũ có thể điều chỉnh được. Tôi luôn mang mũ đến trường. Khi trời nắng, tôi lại cởi mũ ra. Tôi thực sự thích chiếc mũ của mình.

Nhận biết các đồ vật dùng để che mưa, nắng – Mẫu 4

Bà tôi có một cái nón. Nó có dạng hình nón nhọn. Khung nón được đan bằng tre, nứa phủ nhiều lớp lá. Mũ thường có dây đeo bằng vải mềm để buộc chặt quanh cổ. Mũ giúp con người che nắng, che mưa. Ngoài ra, nón lá đã trở thành biểu tượng của Việt Nam.

Nhận biết các đồ vật dùng để che mưa, nắng – Mẫu 5

Tôi có áo mưa. Nó được làm bằng vải không thấm nước. Áo rất rộng và dài. Chiếc áo màu xanh lam. Trên đầu còn có mũ để đội. Chiếc áo đã giúp em không bị ướt khi đi ngoài mưa.

Nhận dạng các đồ vật dùng để che mưa hoặc nắng – Mẫu 6

Hôm qua mẹ tôi đã cho tôi một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải màu hồng. Mũ có vành rộng để cản nắng. Tôi thường đội mũ khi đi học hoặc đi chơi. Tôi thực sự thích chiếc mũ này.

Nhận dạng các đồ vật dùng để che mưa hoặc nắng – Mẫu 7

Tôi có một cái mũ rất đẹp. Nó được làm bằng vải. Chiếc mũ có màu đỏ. Nón có thêu hoa đào. Tôi thường đội mũ khi đi ra ngoài vào mùa hè. Mũ giúp cản nắng. Tôi thực sự thích chiếc mũ này.

Nhận dạng các đồ vật dùng để che mưa, nắng – Mẫu 8

Tôi có một chiếc ô ở nhà. Nó được làm bằng vải. Khung ô được làm bằng nhôm. Chiếc ô màu xanh lam. Tôi thường dùng ô để che mưa nắng. Tôi sẽ chăm sóc tốt cho chiếc ô.

Nhận biết các đồ vật dùng để che mưa, nắng – Văn mẫu 9

Bạn Hùng tặng tôi một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải dày rất dày. Mặt sau mũ bị xô lệch. Tôi thường đội mũ khi trời nắng. Tôi thực sự thích chiếc mũ của mình.

Nhận dạng các đồ vật dùng để che mưa hoặc nắng – Mẫu 10

Mẹ tôi có một cái mũ. Nó có dạng hình nón nhọn. Khung nón được đan bằng tre, nứa phủ nhiều lớp lá. Có tay cầm bằng vải bên trong. Mũ giúp con người che nắng, che mưa. Mũ đẹp.  • #Tập #làm #văn #lớp #Viết #câu #tả #đồ #vật #cần #dùng #để #tránh #mưa #hoặc #tránh #nắng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *