Tổng hợp

Tempura – món ngon quên sầu ‘đánh gục’ tín đồ ẩm thực Nhật

Ẩm thực Nhật luôn được đánh giá cao bởi sự tinh tế, hài hòa và phong phú trong hương vị. Tempura là 1 món chiên của Nhật Bản, món ăn không chỉ được người Nhật đặc biệt yêu thích còn nôỉ tiếng trên toàn thế giới. Nếu bạn là thực tập sinh, du học sinh đang tò mò về Tempura, hãy cùng Chúng tôi vi vu đến đất nước mặt trời mọc để khám phá món ăn hấp dẫn này.

tempura la gi

 

Bạn đang xem bài: Tempura – món ngon quên sầu ‘đánh gục’ tín đồ ẩm thực Nhật

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ TEMPURA NHẬT BẢN

1. Tempura là gì?
 

0 TTC Viet Nam 1Ebi (え び): Tôm là một thành phần tempura phổ biến có thể được tìm thấy trên hầu như tất cả các món tempura.
 
5 tempura la gi
0 TTC Viet Nam 1Sakana (魚, cá): Cá sử dụng gồm: cá chép nhỏ, cá bạch đàn, cá bống, cá hồi rất hay được sử dụng.
 
6 tempura la gi
0 TTC Viet Nam 1Nasu (な す, cà tím) : Cà tím Nhật Bản tùy thuộc vào kích cỡ của nasu, chúng có thể được cắt thành hình tròn, cắt thành từng phần, hoặc cắt thành hình quạt trước khi chiên.
 
7 tempura la gi
0 TTC Viet Nam 1Kinoko (き の こ, nấm): Tất cả các loại nấm đều được sử dụng trong món tempura đặc biệt là shiitake và maitake .
 
8 tempura la gi
0 TTC Viet Nam 1Kabocha (か ぼ ち ゃ, bí đỏ) 
 
9 tempura la gi
0 TTC Viet Nam 1Satsumaimo (さ つ ま い も, khoai lang) 
 
10 tempura la gi
0 TTC Viet Nam 1Shiso (し そ, rau tía tô) 
 
12 tempura la gi
0 TTC Viet Nam 1Kakiage (か き 揚 げ): Đây là một loại tempura hỗn hợp được làm từ nhiều loại rau củ và hải sản tươi trộn trong bột tempura và chiên rán. Kakiage có thể được dùng làm món ăn khai vị hoặc món phụ, hoặc là bánh tráng trên cơm hoặc mì.
 
11 tempura la gi
0 TTC Viet Nam 1Lá phong: Tempura lá phong là một món ăn rất được ưa chuộng ở xứ sở Mặt Trời mọc, được chế biến từ chính lá phong- loài cây phổ biến tại Nhật
 
13 tempura la gi
 

Tham khảo thêm bài viết: Mì ramen Nhật Bản là gì? 5 loại mì Ramen phổ biến nhất Nhật Bản

HƯỚNG DẪN LÀM TEMPURA CHUẨN NHẬT BẢN

1 TTC Viet Nam 1Nguyên liệu:

– Tôm, cá, …và 1 số loại rau củ như khoai lang, bí xanh, ớt xanh, cà tím dài, nấm hương tươi, hành tây…

– Bột Tempura

– Dầu ăn
0 TTC Viet Nam 1Cách làm 

Bước 1: Sơ chế tôm, cá và chú ý rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn.
 

Bước 2: Dùng đũa gắp rau củ đã chuẩn bị nhúng vào bột đã chuẩn bị, chú ý nhúng sao cho các nguyên liệu bám đều bột. 
 

0 tempura la gi
Bước 3: Nhanh tay thả rau củ vào chảo và chiên đến khi bột ngả sang màu vàng đều.

Bước 4: Khi tempura chín, bạn gắp ra để lên giấy thấm dầu. Món tempura rau củ ngon thường được ăn kèm với nước tương ớt, mayonnaise hoặc xì dầu.

PHÂN BIỆT TEMPURA, FURAI, KARA AGE – 3 MÓN CHIÊN NHẬT BẢN

Tempura, Furai, Kara age là 3 món chiên phổ biến của Nhật Bản, để phân biệt 3 món chiên này có những cách sau:

1655100133 829 TTC Viet NamFurai là một trong những món ăn đặc sắc của ẩm thực vùng Yoshoku, Nagoya của Nhật Bản. Đây là phương pháp nấu ăn nổi tiếng với việc chế biến tôm, những lát cá hoặc các lát thịt được nhúng qua trứng và tráng qua một lớp bột cà mì rồi chiên kỹ ở nhiệt độ cao từ 170o– 180o.
 
14 tempura la gi
Furai có lớp vỏ xù xì được tạo nên bởi lớp bột cà mì. Nguyên liệu chế biến Furai chỉ gồm thịt và hải sản
1655100133 829 TTC Viet NamTempura là sử dụng các loại hải sản, rau, củ tẩm bột đã được chế biến theo 1 cách riêng biệt (bột tempura) rồi đem chiên
 Điều làm nên sự khác biệt của tempura chính là cách chế biến bột Tempura phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề kỹ thuật của người đầu bếp.

 
15 tempura la gi
 

Dầu để rán là dầu thực vật tinh khiết cao cấp, được để ở nhiệt độ phù hợp mới có thể tạo nên được những miếng Tempura đạt tiêu chuẩn Nhật. Tempura được dùng khi uống bia, rượu Sake, ăn với cơm hoặc với mì soba.

0 TTC Viet NamKara age
 

Kara-Age là một phương pháp chiên kỹ của Nhật Bản. Nguyên liệu cho món Kara- age rất  đa dạng, phong phú tùy loại thực phẩm và tùy theo mùa, tuy nhiên gà, cá, thịt… vẫn là những loại phổ biến được dùng để chế biến Kara-Age.
Kara-Age sử dụng hỗn hợp bột mì và bột năng được pha chế riêng để đảm bảo độ thơm, ngon và giòn cho món ăn.

 

16 tempura la gi

Lớp bột bao quanh nguyên liệu để làm món chiên Kara-Age cũng dày hơn và được chiên kỹ hơn so với Furai & Tempura.

 

Bạn đang xem bài: Tempura – món ngon quên sầu ‘đánh gục’ tín đồ ẩm thực Nhật

Kara-Age được dùng khi uống bia lạnh, rượu Sake, ăn với cơm.
 

Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà Chúng tôi đang tuyển nhé. Xem chi tiết đơn hàng TẠI ĐÂY

 

Bạn đang xem bài: Tempura – món ngon quên sầu ‘đánh gục’ tín đồ ẩm thực Nhật

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button