Tổng hợp

Tháng 12 Là Cung Gì? Tổng Quan Về Nhân Mã Và Ma Kết 2022

Những thông tin về chiêm tinh hay cung hoàng đạo luôn là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy hãy cùng Cmm.edu.vn tìm hiểu xem những người sinh tháng 12 là cung gì và tổng quan năng lượng của họ như thế nào qua bài viết dưới đây bạn nhé!

thang 12 la cung gi

Advertisement

Tháng 12 là cung gì?

Theo chiêm tinh học, những người sinh trong khoảng thời gian từ 1/12 – 21/12 thuộc cung Nhân Mã – Sagittarius với biểu tượng là Xạ Thủ và từ 22/12 – 31/12 thuộc cung Ma Kết – Capricorn với biểu tượng là con Dê.

Mỗi cung hoàng đạo lại có những đặc điểm và tính cách khác nhau. Cùng tìm hiểu xem những người thuộc cung Nhân Mã và Ma Kết là người có tính cách như thế nào và vận mệnh của họ ra sao nhé.

Advertisement

Tháng 12 là mệnh gì?

Những người sinh tháng 12 cung Nhân Mã sẽ thuộc mệnh Hỏa và mang những đặc điểm của nguyên tố này. Nhân Mã là người nhiệt huyết, hài hước nhưng cũng dễ thay đổi.

Những người sinh tháng 12 cung Ma Kết sẽ thuộc mệnh Thổ và thuộc nhóm nguyên tố đất. Ma Kết luôn mang trong mình những đặc điểm nổi bật như sự chăm chỉ, ổn định, bền bỉ, có tinh thần trách nhiệm cao.

Advertisement

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 12

Cung Nhân Mã

cung nhan ma

Tổng quan chung

Là cung thứ 9 trong cung hoàng đạo, những người thuộc cung Nhân Mã luôn hội tụ đủ sự tinh tế, lãng mạn và một chút bay bổng.

Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã cùng rất thông minh và nhạy bén. Họ có trí nhớ tốt và khả năng phán đoán tình huống đáng nể. Tuy nhiên, họ có nhược điểm hay bốc đồng và dễ thay đổi.

Tính cách

Tính cách đặc trưng của Nhân Mã đó là họ có cái tôi vô cùng lớn, luôn tự đề cao chính mình và khéo léo thể hiện ưu điểm để người khác có thể thừa nhận khả năng của họ.

Bên cạnh đó, họ cũng là những người độc đoán, độc địa. Nhân Mã luôn trung thực thẳng thắn, kiên định với những điều mình tin tưởng. Họ cũng là những con người yêu thích sự phiêu lưu mạo hiểm, thích khám phá những vùng đất, địa điểm mới.

Những nhiệm vụ và thử thách mới cùng khiến họ vô cùng thích thú.

Nhan ma

Tình yêu

Trong tình yêu, Nhân Mã là người cực kỳ chung thủy nhưng lại rất khó tính, khó để chiều chuộng thường là do những tính cách thất thường của họ.

Nhân Mã cũng luôn ưu tiên cảm xúc và suy nghĩ của mình. Họ luôn ưu tiên sự tự do nên không muốn có một người yêu hay ghen tuông mù quáng và can thiệp sâu vào cuộc sống riêng tư của họ.

Sự nghiệp

Đặc điểm nổi bật của những người thuộc cung Nhân Mã là tính cách quả cảm phi thường, yêu thích mạo hiểm và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Vì vậy, những nghề đòi hỏi sự thử thách cũng như tính mạo hiểm: phi công, thám tử, nhà báo, doanh nhân… sẽ rất phù hợp với Nhân Mã.

Cung Ma Kết

tong quan cung ma ket

Tổng quan chung

Cung Ma Kết là cung chiêm tinh thứ 10 trong cung hoàng đạo. Đặc điểm nổi bật của những người thuộc cung Ma Kết đó là không ngại khó, ngại khổ, luôn biết tìm cho mình mọi con đường để vượt qua những khó khăn, thử thách.

Ưu điểm của những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết chính là những người có trách nhiệm, có tính kỷ luật cao và quản lý tốt. Cũng chính vì thế mà họ khó tha thứ cho những sai lầm gặp phải, khó hạ mình trong các trường hợp vì tính cao ngạo, tính tự chủ cao.

Tính cách

Ma Kết thường là những người truyền thống và có trách nhiệm với gia đình. Bên cạnh đó, họ cũng là những con người giàu nghị lực, chăm chỉ và có tính độc lập cao.

Họ thường đặt ra những tiêu chuẩn rất cao và có phần hà khắc cho bản thân mình. Họ luôn quan niệm rằng để đặt được thành công mà bản thân tâm niệm, điều cần thiết và quan trọng nhất chính là tính tự kỷ luật cao và luôn bền chí, kiên định trước mọi khó khăn.

Điểm tiêu cực trong tính cách của cung Ma Kết đó là tham vọng quá lớn, khó tha thứ, hạ mình và hay suy nghĩ tiêu cực.

Tình yêu

Trong tình yêu, những người thuộc cung Ma Kết thường chân thành, chung thủy, hết lòng vì người mình yêu. Ma Kết có tố chất lãnh đạo, cũng có một tâm hồn vô cùng phong phú.

Bên cạnh đó, những người thuộc cung Ma Kết cũng rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, có trách nhiệm với tình yêu của mình.

cung ma ket su nghiep

Sự nghiệp

Ma Kết có những khát vọng, hoài bão lớn lao trong sự nghiệp của mình. Ma Kết luôn đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân mình, không cho phép mình được lười biếng, nghỉ ngơi khi công việc đang còn dang dở.

Họ là những người tổ chức, lãnh đạo tuyệt vời trong các lĩnh vực về tài chính, kinh doanh bất động sản… Họ cũng là người sống nguyên tắc, quy củ, vì vậy họ sẽ thành công trong lĩnh vực pháp lý, luật sư,…

Niềm tin và nghị lực sẽ giúp những người thuộc cung Ma Kết chinh phục được những khó khăn trong công việc và bước đến đỉnh vinh quang.

Cung hoàng đạo tháng 12 hợp cung hoàng đạo nào?

Cung Nhân Mã

cung nhan ma 1

Theo chiêm tinh học, Nhân Mã là một trong những cung hoàng đạo thuộc yếu tố lửa, vì thế khi kết hợp với Thiên Bình – cung hoàng đạo thuộc yếu tố nước sẽ giúp mối quan hệ trở nên hòa hợp, cân bằng hơn.

Cung Nhân Mã còn hợp với các cung: Xử Nữ, Sư Tử, Bạch Dương trên các phương diện công việc, tình yêu.

Cung Ma Kết

cung ma ket 1

Theo chiêm tinh học, cung Ma Kết hợp với các cung như: Xử Nữ, Kim Ngưu, Song Ngư.

Người sinh tháng 12 hợp màu gì?

Tím, vàng hoặc đỏ tươi là những gam màu sẽ mang lại may mắn cho Nhân Mã.

Đặc biệt, những người thuộc cung Nhân Mã lưu ý nên chọn cách bày trí căn phòng, không gian sống với màu chủ đạo thuộc nhóm trên, sẽ giúp nâng cao tần số rung động cũng như thu hút may mắn, tài lộc về với mình.

Còn màu sắc phù hợp với cung Ma Kết đó là Nâu, đen, đỏ. Đây là những màu sắc giúp mang lại sự may mắn, cũng như sự hài hòa trong tính cách của Ma Kết.

Người sinh tháng 12 hợp đá phong thuỷ nào?

da tourmaline la gi

Đá tourmaline là loại đá rất đẹp và sang trọng, rất phù hợp với cung Ma Kết. Loại đá này sẽ mang đến sự may mắn, thành công, thịnh vượng cho những người thuộc cung Ma Kết.

peridot

Đá peridot là loại đá phong thủy phù hợp với cung Ma Kết, mang lại sự may mắn, sức khỏe, thành công những người thuộc cung hoàng đạo này.

Da Garnet

Đá phong thủy Garnet là loại đá phong thủy có màu đỏ rất đẹp và hợp với những người thuộc cung Nhân Mã. Đá phong thủy Garnet giúp mang lại sự may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống của Nhân Mã.

da aquamarine

Đá phong thủy Aquamarine là loại đá phong thủy có màu xanh dương rất đẹp, sang trọng và quyến rũ phù hợp với cung Nhân Mã. Đá phong thủy Aquamarine sẽ giúp mang lại sự thành công và bình an cho Nhân Mã.

Xem thêm:

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã biết được người sinh tháng 12 là cung gì. Nếu thấy hữu ích hãy Like và Share bài viết để ủng hộ Cmm.edu.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button