Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc (4 mẫu)

Với 4 bài văn Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc – mẫu 1

Trong văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc?, tác giả đã phân tích và lập luận một cách xác đáng trong quan điểm về hạnh phúc. Với luận điểm thứ nhất, ngọt ngào là hạnh phúc, tác giả đã đưa các hàng loạt các lý lẽ như: ngọt ngào mang đến cho con người sự thoải mái, sự bình yên nên hẳn nhiên đó là hạnh phúc; một cuộc sống giàu có, sung túc, đủ đầy giúp cho con người có thể làm điều mình thích mà không bị giới hạn bởi bất kì điều gì, điều ấy cũng làm cho cuộc sống thêm phần hạnh phúc, tươi đẹp. Ở khía cạnh này, tác giả đã đưa ra bằng chứng là một cử chỉ quan tâm, yêu thương, một lời hỏi han ngọt ngào của cha mẹ dành cho con, của bạn bè dành cho nhau cũng đủ khiến người ta cảm thấy vui vẻ và ấm lòng. Tỷ phú Bill Gates đã dành 45,68% tài sản của mình để thành lập quỹ từ thiện để giải quyết các vấn đề về sức khoẻ và nghèo đói toàn cầu. Sự ngọt ngào ấy đã mang đến hạnh phúc cho những mảnh đời đang gặp khó khăn, khốn khó ở khắp nơi trên thế giới. Với luận điểm thứ hai, hạnh phúc không chỉ đến từ những điều ngọt ngào ấy, nó còn có thể được tạo nên bởi những vất vả, mệt nhọc, thậm chỉ là nỗi đau, tác giả đã đưa ra các lý lẽ như: một người mẹ sinh con, dù đau đến thế nào vẫn chỉ cảm thấy vui sướng, hạnh phúc; một người không may mắc những bệnh tật nguy hiểm, họ vẫn có thể cảm thấy hạnh phúc, vi họ vẫn còn thời gian để sống, để cống hiến, làm những điều mình muốn. Ở khía cạnh này tác giả đã đưa ra những lí lẽ như Lần mẹ đau đớn nhất, khi sinh con. Lúc ấy mẹ mới cảm nhận được nỗi đau vượt cạn, đau đến tột cùng, chỉ muốn ngất đi. Nhưng rồi, trong nỗi đau ấy, khi tiếng khóc của con cất lên, mẹ lại hạnh phúc vô cùng. Nhìn thấy con lúc ấy, mẹ mới hiểu được giá trị thực sự của hạnh phúc; Võ Thị Ngọc Nữ, dù đang ở trong độ tuổi của những ước mơ, của những hoài bão, một tuổi trẻ nhiệt huyết, đây đam mê, nhưng Ngọc Nữ lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Dẫu vậy, cô vẫn luôn tươi cười hạnh phúc, nhất là khi cỏ có thế được múa, được thực hiện điều mình mong muốn. Qua những luận điểm trên, tác giả đã đi đến khẳng định rằng hạnh phúc luôn tồn tại ở quanh ta.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc (4 mẫu)

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc – mẫu 2

Hạnh phúc có thể đến từ những điều ngọt ngào. Đó là cử chỉ quan tâm, yêu thương, lời hỏi han mà cha mẹ dành cho con và bạn bè dành cho nhau. Hay Bill Gates đã lập quỹ từ thiện để đem đến điều ngọt ngào cho người người nghèo khổ. Nhưng những vất vả, nỗi đau cũng đem đến cho ta sự ngọt ngào. Đó là khi mẹ vất vả mang thai con trong bụng cho đến khi sinh con, hay những người mắc bệnh hiểm nghèo vẫn cảm thấy hạnh phúc vì còn thời gian để sống và cống hiến. Ngọt ngào và nỗi đau luôn song hành cùng nhau trên đường đời. Điều quan trọng là phải biết nhận ra hạnh phúc ở trong cuộc sống của mình và không ngừng phấn đấu, nỗ lực.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc – mẫu 3

Văn bản bàn luận về vấn đề “phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc?”. Thứ nhất, ngọt ngào mang đến cho con người sự thoải mái, bình yên nên đó là hạnh phúc. Ví dụ như quỹ từ thiện của Bill Gates đã giải quyết được các vấn đề về sức khỏe và nghèo đói toàn cầu – đem lại hạnh phúc cho những mảnh đời đang gặp khó khăn. Thế nhưng, hạnh phúc cũng đến từ nỗi đau ví dụ như khi người mẹ mang thai chịu nhiều nỗi đau thể xác thế nhưng qua đó để biết được con mình đang khỏe mạnh là mẹ vui vẻ hạnh phúc. Hay như “đóa hoa yêu múa” Võ Thị Ngọc Nữ dù mặc căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn khát khao sống trọn vẹn những giây phút cuối đời. Vậy, ngọt ngào và nỗi đau luôn song hành cùng nhau trên con đường tìm kiếm hạnh phúc.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc – mẫu 4

“Hạnh phúc” là từ rất khó để có thể định nghĩa cụ thể, trọn vẹn. Hạnh phúc thông thường sẽ đến từ sự ngọt ngào, ấm áp nó mang đến sự nhẹ nhàng và bình yên. Tuy nhiên, hạnh phúc còn đến từ vất vả, nhọc nhằn những đau đớn mất mát, lo lắng trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng hạnh phúc luôn ở xung quanh mình. Và, ngọt ngào và nỗi đau luôn song hành cùng nhau trên con đường tìm kiếm hạnh phúc.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button