Top trường

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Báo Chí

Với nhu cầu cập nhật thông tin ngày càng mạnh mẽ của xã hội hiện nay, các phương tiện báo chí truyền thông ngày càng quan trọng trong việc làm cầu nối liên kết mọi mọi người lại với nhau. Vì thế, trong bài viết sẽ cung cấp cho các bạn Top các Trường Đại học đào tạo ngành Báo chí truyền thống tốt nhất Việt Nam. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

 

1 Đại học quốc gia TP.HCM

Khoa Báo chí và Truyền thông của Đại học quốc gia TP.HCM thu hút hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm bởi được biết đến là môi trường đào tạo năng động, sôi nổi nhiều các hoạt động giao lưu, giải trí, hoạt động ngoại khóa và các chuyến đi trải nghiệm thực tế tại nhiều trường quay trên cả nước tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện tài năng và sức sáng tạo của mình.

hoc vien ngoai giao viet nam
Học Viện Ngoại Giao

Học báo chí và truyền thông tại Học Viện Ngoại Giao, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng cơ bản từ cách sử dụng các loại phương tiện phục vụ cho việc quay phim như camera, máy ghi âm, ghi hình, máy quay phim, các phần mềm chỉnh sửa video kỹ thuật số ở cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Sinh viên được học cách phân tích các thông tin tổng hợp qua nhiều hình thức như phỏng vấn, thu thập tài liệu gốc rồi biết cách đăng tải lên các phương tiện truyền thông.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 69 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 3834 4540

Fax: (84-4) 3834 3543

Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn :

Website: https://dav.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienngoaigiao/

6 Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ sở đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo nhân tài trong ngành báo chí truyền thông trên cả nước. Tại khoa Xã hội và Nhân văn, sinh viên sẽ được lĩnh hội tất cả các kiến thức chuyên môn và phẩm giá cần có của một nhà báo tương lai.

Cụ thể, trong quá trình học tập tại Đại học Quốc gia Hà Nội, các bạn sẽ tích lũy được những kiến thức sau:

Kiến thức đại cương làm nền tảng để đi sâu vào chuyên ngành sau này

Kiến thức cơ sở ngành về lý thuyết truyền thông, đạo đức báo chí và luật pháp báo chí

Kiến thức chuyên ngành bắt buộc trong lĩnh vực báo chí truyền thông

Kiến thức bổ trợ về các lĩnh vực cụ thể hơn trong báo chí

Kiến thức tích lũy sau các dự án thực tập tốt nghiệp

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Báo chí truyền thông tại Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại các cơ quan, hãng tin, tạp chí, đài truyền hình như:

Phát thanh viên

Phóng viên

Biên tập viên

Quản lý truyền thông

Chuyên viên PR

Copywriting

Hiệu đính

Chính trị gia

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 3754 7670

Website: https://www.vnu.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Email: media@vnu.edu.vn

7 Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Ngành Báo chí và truyền thông của Đại học Văn hóa Hà Nội được thành lập vào năm 2015. Tuy chưa đầy 5 năm nhưng với sự nỗ lực và cải tiến chất lượng giảng dạy không ngừng qua các năm mà Đại học Văn hóa Hà Nội đã nhận được đông đảo sự chào đón nhiệt liệt của các tân sinh viên trẻ trên cả nước.

dai-hoc-van-hoa-ha-noi
Đại học Văn hóa Hà Nội

Đến với ngành Báo chí và truyền thông tại Đại học Văn hóa Hà Nội, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với phương thức giảng dạy tiên tiến bắt kịp với xu hướng truyền thông trên thế giới. Được đầu tư kỹ lưỡng vào các trường quay, phòng dựng hình, studio sẽ cho sinh viên những cảm giác trải nghiệm thực tế với các bối cảnh thường thấy trên truyền hình. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hành nghề tại các đài truyền hình, các báo mạng truyền thông sẽ truyền đạt lại cho sinh viên những bí quyết vô cùng bổ ích để có thể tự tin đứng trước trường quay.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 418 Đường La Thành – Quận Đống Đa – Hà Nội – Việt Nam

Điện thoại: 024 3851 1971

Fax: (+84) 2435.141.629

Website: http://huc.edu.vn/dang-ky/vi/

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/HUC1959

Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn

 

8 Đại Học Hòa Bình

Trường đại học đào tạo ngành Báo chí và truyền thông uy tín cuối cùng mình muốn giới thiệu đến các bạn cuối cấp 3 chính là Đại học Hòa Bình. Tại ngành Báo chí và truyền thông của Đại học Hòa Bình, các bạn sẽ gặt hái được rất nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến ngành học của mình như: sử dụng thành thạo các thiết bị chuyên dụng trong việc quay phim, dựng hình, chỉnh sửa, biên tập video, biết cách tổng hợp thông tin dưới dạng hình ảnh, chữ viết, video, clip, bảng số liệu, bảng thống kê, có khả năng phân tích, sưu tầm tài liệu liên quan đến lĩnh vực của mình.

Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp trôi trảy và khả năng nói thành thạo tiếng anh được nhà trường đặc biệt vào ngành Báo chí và truyền thông bởi đặc tính bắt buộc của ngành này là phải thườn xuyên giao lưu, nói chuyện, đọc văn bản. Sinh viên tại Đại học Hòa Bình sẽ được rèn luyện mỗi ngày cho đến khi thành thục các kỹ năng đó nên sinh viên sau khi ra trường đều rất tự tin vào năng lực bản thân.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0247.109.9669 – 0981.969.288

Email: Peaceuniv@daihochoabinh.edu.vn

Website: http://daihochoabinh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaiHocHoaBinh/

9 Đại Học Nha Trang

Không nhất định phải là phải ở Hà Nội và Hồ Chí Minh mới có trường đại học đào tạo ngành Báo chí truyền thông chất lượng mà ngay tại Nha Trang bạn cũng có thể tìm thấy Đại học Nha Trang – cơ sở giáo dục chất lượng tốt nhất tại Nha Trang mà các tân sinh viên hoàn toàn tin tưởng vào cơ sở thiết bị và chất lượng giảng dạy.

Được sinh hoạt tại trường đại học có khuôn viên nằm trong Top 3 những trường đại học có khuôn viên xanh tại Việt Nam tạo hứng bất tận cho việc học tập lại được sử dụng cơ sở trang thiết bị vô cùng hiện đại, được tân trang hoàn hảo cùng đội ngũ giảng viên vui tính, nhiệt tình sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức vô cùng nhanh chóng.

Trong quá trình học tập, sinh viên ngành Báo chí và truyền thông tại Đại học Nha Trang sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến chuyên ngành của mình. Sinh viên sẽ nắm bắt được cách để sản xuất một chương trình phát thanh trên đài truyền hình, biết cách tổ chức các hoạt động truyền thông tại địa phương, của các cơ quan báo chí, học được cách lên kế hoạch cho một buổi sự kiện báo chí. Cuối khóa, sinh viên tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, cơ quan tòa soạn, đài truyền hình địa phương để chứng tỏ được năng lực của mình suốt bao năm tích lũy trên giảng đường.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: số 02 Nguyễn Đình Chiểu – Nha Trang – Khánh Hòa

Điện thoại: 0583 831 149

Website: http://www.ntu.edu.vn/

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/nhatranguniversity

 

10 Trường Đại học Huế 

Bạn đang tìm một trường đại học có đủ năng lực chuyên môn để đào tạo bạn trở thành một nhà báo xuất sắc trong tương lai. Trường Đại học Huế – HU chính là nơi dành cho bạn. Sinh viên theo học ngành Báo chí truyền thông tại Trường Đại học Huế – HU đều được trải qua quá trình đào tạo bài bản từ các kiến thức đại cương nền như Chủ nghĩa Mác-Leenin, tư tưởng HCM, Tin học cơ sở, xã hội học, logic học, tâm lý học,… cho đến các kiến thức chuyên sâu trong ngành như: ngôn ngữ báo chí, pháp luật và đạo đức báo chí, phương pháp nghiên cứu trong truyền thông.

dai-hoc-khoa-hoc-dai-hoc-hue
Trường Đại học Huế

Không chỉ vậy, 4 năm đại học của bạn còn có ý nghĩa hơn nhiều bởi bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm cần có của một người thường xuyên làm việc với con chữ như: kỹ năng viết báo trực tuyến, báo in, viết cho đài phát thanh và truyền hình, biên tập ấn phẩm báo, thiết kế nội dụng website và vô vàn những kỹ năng thiết thực khác đang chờ bạn đến và trải nghiệm tại Đại học Huế.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 04 Lê Lợi – TP Huế

Điện thoại: 0234 384 5799

Website: https://csdlkhoahoc.hueuni.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daihochue

Email: natoan@hueuni.edu.vn

 

Trên đây là top những trường Đại học đào tạo ngành Báo chí truyền thông tốt nhất Việt Nam mà review.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, hãy chia sẻ những ngôi trường Đại học đào tạo ngành Báo chí truyền thông tốt nhất Việt Nam mà bạn biết với chúng mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button