Biểu mẫu

Trắc nghiệm Địa lí 11 Bài 6 (Có đáp án)

Trắc nghiệm Địa lý 11 Bài 6: Hoa Kì Dữ liệu lớn là tài liệu vô cùng hữu ích nhưng mà tôi muốn giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn học trò lớp 11 tham khảo.

Vị trí 11 Bài 6 Nhiều lựa chọn Tuyển tập 36 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án về kiến ​​thức Hoa Kỳ. Điều này giúp học trò tích hợp kiến ​​thức môn địa lý và đạt kết quả cao trong các kì rà soát, bài thi học kì tiếp theo. Vì vậy, sau đây là nội dung cụ thể của tài liệu. Mời các bạn theo dõi tại đây.

Bạn đang xem bài: Trắc nghiệm Địa lí 11 Bài 6 (Có đáp án)

Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 11 Bài 6 có đáp án

câu hỏi 1. Nêu những lợi ích quan trọng nhất về vai trò của Hoa Kì đối với sự tăng trưởng kinh tế – xã hội?

A. Tiếp giáp với Canada

B. Nằm ở Tây bán cầu

C. Nằm ở trung tâm Bắc Mĩ, tiếp giáp với hai đại dương lớn.

D. Tiếp giáp với Châu Mỹ La Tinh.

trả lời:

Mô tả: Mục I, SGK / 36 Địa lý cơ bản.

Mục 2. Ngoài vùng đất ở trung tâm Bắc Mỹ có diện tích hơn 8 triệu km vuông, Hoa Kỳ còn bao gồm:

A. Bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii

B. Quần đảo Hawaii và Đại Antilles.

C. Antilles lớn hơn và Antilles nhỏ hơn

D. Ít hơn Antilles và bán đảo Alaska.

Trả lời: A

Mô tả: Mục I, SGK / 36 Địa lý cơ bản.

Mục 3. Khu vực phía Tây của Hoa Kỳ bao gồm:

A. Các dãy núi trẻ cao trung bình trên 2000m, tản mạn là các đồng bằng và cao nguyên.

B. Diện tích đồi núi thấp và đồng cỏ rộng lớn.

C. Là đồng bằng phù sa phì nhiêu do hệ thống sông Mississippi và các đồi núi thấp gắn liền với nhau.

D. Các đồng bằng phù sa và dãy núi già Appara ven Đại Tây Dương.

Trả lời: A

Mô tả: Mục II, SGK Địa lý cơ bản / 37.

Phần 4. Miền đông Hoa Kỳ bao gồm:

A. Diện tích rừng tương đối lớn và đồng bằng ven biển Thái Bình Dương.

B. Dãy núi An-pơ già và đồng bằng Đại Tây Dương.

C. Đồng bằng trung tâm và đồi núi thấp.

D. Hành lang núi và thung lũng rộng lớn.

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục II, SGK / 37-38 Địa lý cơ bản.

Câu hỏi 5.. Các vùng khí hậu rộng rãi nhất ở miền đông và miền trung của Hoa Kỳ là:

A. Ôn đới và ôn đới lục địa.

B. đới ôn hoà các hoang mạc và lục địa.

C. Cận nhiệt đới và ôn đới.

D. Cận nhiệt đới và cận nhiệt đới.

trả lời:

Mô tả: Mục II, SGK / 37-38 Địa lý cơ bản.

Mục 6. Khí hậu hoang mạc và bán hoang mạc Hoa Kì tập trung chủ yếu ở đâu:

A. Một đồng bằng nhỏ ở Thái Bình Dương.

B. Các bồn địa và cao nguyên phía Tây.

C. Vùng giữa dãy núi Appalato và dãy núi Rocky

D. Bán đảo Alaska đồi núi.

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục II, SGK / 37 Địa lý cơ bản.

Phần 7.. Trữ lượng than và quặng sắt của Hoa Kì tập trung ở vùng nào sau đây?

A. Miền Tây và miền Trung.

B. Miền đông và miền trung.

C. Vùng Trung tâm và Bán đảo Alaska.

D. Miền Đông và quần đảo Hawaii.

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục II, SGK / 37-38 Địa lý cơ bản.

Mục 8. Khoáng sản: Vàng, đồng, bôxit và chì của Hoa Kì tập trung chủ yếu ở vùng nào sau đây?

A. Miền Đông

B. Miền Tây

C. Khu trung tâm

D. Bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục II, SGK / 37 Địa lý cơ bản.

Mục 9. Nồng độ dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ gần nhất với trị giá nào sau đây?

A. Bán đảo Alaska, Texas, dọc theo Vịnh Mexico

B. Bờ biển Vịnh Mexico, Appalus, Quần đảo Hawaii

C. Dãy núi Appara, Lưu vực lớn, Teak

D. Bán đảo Alaska, Đại lưu vực và Đồng bằng sông Mississippi

Trả lời: A

Mô tả: Mục II, SGK Địa lý cơ bản / 37.

Câu 10.. Thế mạnh chính về thuỷ điện của Hoa Kì tập trung ở đâu?

A. Miền Tây và miền Đông

B. Miền Đông và miền Trung

C. Vùng Trung tâm và Bán đảo Alaska

D. Bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii

Trả lời: A

Mô tả: Mục II, SGK / 37 Địa lý cơ bản.

Câu 11.Nhận xét nào sau đây ko đúng về dân số Hoa Kỳ?

A. Dân số đông thứ ba trên toàn cầu

B. Dân số tăng nhanh và một phần quan trọng là do dân nhập cư

C. Người nhập cư chủ yếu là người châu Á

D. Người Mỹ Latinh di trú sang Hoa Kỳ nhiều

trả lời:

Mô tả: Mục III, SGK / 39 Địa lý cơ bản.

Câu 12. Những lợi ích to lớn nhưng mà người nhập cư mang lại cho Hoa Kỳ

A. Lực lượng lao động xuất sắc

B. Vốn đầu tư lớn

C. Làm giàu văn hóa

D. Tạo ra sự nhiều chủng loại về chủng tộc

Trả lời: A

Mô tả: Mục III, SGK / 39 Địa lý cơ bản.

Câu 13. Dân số lớn nhất ở Hoa Kỳ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Châu Mỹ La tinh

Trả lời: A

Mô tả: Mục III, SGK / 39 Địa lý cơ bản.

Câu 14. Dân số lớn thứ hai ở Hoa Kỳ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Châu Mỹ La tinh

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục III, SGK / 39 Địa lý cơ bản.

Câu 15..Dân số Hoa Kỳ đông đúc và tập trung

A. Bờ biển Thái Bình Dương

B. Bờ biển Đại Tây Dương

C. Dọc theo Vịnh Mexico

D. Khu trung tâm

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục III, SGK / 40 Địa lý cơ bản.

Câu 16. Dân số của Hoa Kỳ hiện đang vận chuyển từ tiểu bang đông bắc sang tiểu bang

A. Bờ Nam và Đại Tây Dương

B. Bờ biển Nam Thái Bình Dương

C. Bắc và bờ biển Thái Bình Dương

D. Bờ Tây và Bờ Đại Tây Dương

Trả lời: Xóa

Mô tả: Mục III, SGK / 40 Địa lý cơ bản.

…………………….

Tải file tài liệu xuống để xem cụ thể câu hỏi của bạn

..



Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button