Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé

Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé (2 mẫu)

Với 2 bài văn Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé trong đoạn trích Nếu cậu có một người bạn. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ láy.

Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé – mẫu 1

Nhân vật cáo trong văn bản “Nếu cậu muốn có một người bạn…” đã để lại cho người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc. Người đọc cảm nhận được sự thông thái của cáo và hiểu được tình cảm cáo dành cho hoàng tử bé. Trước kia khi chưa được cảm hóa, những tiếng bước chân khác làm cáo sợ hãi trốn vào lòng đất. Nhưng khi được hoàng tử bé kết bạn, tiếng bước chân của hoàng tử bé sẽ là một âm thanh gần gũi, quen thuộc, ấm áp với cáo. Nhờ có những lời khuyên sâu sắc của cáo, hoàng tử bé cũng đã hiểu được những “bí mật” của tình bạn, tình yêu; đã vượt qua nỗi hoang mang, đau khổ, thất vọng và tìm thấy niềm hạnh phúc được dành thời gian và trái tim cho ai đó. “Chính thời gian mà bạn bỏ ra cho bông hồng của bạn đã khiến bông hồng của bạn trở nên quan trọng đến thế.”…cáo đã tặng cho hoàng tử bé món quà quý giá – những hiểu biết về bản thân, về cuộc sống, về trách nhiệm với những gì mình gắn bó, yêu thương.

Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé (2 mẫu)

* Chú thích:

– Từ ghép: cảm hóa, sợ hãi, âm thanh, …

– Từ láy: gần gũi, ấp áp, …

Viết đoạn văn tr ình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé – mẫu 2

Hoàng tử béchính là một mảng tuổi trơ trong trẻomát lành. Hoàng tử yêu mến đóa hoa hồng lấp lánh,lung linh bởi những điều mà đôi mắt không nhìn thấy được nhưng chính cậu không biết mình bị vẻ đẹp bên ngoài đánh lừa nên quên đi bản chất của tình yêu. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim. Hoàng tử bé cũng nhận ra sự liên hệ của mình với con cáo là nhờ sự cảm hóa. Cậu đã dành thời gian, công sức, sự kiên nhẫn, dịu dàng từng chút một để có thể đến gần nó hơn.

* Chú thích:

Từ in đậm: từ láy.

Từ gạch chân: từ ghép

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *